Cách xác định số khung số máy xe Vision nằm … – Nhà Xe Limousine

Cách xác định số khung số máy xe Vision nằm … – Nhà Xe Limousine

Số khung số máy xe vision nằm ở đâu

Video Số khung số máy xe vision nằm ở đâu

Số khung số máy của xe máy là gì? Số khung số máy xe Vision nằm ở đâu? Số khung số máy là thông tin quan trọng khi đăng ký xe mới hay mua lại xe cũ. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được thông tin và vai trò của số khung số máy, hãy cùng tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé!

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-1

Số khung của xe máy là yếu tố quan trọng giúp người lái xe xác định các thông tin quan trọng liên quan đến xe, đặc biệt là khi mua xe cũ. Số khung xe máy được coi là dãy số quan trọng giúp các cơ quan chức năng và người sử dụng có thể xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để tiến hành các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm số khung xe máy. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách kiểm tra số khung số máy xe Vision nằm ở đâu nhanh chóng và chính xác nhất.

Số khung, số máy của xe máy là gì?

so-khung-so-may-xe-vision-nam-o-dau-2

Số khung của xe máy còn được gọi là số VIN (viết tắt của Vehicle Identification Number). Nó là một chuỗi seri và ký tự được nhà sản xuất in nổi từ 0 đến 9 và các ký tự từ A đến Z, ngoại trừ các chữ I, O, Q vì rất dễ nhầm lẫn với các số. Dãy số này có tối đa 17 ký tự và không có khoảng trống giữa các số. Vì những con số này được đục và khắc trên xe nên khó có thể tẩy xóa được.

Số khung số máy của xe máy có ý nghĩa giống như nhãn sản phẩm được nhà sản xuất khắc trên khung trước khi xuất xưởng. Dãy số khung số máy này thường được sử dụng như cách để nhận dạng một chiếc xe.

Số khung số máy xe Vision nằm ở đâu?

Số máy được in trực tiếp trên lốc máy (thường là dưới gác chân trái). Vị trí gắn số khung số máy của xe tùy hãng, có thể ở các vị trí như: cốp xe, cổ xe, giữa cổ xe hoặc khung sườn vị trí yên xe. Có 3 cách để tra cứu số khung xe máy mà các bạn có thể áp dụng:

Tra cứu số khung số máy trên giấy đăng ký

Số khung số máy phải được in trên giấy đăng ký xe. Vì vậy nếu cần số khung của xe, bạn nên xem trực tiếp trên giấy tờ đăng ký xe.

Tra số khung trực tiếp trên xe Vision

Vị trí số khung số máy (VIN) của xe Vision nằm ngay chốt của cốp và được in nổi giúp dễ nhìn. Vị trí số máy nằm dưới lock máy của bánh xe sau bên trái.

Trong một số trường hợp, khi số khung số máy của xe bắt đầu bị mờ sau một thời gian, bạn cần lấy một tờ giấy đè lên trên và dùng bút chì tô lên phần giấy. Điều này sẽ giúp bạn đọc được số khung một cách nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm tra cứu số khung số máy

Các thực hiện như sau:

 • Tìm đến trang: http://www.vr.org.vn/.
 • Nhập chính xác biển số xe mà bạn muốn tra cứu số khung, giấy chứng nhận và nhập số tem của phương tiện.
 • Nhập mã xác thực.
 • Cuối cùng, nhấn tra cứu để tiến hành kiểm tra thông tin.
 • Sau 30 giây số khung của chiếc xe muốn tra cứu sẽ hiện ra.

Phương pháp này hiệu quả và chính xác hơn 2 phương pháp trên nên đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ý nghĩa của dãy số khung số máy trên xe máy

Số khung số máy cho chúng ta biết được thời gian, động cơ xe, địa điểm sản xuất, chủng loại xe, thứ tự xe trong dây chuyền sản xuất,… Cụ thể như sau:

 • Ký tự 1 – 4: là nước sản xuất xe.
 • Ký tự 4 – 8: thông tin liên quan đến loại động cơ, thân xe, kiểu dáng, đời xe,….
 • Ký tự thứ 9: thường là số hoặc ký tự “X” dùng để kiểm tra chính xác của số khung xe máy và kiểm tra các số trước đó.
 • Ký tự thứ 10: năm sản xuất của xe.
 • Ký tự thứ 11: nơi lắp ráp xe.
 • Ký tự 12 – 17: dây chuyền và các công đoạn sản xuất, trong đó 4 ký tự cuối cùng luôn là con số.
 • 6 ký tự cuối này vô cùng quan trọng, giúp bạn dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu và các chi tiết khác trong động cơ của mình.

Số khung, số máy của xe gắn máy giống như mã số chứng minh nhân dân. Mỗi bộ máy và số khung sườn xe là duy nhất, được nhà sản xuất khắc trước khi sử dụng trên xe mô tô, xe gắn máy, ô tô và bán cho người tiêu dùng.

Tác dụng của số khung số máy xe

Đối với cơ quan chức năng: dùng để xác định nguồn gốc, xuất xứ và là cơ sở để tiến hành các thủ tục pháp lý cho chủ xe như: làm thủ tục đăng ký mới, sang tên xe cũ, đóng lại số khung số máy cho xe nhập khẩu, xử lý tình trạng xe bị đục số khung,….

Đối với nhà sản xuất: dùng để xác định đời xe, năm sản xuất và kiểm tra, đối chứng, bảo dưỡng phụ tùng, linh kiện xe.

Trên đây là các thông tin về cách xác định số khung số máy xe Vision nằm ở đâu. Hy vọng qua các hướng dẫn cụ thể trong bài viết, bạn có thể áp dụng thành công việc tra số khung xe máy tại nhà, nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.