Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

Tank là gì

Là một người thường xuyên trải nghiệm những tựa game hành động và chiến thuật thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua thuật ngữ Tank hoặc Tanker trong thi đấu. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về nghĩa của Tank là gì? Tanker là gì trong game và cách lên đồ cho Tank hiệu quả chưa? Hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo thêm nhé!

Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

1. Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA

Tank là thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng Đỡ Đòn trong game, thông thường Tank sẽ là những tướng đi đường đơn ở hai cánh hoặc những Trợ Thủ đi theo Xạ Thủ. Tank có chỉ số giáp và kháng hiệu ứng cao, đồng thời những vị tướng Tank thường rất trâu bò, rất khó bị hạ gục nên thường sẽ lao vào giữa đội hình team địch nhằm mục đích mở ra cuộc giao tranh để gây sát thương lên kẻ địch và đem lại lợi thế cũng như phát huy hết sức mạnh mà vị tướng Tank hiện có.

Với một sức chiến đấu dai dẳng, bền bỉ và chỉ số giáp, kháng phép cũng như hồi máu cao nên Tank thường khó bị “bốc hơi”. Nếu như trong một đội hình mà thiếu đi vị tướng Tank thì thường sẽ khiến cho team rơi vào thế yếu và khiến cho Xạ Thủ rất khó bắn trong giao tranh.

Đồng thời, khi đồng đội báo hiệu rằng “Tụi mình cần đỡ đòn” thì lúc đó đội hình team bạn đang thiếu Tank. Chính vì vậy nếu không có nhân vật vô cùng “trâu bò” này mà team rất dễ thua và khó mở ra các cuộc giao tranh.

Tank là gì?

Tank là gì?

Tanker là cụm từ chỉ người chơi tướng Tank. Tuy nhiên trong game nhắc đến Tank và Tanker thì người chơi đều hiểu rằng cần chơi tướng đỡ đòn. Đây là một vị trí cũng rất quan trọng trong mỗi team, tuy không có sức sát thương chí mạng hay gây sốc sát thương nhưng lại mang đến cho đồng đội trong team rất nhiều lợi thế, nhất là khi giao tranh trực diện được diễn ra.

Mỗi trận combat nổ ra thì Tanker sẽ tiên phong dẫn đầu lao vào team địch để dồn sát thương và chiêu thức vào chủ chốt team bạn. Điều này giúp cho Xạ Thủ và Pháp Sư có cơ hội được thể hiện và sử dụng sức mạnh khi giao tranh. Và nếu như một đội hình chiến đấu mà thiếu đi vị tướng Tanker thì team bạn có máu rất mỏng và rất dễ dàng bốc hơi khi đối phương “xanh” hoặc đã đủ đồ.

Tanker là gì?

Tanker là gì?

2. Vai trò của Tanker Đỡ đòn trong các cuộc chiến

  • Mở giao tranh: Thông thường các vị tướng Tanker sẽ mở giao tranh trong các cuộc combat nhờ vào kỹ năng khống chế cứng của mình. Thêm vào đó, vì các vị tướng Tanker thường sẽ có khả năng chống chịu cao để lao vào team địch mà không dễ dàng bị “bốc hơi” quá nhanh trước khi team mình thực hiện điều gì đó.

Tank giúp mở giao tranh

Tank giúp mở giao tranh

  • Thu hút sát thương, các chiêu thức khống chế của địch: Điều này cũng khá dễ hiểu bởi các vị tướng Tanker sẽ đứng ở tuyến đầu nhằm mục đích che chắn sát thương hoặc là lao vào giao tranh đầu tiên. Lúc này, Tanker sẽ là nguồn thu hút hầu hết các sát thương của team địch, để cho những đồng đội phía sau có đủ thời gian sử dụng chiêu thức gây sát thương.

Tank thu hút sát thương từ team địch

Tank thu hút sát thương từ team địch

  • Bảo vệ đồng đội: Bảo vệ đồng đội thì thường sẽ được các vị tướng hỗ trợ đảm nhiệm chủ yếu hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp một vị tướng Tanker sẽ lao vào trước nhằm mở đường cho chủ lực và nếu như chủ lực team mình gặp nguy hiểm thì cũng sẽ đảm nhận luôn vai trò bảo vệ đồng đội của mình thông qua hình thức ngăn chặn sát thương hay ngăn cản sát thủ lao vào tiêu diệt chủ chốt. Đôi khi những Tanker cũng sẽ ở lại ngăn chặn kẻ địch nhằm giúp cho đồng đội của mình có thể chạy thoát.

Tank bảo vệ đồng đội hiệu quả

Tank bảo vệ đồng đội hiệu quả

  • Quấy rối đội hình địch: Nhiệm vụ quấy rối đội hình địch này thường sẽ được các vị tướng Đấu Sĩ hoặc Tanker đảm nhiệm. Bởi những vị tướng này vừa có khả năng chống chịu cao nhưng đồng thời cũng sẽ có sát thương lớn. Vì thế mà họ cũng dễ dàng mở ra các cuộc giao tranh, hơn thế nữa còn có thể “quẩy” trong combat và làm rối loạn đội hình team địch.

Tank có thể quấy rối team địch gây khó chịu

Tank có thể quấy rối team địch gây khó chịu

3. Cách lên đồ Tank

Thông thường, những món đồ của Tank sẽ rất đơn giản, người chơi sẽ chỉ cần lên những trang bị có thiên hướng về phòng ngự nhiều hơn. Và những món đồ chuẩn nhất cho các tướng Tank sẽ là các trang bị gia tăng máu, giáp và kháng phép. Thêm vào đó, cũng cần phụ thuộc vào các tướng đối thủ cũng như mức độ mạnh yếu, lượng Xạ Thủ hoặc Pháp sư như thế nào mà lên những món đồ cho phù hợp nhất để phát huy tối đa sức mạnh của Tank nhé.

Cách lên đồ Tank

Cách lên đồ Tank hiệu quả

4. Tanker trong PUBG là gì? Có giống với Tanker trong MOBA?

Tanker trong PUBG thường sẽ có lượng máu khởi điểm là 100HP và khả năng phòng thủ sẽ là như nhau. Và Tanker trong PUBG sẽ là người xung phong đi đầu, trở thành đối tượng thu hút sự chú ý của kẻ địch. Vì vậy mà Tanker trong PUBG hầu như khác hoàn toàn so với Tanker trong các tựa game MOBA.

Bởi nếu các Tanker trong MOBA sẽ yêu cầu các Tanker có nhiều máu, trang bị, vật phẩm đặc biệt hoặc chỉ số phòng thủ cao chỉ dành riêng cho các tướng ở vị trí này. Thì các Tanker trong PUBG sẽ có nhiều ưu điểm hơn, đồng thời các tướng ở bất kỳ vị trí nào trong PUBG cũng đều có khả năng trở thành Tanker.

Tanker trong PUBG khác với Tanker trong game MOBA

Tanker trong PUBG khác với Tanker trong game MOBA

Hy vọng với thông tin về Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vị tướng này. Nếu còn thuật ngữ nào trong game bạn không hiểu thì có thể chia sẻ bên dưới nhé. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ và thoải mái!

Một số mẫu laptop giúp bạn chiến mượt game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: