Tâm trí là gì? Định nghĩa tâm trí – Vô Vi

Tâm trí là gì

Tâm trí là gì? Tâm trí con người được xem là “thứ” phức tạp nhất trên thế giới này. Mỗi ngày, tâm trí sản sinh ra khoảng 50,000 đến 100,000 ý nghĩ mỗi ngày, trong số đó, một ít chúng ta biết chúng ta nghĩ gì, một phần chúng ta đã không nhận biết được sự hiện diện của những ý nghĩ ấy trong tâm trí. Vậy Tâm trí là gì? và chức năng đặc biệt của Tâm trí như thế nào?

Tâm trí là gì?

Tâm trí là một “thực thể” được tạo thành từ Tâm Trí, Trí là nơi sản sinh ra các ý nghĩ và Tâm là nơi chứa đựng năng lượng của những ý nghĩ đó. (Theo Tất Cả Chỉ Là Ý Nghĩ)

Chú giải: Mỗi ý nghĩ sau khi sản sinh sẽ mang theo một năng lượng dao động với tần số năng lượng nhất định. Một người làm việc vận dụng trí óc nhiều, tức sản sinh ra nhiều ý nghĩ hay suy nghĩ sẽ tiêu hao năng lượng không kém một người lao động chân tay, bởi ý nghĩ cũng có cách làm tổn hao năng lượng của ta theo cách của nó.

Để giải thích rõ hơn tâm trí là gì, chúng ta hãy cùng lấy ví dụ sau:

Anh A là người đàn ông có vợ, anh đã phát hiện vợ anh ta đã ngoại tình hơn 5 năm nay. Anh A và vợ vẫn chưa ly hôn nhau vì hai người đã có con với nhau.

Tuy vậy, sau lần phát hiện vợ ngoại tình ấy, vợ đã hối lỗi nên anh A đã bỏ qua. Tuy nhiên, mỗi lần trong tâm trí anh A nghĩ đến cô vợ mình đã từng ngoại tình, Trí anh A sản sinh ra các ý nghĩ:

+ Tại sao cô ấy lại phản bội mình; ý nghĩ này mang tần số năng lượng alpha 1

+ Đồ phụ nữ bội bạc; ý nghĩ này mang tần số năng lượng alpha 2

+ Không phải vì con là tôi đã ly dị rồi; ý nghĩ này mang tần số năng lượng alpha 3

+ Ý nghĩ thứ n ; ý nghĩ mang tần số năng lượng alpha n.

Tổng hợp năng lượng của các ý nghĩ trên được lưu tại Tâm của anh A nên nó đã tạo ra cảm xúc bức xúc, khó chịu trong lòng anh A về người vợ của mình.

Ở ví dụ trên, chúng ta cũng đã hình dung được tâm trí là gì và chức năng của Tâm Trí, tiếp theo, mối liên hệ giữa tâm trí và thể xác.

Đọc thêm: Hóa giải các năng lượng thô trượt tại Tâm và kiểm soát Trí

Mối liên hệ giữa tâm trí và thể xác

Tâm trí và thân xác có mối quan hệ cực kì mật thiết với nhau. Trong quy trình trị liệu chữa lành sức khỏe, những gì được khởi sinh trong tâm trí được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh ác tính mà y học hiện đại khó mà chữa được như ung thư, bệnh về gan, thận…

Những gì sản sinh trong Tâm trí có liên hệ mật thiết đến quy luật vận hành của vũ trụ, một hiện hữu, một ý nghĩ được khởi sinh trong tâm trí. Ngay lập tức, ý nghĩ đó sẽ được chi phối bởi quy luật của vũ trụ như luật nhân quả, hấp dẫn, lượng đủ chất đổi…

Những người có sức khỏe tốt họ sẽ luôn yêu quý thân thể của họ và tìm cách để chăm sóc nó tốt hơn. Những ý nghĩ yêu quý thân thể đó là mang theo năng lượng tốt đến với họ, nó vận hành theo các quy luật vũ trụ nên đem đến cho họ những điều tốt đẹp cho sức khỏe.

Ngược lại, những ai gieo vào tâm trí những ý nghĩ tiêu cực, năng lượng xấu thì những năng lượng xấu đó sẽ chi phối và ảnh hưởng phần nào đến thân xác của họ. Bởi vì, mọi vật chất, bao gồm cả năng lượng được tạo ra từ trí cũng chỉ là năng lượng. Năng lượng thì sẽ tác động qua lại lẫn nhau.

Ví dụ có thật như sau:

Có một cô bé 6 tuổi bị ung thư máu, sau khi được một vị thầy coaching, cô bé đã thổ lộ rằng bởi vì cha mẹ cô suốt ngày cãi nhau liên miên. Những lúc ấy, cô bé đã nảy sinh rất nhiều ý nghĩ tiêu cực như Tại sao cha mẹ lại như vậy?; Có phải mình là đứa trẻ hư?; Mình không muốn nhìn cảnh tượng này nữa!… Những ý nghĩ này mang những nguồn năng lượng tiêu cực, nặng nề. chính nguồn năng lượng đó đã đem căn bệnh ung thư máu đến đứa bé.

Hiện tại, cháu bé đã có sức khỏe ổn định hơn vì đã được chữa lành và hóa giải năng lượng tiêu cực và đứa bé đã gieo rắc vào tâm trí của mình.

Vì vậy, những sản phẩm trong tâm trí có mối quan hệ rất mật thiết đối với sức khỏe của thân xác. Hãy giữ cho mình luôn vui vẻ, yêu đời!

Kết luận

Tâm trí bao gồm Tâm Trí (Giải thích rõ nghĩa hơn trong bộ sách Tất cả chỉ là ý nghĩ), trong đó, Trí có chức năng sản sinh ý nghĩ, Tâm là nơi lưu trữ năng lượng của ý nghĩ ấy. Tâm Trí tác động qua lại lẫn nhau với thân xác con người, từ đó tạo ra sợ dây liên kết giữa sức khỏe tinh thần và thể xác.

Để được khỏe mạnh về tinh thần và thể xác, chúng ta hãy giữ cho tâm trí được dung nạp những niềm vui trong cuộc sống, tránh xa các loại “thức ăn” đầu độc tâm trí như rượu, thuốc lá, sản phẩm độc hại trên internet…

Bài viết bạn quan tâm: Pháp thiền Tất cả chỉ là ý nghĩ