Shampoo là gì? Sử dụng như thế nào thì hiệu quả

Shampoo là gì? Sử dụng như thế nào thì hiệu quả

Shampoo là gì

Cách sử dụng shampoo sao cho đúng trong quá trình chăm sóc tóc là điều rất quan trọng. Nó sẽ là điều kiện tiên quyết để giúp tóc mềm mượt, khỏe và không bị ngứa hay gầu trên da đầu. Vậy Shampoo là gì? Sử dụng như thế nào? Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Shampoo là gì
Shampoo là gì

Shampoo là gì?

Shampoo thực chất là một từ tiếng Anh và nó có nghĩa tiếng Việt là Dầu gội. Nó là hỗn hợp chất lỏng, nhớt hoặc là dạng bánh nhưng cũng rất ít gặp. Chúng dùng để làm sạch da đầu cũng như là chăm sóc mái tóc của mỗi người.

Người ta sản xuất shampoo từ hai chất chính. Bao gồm một chất hoạt động bề mặt và một chất cũng hoạt động trên bề mặt, cả trong nước. Shampoo cũng được thành 2 loại đó là:

Shampoo tự nhiên:

Là loại dầu gội được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên. Khi sử dụng nó sẽ không gây kích ứng da, an toàn, ít bọt, làm mượt tóc tốt hơn nhưng khả năng làm sách thì bị hạn chế.

Shampoo tổng hợp:

Đây là loại dầu gội được tổng hợp từ các chất hóa học như chất tạo bọt, chất diện hoạt, chất ổn định, chất làm trơn. Ưu điểm của loại này đó là làm sạch rất tốt nhưng khả năng làm mượt thì kém hơn loại tự nhiên.

Sử dụng shampoo như thế nào để hiệu quả nhất?

cách sử dụng shampoo
cách sử dụng shampoo

Shampoo không chỉ là sản phẩm làm sạch mà nó còn là sản phẩm chăm sóc tóc. Chính vì vậy mà khi sử dụng Shampoo bạn cần phải biết cách sử dụng như thế nào để tốt cho mái tóc và da đầu của mình nhất. Dưới đây là những bước cơ bản để gội đầu đúng cách:

  • Bước 1: Trước khi gội đầu nên chải tóc để tóc suôn hơn và không bị rối.
  • Bước 2: Pha nước ấm để chuẩn bị gội, nhiệt độ phù hợp nhất là 40-45 độ C, không nên sử dụng nước quá nóng sẽ khiến tóc bị hư tổn và phai màu.
  • Bước 3: lựa chọn loại dầu gội phù hợp với da đầu cũng như mái tóc để chúng phát huy được hết công năng.
  • Bước 4: Sử dụng đúng liều lượng mà nhà sản xuất hướng dẫn, không nên nhiều quá hay ít quá. Hòa chúng vào trong nước, sau đó xõa mái tóc của bạn xuống nước và bắt đầu mát xa lên tóc và da đầu. Không nên gãi mạnh có thể làm tổn thương da đầu.
  • Bước 5: Bạn nên dùng thêm dầu xả để tốt cho tóc hơn, vì dầu gội sẽ tập trung vào ngọn tóc và da đầu. Còn với thân tóc thì dầu xả sẽ giúp phục hồi và bảo vệ chúng.
  • Bước 6: Bạn hãy xả tóc bằng nước sạch để cuốn trôi hết bụi bẩn và bọt xà phòng. Hãy xả thật sạch vì nếu như còn sót lại thì da đầu sẽ bị ngứa và tóc thì bị bết đó.
  • Bước 7: Cuối cùng thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô, sấy tóc bằng nhiệt độ gió.

TỔNG KẾT

Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản trên thì bạn đã thực hiện xong công việc gội đầu rồi. Lưu ý là bạn nên lựa chọn dầu gội có thương hiệu tốt, tin tưởng vì trước khi được bán ra thị trường các loại dầu gội này được kiểm tra cũng như kiểm định sản phẩm khắt khe nên sẽ an toàn cho tóc của bạn.

Trên đây thì mình đã giải đáp cho các bạn câu hỏi Shampoo là gì? và Sử dụng như thế nào. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể biết cách sử dụng shampoo đúng cách để có được mái tóc khỏe và đẹp nhé.

>>>Xem thêm : Phấn phủ – Những điều chưa biết về phấn phủ