Sen Đá Tai Thỏ – Sen Đá Đẹp Để Bàn – Cây Cảnh Online

Sen đá tai thỏ

Một loại sen đá vô cùng đáng yêu khác làm mưa làm gió tại Nhật khác là Sen Đá Tai Thỏ (tên khoa học: Monilaria Obconica). Nghe tên là các bạn đã hình dung được nó như thế nào rồi đúng không?

Sen Đá Tai Thỏ

Với hai nhánh dài như tai thỏ, loài sen đá này sẽ khiến bạn thốt lên sao mà dễ thương đến thế. Sen tai thỏ đã làm nên cơn sốt trên khắp Nhật Bản. Đơn giản, bởi bạn cũng biết đây, văn hóa Nhật cực chuộng những thứ đáng yêu. Họ luôn không ngừng thốt lên “Kawaii” khi gặp những loại sen đá này. Đặc biệt, khi đặt dưới ánh nắng mặt trời, từ màu xanh cây sẽ chuyển dang màu đỏ nhạt đó các bạn.

Cách Trồng sen đá tai thỏ

Kỹ thuật trồng cây sen đá tai thỏ để bàn vô cùng dễ dàng, chăm sóc không mất nhiều thời gian nhưng lại khiến bàn làm việc của bạn cực kỳ ấn tượng.

Kỹ thuật trồng cây sen đá tai thỏ quả thực được rất nhiều người trồng. Tuy nhiên để chăm sóc đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Với đặc điểm khá ấn tượng với hai nhánh lá nhỏ hệt như tai thỏ. Cây sen tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, là loại cây cảnh trang trí đang rất được các bạn trẻ và giới văn phòng ưa chuộng. Tương tự các loại cây mọng nước như xương rồng, hoa đá,… thân cây tai thỏ bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước, vì vậy mà chúng có thể dễ dàng duy trì sự sống.

Lựa chọn hạt giống

Hạt giống cây sen đá tai thỏ cần phải đảm bảo đủ mọng, mẩy, không bị dập vỡ. Để lựa chọn được giống như vậy cần phải tìm mua tại các cửa hàng kinh doanh uy tín.

Đất trồng cây sen đá tai thỏ

Đất trồng cây cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Nên tiệt trùng đất trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh về sau. Nếu không có sẵn đất hãy mua tại các cửa hàng bán giống hoa trên thị trường.

Điều kiện nhiệt độ thích hợp trồng cây sen tai thỏ

Do là cây ưa ẩm, mát nên cây khá nhạy cảm với thời tiết nóng bức. Do đó để giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh cần hạn chế đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Kỹ thuật trồng cây sen đá tai thỏ

Do cây sen tai thỏ không kén nơi trồng nên có thể tận dụng các loại chậu kiểng, thùng gỗ, khay nhiều ngăn hay hộp xốp đều được cả.

Sau khi đã chuẩn bị hết hạt giống, đất thì cần rắc đều hạt vào khay, thùng xốp, chậu,…Để tránh hạt bị trôi, hoặc đất bị nở cũng là để trang trí cho gốc cây sau khi gieo hạt xong cần trải một lớp sỏi nhỏ thật mỏng lên bề mặt đất vừa gieo hạt. Lớp sỏi này còn giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống phía bên dưới.

Dùng bình xịt phun sương tưới nhẹ nhàng và đều trên bề mặt chậu để tạo độ ẩm. Lấy túi nilon bọc kín miệng chậu, duy trì tưới nước để tạo độ ẩm cho cho đến khi hạt giống bắt đầu nảy mầm. Sau khoảng thời gian 20 – 30 ngày, hạt giống được gieo nếu chăm sóc đúng cách sẽ bắt đầu nảy mầm.

Cách chăm sóc cây sen tai thỏ

Khi trồng và chăm sóc loại cây cảnh này cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề nhiệt độ môi trường, đủ nước. Tốt nhất là hãy đặt chậu trong bóng râm, thoáng đãng, không khí càng mát mẻ càng tốt cho cây sinh trưởng. Khi cây trưởng thành, hai tai thỏ chính là hai nhánh lá sẽ lớn rất nhanh, chúng sẽ dài ra và chạm vào nhau. Nếu cây bị thiếu nước, hai nhánh lá của cây sẽ rủ xuống nhưng chỉ cần bạn tưới nước, hai tai sẽ tươi trở lại trông khá ngộ nghĩnh.

Hotline: 09880044900822004490

FB: Cây cảnh online