Single là gì? Trạng thái single là gì? – 2dep

Single là gì? Trạng thái single là gì? – 2dep

Single là gì

Thời gian qua, rất nhiều người thường hay sử dụng từ single trong công việc lẫn đời sống của mình, thậm chí đây cũng là một trong những cụm từ thông dụng nhất thường được genZ sử dụng trên MXH. Vậy single là gì? Có những từ ngữ nào liên quan đến single?

1. Single là gì? Single nghĩa tiếng Việt là gì?

Dịch từ tiếng Anh, single là tính từ có nghĩa là đơn lẻ, độc thân, một mình… Từ trước đến nay, single vốn chủ yếu được dùng trong nền công nghiệp âm nhạc. Theo đó, single được hiểu là đĩa đơn thường. Đây chính là một bài hát xuất hiện trong album hiện thời và single nhằm mục đích để quảng bá album đó. Đĩa đơn được phát hành theo nhiều cách khác nhau. Nhưng cách phổ biến nhất vẫn là đính kèm thêm một vài bài hát khác đã được hoàn thành vào chung.

Single là tính từ có nghĩa là đơn lẻ, độc thân, một mình…

Tuy nhiên ngày nay, từ single được sử dụng rất nhiều trong những lĩnh vực khác nhau chứ không đơn thuần chỉ ở mảng âm nhạc. Theo đó, single đang được giới trẻ sử dụng nhiều hơn để miêu tả tình trạng hôn nhân của mình. Từ này trong vài trường hợp khác còn có thể hiểu như một cách thả thính dành cho “crush”.

Xem thêm: Crush nghĩa là gì? You are my crush nghĩa là gì?

2. Single là gì trên Facbook? Trạng thái single là gì?

Trên Facebook, single được xem như là một thông báo thực trạng của một người. Nếu một người đang độc thân, họ sẽ để trạng thái “single” trong phần mô tả thông tin của mình. Như vậy, trạng thái single có nghĩa bạn đang trong mối quan hệ hoàn toàn mở, hiện không hẹn hò cùng ai, không “nợ nần” tình cảm của ai và sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới.

Không những thế, single còn được đề cập khá phổ biến trên trang mạng xã hội này với ý nghĩa khác. Gần đây, MXH rất “sốt” với cụm từ single mom, tức là chỉ những người mẹ đơn thân, hoặc single dad mang nghĩa tương tự là ông bố đơn thân.

Single được xem như là một thông báo thực trạng của một người.
Single được xem như là một thông báo thực trạng của một người.

3. Giải nghĩa các từ liên quan đến single

3.1. I’m single là gì?

I’m single dịch theo tiếng Anh có nghĩa là “Tôi đang độc thân” hay “tôi chưa có người yêu”.

3.2. Single boy/girl là gì?

Single boy/girl ý chỉ một chàng trai/cô gái đang ở trong tình trạng “cô đơn lẻ bóng”.

3.3. Digital single là gì?

Digital single được áp dụng trong lĩnh vực âm nhạc. Được hiểu là ca khúc đơn lẻ được phát hành và theo dõi thông qua hệ thống streaming hoặc download của các trang nhạc trực tuyến. Hầu hết các ca sĩ bây giờ rất ưa chuộng việc ra mắt các ca khúc đơn lẻ hơn là album. Bởi những ca khúc như thế vừa mang lại hiệu ứng nhiều hơn và cũng dễ dàng theo dõi chỉ số hơn so với tất cả các ca khúc trong album.

Digital single được áp dụng trong lĩnh vực âm nhạc.
Digital single được áp dụng trong lĩnh vực âm nhạc.

3.4. Single funny là gì?

Hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì Single funny có nghĩa là “độc thân vui tính”. Đây là cách nói vui dành cho những người dù cô đơn lẻ bóng vẫn yêu đời, vui vẻ và xem chuyện độc thân chẳng phải vấn đề có gì to tát.

3.5. Not a single là gì?

Not a single thường đi liền với một danh từ, có nghĩa là không/chưa một.

Vd: Not a single person ever in 10 years loved me. (Chưa một ai trong suốt 10 này yêu tôi)

3.6. Every single là gì?

Every single có nghĩa là mỗi một, duy mỗi, từng, chỉ mỗi… Every single thường đi kèm với day, one, thing, time… hay các danh từ khác.

Vd: I swear it happens every single time (Tôi thề là có mỗi một lần đó thôi)

Rất nhiều hiện nay rất ưa chuộng cuộc sống
Rất nhiều hiện nay rất ưa chuộng cuộc sống “độc thân vui tính”.

4. Cách sử dụng single

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ single qua các trường hợp sau:

  • Muốn thể hiện trạng thái hôn nhân của bản thân với người khác
  • Muốn theo dõi các chỉ số của bài hát