Hỏi Đáp: Taiwan là nước nào, Taiwan ở đâu ?

Hỏi Đáp: Taiwan là nước nào, Taiwan ở đâu ?

Taiwan ở đâu

Đã bao giờ bạn thắc mắc Taiwan là nước nào? Taiwan nằm ở đâu? Đây là một câu hỏi có lượng tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng thật ra câu trả lời có thể các bạn đã biết về nó rồi nhưng chỉ là các bạn chưa nghe tới nó bằng một cái tên khác mà thôi.

  • Tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao đông đài loan năm 2019 ngoài mức lương tăng lên khá cao còn gì hấp dẫn
  • Xem thêm chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019 qua phỏng vấn 100 lao động mới sang
Taiwan là tên tiếng anh của Đất Nước Đài Loan

Taiwan là nước nào ?

Taiwan là tên phiên âm La-tinh của Đài Loan, một hòn đảo lớn và cũng là một tỉnh của Trung Hoa từ thời nhà Minh. Sau cuộc nội chiến Trung Hoa giữa phe cộng sản và quốc dân đảng, phe cộng sản do Mao Trạch Đông lãnh đạo chiến thắng phe dân chủ do Tưởng Giới Thạch làm tổng thống .Sau khi thất thủ toàn cõi Trung Hoa năm 1949, Tưởng Giới Thạch dút quân đội sang Đài Loan và cai quản đảo này cho đến ngày nay, và vẫn giữ nguyên cái tên cũ là Trung Hoa Dân Quốc. Thế nhưng Mỹ và các quốc gia quan trong khác như Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật v.v. đều công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với chính phủ hiện tại ở Bắc Kinh (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa),và không có quan hệ với chính phủ của Quốc dân đảng ở Đài Loan vì các quốc gia đó cho rằng chỉ một nước Trung Hoa mà thôi, như vậy là vô hình trung công nhận Đâì Loan là một tỉnh thuộc Trung Quốc, nhưng trên thực tế thì Đài Loan có chính phủ và quân đội riêng, hoàn toàn không trực thuộc sự cai quản của chính phủ Bắc Kinh như trường hợp Hồng Kông và Macao.

Nguồn: https://vn.answers.yahoo.com

Như vậy các bạn đi xkld Đài Loan có thể hiểu đơn giản rằng Taiwan chính là tên tiếng anh của đất nước Đài Loan

Một vài thông tin cơ bản về đất nước taiwan

Tên đầy đủ Đài Loan Vị trí địa lý Đảo vùng Đông Á, phía Đônng CHND Trung Hoa, bắc Philipins Diện tích Km2 35,980 Tài nguyên thiên nhiên trữ lượng nhỏ than, khí tự nhiên; đá vôi, đá cẩm thạch và amiang Dân số (triệu người) 23.114 Cấu trúc dân số 0- 14 tuổi: 15.6%15- 64 tuổi: 73.4%trên 65 tuổi: 10.9% Tỷ lệ tăng dân số (%) 0.17 Dân tộc Đài Loan bản xứ (including Hakka) 84%, Trung hoa lục địa 14%, lai Mỹ 2% Thủ phủ Đài Bắc( Taipei) Ngày kỷ niệm thành lập 10-10-1911(Tết Song Thập) Hệ thống pháp luật dựa trên luật dân sự GDP (tỷ USD) 885.3 Tỷ lệ tăng trưởng GDP (%) 5.2 GDP theo đầu người (USD) 37900 GDP theo cấu trúc ngành nông nghiệp: 1.3% công nghiệp: 32% dịch vụ: 66.9% Lực lượng lao động (triệu) 11.16 million Lực lượng lao động theo lĩnh vực nghề nghiệp nông nghiệp: 5.2%công nghiệp: 35.9%dịch vụ: 58.8% Sản phẩm Nông nghiệp Gạo, ngũ cốc, rau quả, trà, thịt lợn, gia cầm, thịt bò, sữa, cá Công nghiệp Điện, sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông, lọc dầu, vũ khí, hóa chất, dệt may, sắt thép, máy móc, xi măng, chế biến thực phẩm, xe cộ, hàng tiêu dùng, dược phẩm Xuất khẩu (triệu USD) 325100 Mặt hàng xuất khẩu Điện, ván cửa, máy móc, kim loại, dệt may, nhựa, hóa chất, quang học, nhiếp ảnh, thiết bị đo lường và thiết bị y tế Đối tác xuất khẩu chính Trung Quốc, Hong Kong, Anh, Nhật Bản, Singapore Nhập khẩu (triệu USD) 298600 Mặt hàng nhập khẩu Điện, máy móc, dầu thô, thiết bị có độ chính xác cao, hóa chất hữu cơ, kim loại Đối tác nhập khẩu chính Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Saudi Arabia

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kinh tế, văn hóa, giao thông các khu vực cụ thể của Taiwan ( Đài Loan) trong các bài viết của chúng tôi về : Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam , Cao Hùng

Taiwan ở đâu?

Taiwan – Đài Loan nằm ở phía Đông Nam của Trung Quốc. Đối diện tỉnh Phúc Kiến và là đảo lớn ở phía Tây Nam của Nhật Bản.

Vùng lãnh thổ Đài Loan nằm ở Đông á, gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ xung quanh trong đó quần đảo Bành Hổ, được Thái BìnhDương và eo biển Đài Loan bao bọc.

Vùng phía đông chủ yếu là dãy núi Chungyang, đồng bằng nhô ra biển và hơi thấp ở phía tây.

Khí hậu: Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, mùa mưa có gió tây-nam; nhiệt độ trung bình tháng Bảy là 280C, mùa đông, tháng Giêng là 180C; lượng mưa trung bình hàng năm 2.540mm. có động đất và thường xuyên có bão.

Để nhập cảnh vào Đài Loan, bạn có thể đến các văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại 2 địa điểm tại Việt Nam ( Xem thêm: Địa chỉ các văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ) và các bạn cũng nên tham khảo thêm các thủ tục làm visa Đài Loan tại ĐÂY

Như vậy với bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Taiwan là nước nào, Taiwan nằm ở đâu rồi chứ ? Thật đơn giản mà không ngờ tới phải không nào. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về đất nước đài loan hay các vấn đề liên quan tới người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh nhất và chính xác nhất nhé.