TAPIOCA LÀ GÌ

Tapioca là gì

Tinh bột khoai mì là loại tinh bột được phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong các ngành thực phẩm, xây dựng, ngành công nghiệp.

Starch In Food – Chuyên Cung Cấp Tinh bột khoai mì với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành.

Sản Lượng hàng năm với tổng công suất lên tới hơn 400.000 tấn/ 1 năm, cung cấp cho nhiều khách hàng lớn trong nước.Bạn đang xem: Tapioca là gì

Tinh bột sắn, tinh bột khoai mì, tapioca starch Starch In Food

TINH BỘT KHOAI MÌ ( SẮN ) – TAPIOCA STARCH – BỘT NĂNG

Tinh bột sắn, Tinh bột khoai mì là gì?

Tinh bột khoai mì ( Tapioca Starch hoặc Cassava starch ) là thành phần chính của củ khoai mì ( hay củ sắn ). Nó được chiết xuất từ củ ( rễ ) của cây khoai mì và là một trong những loại tinh bột thương mại lớn trên thị trường toàn cầu, xếp hạng thứ hai sau tinh bột ngô.

Bột khoai mì ( tinh bột sắn ) có thể được gọi bằng Tapioca Starch hay Cassava Starch trong tiếng anh hoặc một cái tên thân thuộc mà chắc mọi người ai cũng biết đó chính là “ Bột Năng “ – Loại bột mà được sử dụng phổ biến hằng ngày.

Bột khoai mì được làm từ củ sắn, khoai mì

Trong ứng dụng sản xuất, bột khoai mì có thể thay thế bằng các loại tinh bột khác có chiết xuất từ: Ngô ( Bắp ) , Khoai tây, Lúa mì với các đặc tính sinh học và hóa học tương đương.

Nhưng với giá thành kinh tế thấp, nguồn nguyên liệu thô có sẵn trong nước, cộng với việc không sử dụng công nghệ biến đổi GEN ( GMO ) đã giúp cho bột khoai mì trở thành nguyên liệu hoặc phụ gia không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp.

Tinh bột sắn ( tapioca starch ) có những đặc điểm gì?

Tinh bột sắn ( khoai mì )Tapioca starch sau khi được chiết xuất từ củ sắn tươi thì về cảm quan bên ngoài nó tồn tại dưới dạng bột mịn, màu trắng với những đặc điểm nổi bật bên trong như sau:

Tinh bột sắn khó hồ hóa trong nước ở nhiều độ thường hoặc nhiệt độ thấpỞ nhiều độ cao hoặc ở môi trường kiềm, bột khoai mì bị hồ hóa và tạo thành chất keo dính có độ dính cao, đặc quánh và dẻoLàm chậm quá trình thái hóa của tinh bột, Tinh bột khoai mì tính không ổn định khi bị cắtĐặc tính tinh bột sắn khoai mì, tapioca starch Starch In Food

Với những đặc điểm trên, bột khoai mì ( tapioca starch ) được ứng dụng nhiều trong chất làm dày, chất tạo đặc hoặc lớp phủ keo bề mặt trong các ngành công nghiệp

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI & TIÊU CHUẨN CỦA TINH BỘT KHOAI MÌ – TAPIOCA STARCH

Chỉ tiêu Hóa – Lý của bột khoai mì

Dưới đây là các chỉ tiêu quan trọng đã được test bằng những phương pháp chuyên môn. Nhằm đưa thông tin để khách hàng tham khảo, ứng dụng vào sản xuất:

ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT SẮN, TAPIOCA STARCH TRONG SẢN XUẤT

Tinh bột sắn ( tapioca starch ) được chiết xuất từ củ sắn sau khi được chế biến và phân tách bởi phương pháp hóa sinh và lý hóa, nó không chỉ được dùng như nguyên liệu thực phẩm mà còn được đưa vào nguyên liệu chính của các ngành công nghiệp cụ thể như sau:

Ứng dụng trong thực phẩm hằng ngày: Bột khoai mì ( Tapioca Starch ) được dùng nhiều trong các sản phẩm khô như bánh tráng, bột năng, miến, hủ tiếu, nuôi.Xem thêm: 7 Món Cá Sủ Làm Món Gì Ngon, Món Cá Sủ ( Hấp Xì Dầu, Nướng Muối Ớt, Om Dưa)Ứng dụng trong thực phẩm công nghiệp: được sử dụng sản xuất Mì ăn liền, cồn, hạt nêm, mì chínhỨng dụng Trong ngành công nghiệp giấy: Bột khoai mì được dùng để làm chất độn hoặc lớp phủ bề mặt cho một số loại giấy và bìa carton có thành phần nguyên liệu không troỨng dụng trong công nghiệp dệt: được dùng trong hồ vải sợiTrong ngành vật liệu xây dựng: Tinh bột khoai mì được ứng dụng trong tấm trần thạch cao, tăng tính liên kết cho đất sét, đá vôi, làm phụ gia cho sơnNgành công nghiệp dược, mỹ phẩm: Tinh bột tapioca starch được sử dụng làm phấn làm trắng, chất độn trong dược phẩm, tạo lớp màng keo trong một số loại mỹ phẩm.Chế tạo tinh bột biến tính E1420, E1414, E1404, E1422,… sử dụng nhiều trong các ngành thực phẩm và ngành giấy.Ứng dụng tinh bột trong sản xuất giấyỨng dụng tinh bột biến tính trong ngành thực phẩm

Tinh bột sắn ( tinh bột khoai mì ) tapioca starch là tinh bột quan trọng, là một trong những sản phẩm có giá trị kinh tế cao trong nước và xuất khẩu.

TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH – STARCH IN FOOD BRAND TOP #1 CHUYÊN PHÂN PHỐI

Tinh bột sắn được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm và chất độn và keo trong ngành giấy, bao bì, dệt. Tinh bột sắn Tapioca Starch được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, các nước Châu Á, EU và Bắc Mỹ.Xem thêm: Gia Bảo Tổ Chức Minishow Cho Nghệ Sĩ Thanh Hằng, Nghệ Sĩ Thanh Hằng

Starch In Food với lợi thế lớn là nguồn nguyên liệu sắn lát thô đầu vào có sẵn tại Việt Nam, kết hợp cùng với công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại mang đến cho ngành công nghiệp giấy và các ngành thực phẩm, dược phẩm sản phẩm cao, có giá thành cạnh tranh.

Hiện Starch In Food đang cung ứng tinh bột khoai mì ( tapioca starch) cho các nhà máy giấy lớn, trong ngành thực phẩm Và xuất được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Thái Lan, Các nước Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ,…