Thác Niagara ở đâu ? Thác nước lớn nhất Bắc Mỹ – Lao động Canada

Thác niagara ở đâu

Là một trong những thác nước hùng vĩ nhất trên thế giới, thác Niagara đã không còn xa lạ với những người thích đi du lịch. Tuy nhiên do vị trí đặc biệt của mình mà nagy cả những người đã từng đến đây cũng nhầm lẫn không biết thác Niagara là của Mỹ hay của Canada. vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thác Niagara ở đâu và thuộc nước nào nhé.

Thác Niagara ở đâu ? Thông tin cơ bản về thác Niagara

Để trả lời cho câu hỏi thác Niagara ở đâu ? Mình xin gửi đến các bạn một số như sau.

Thác Niagara nằm trên dòng sông Niagara ở lục địa Bắc Mỹ và nó được coi như một trong những biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada, chính điều này đã khiến cho không ít nhà du lịch tự hỏi vậy thác Niagara thuộc nước nào.

Thật ra thác nước này không phải chỉ có duy nhất một thác mà là tập hợp của 3 thác nước riêng biệt trong đó thác Horseshoe thuộc về Canada nên còn hay được gọi là thác Canada, thác Mỹ và một thác nhỏ hơn ở gần đó gọi là thác Bridal Vell.

Niagara Falls ở đâu ? Thác Niagara thực chất là tập hợp của 3 thác nước

Đây là một trong những thác nước mạnh nhất trên thế giới với khoảng 110.000 m3 nước chảy xuống mỗi phút, tại thời điểm dữ dội nhất lượng nước chảy xuống thác mỗi phút có thể lên đến hơn 168.000 m3

tuy không qua cao như nhiều thác nước khác trên thế giới với chiều cao chỉ 53m tuy nhiên sự hùng vĩ của thác là đến từ chiều rộng của mình. Thác Mỹ rộng 323m và thác Horseshoe còn rộng đến 790m.

Thác Niagara thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm đem về nguồn thu lịch khổng lồ cho cả hai quốc gia. Bạn sẽ mắt 20 phút để đi từ thành phố Toronto của Canada hoặc Buffalo của Hoa Kỳ để đến đước thác nước này từ sân bay gần nhất.

Thác Niagara còn được coi như một biểu tượng của sự giao hữu giữa Mỹ và Canada khi có 2 thành phố kết nghĩa ở cả hai nước được đặt tên theo ngọn thác là “Niagara Falls” của Ontario và New York.

Xem thêm:

  • Xuất khẩu lao động Canada nhiều chương trình hấp dẫn 2021
  • Thông tin du học Canada mới nhất 2021| Điều kiện, chi phí, học bổng
  • Hướng dẫn xin visa Canada chi tiết từ A – Z

Những điều thú vị về thác Niagara

Sau dây ANB Việt Nam xin gửi đến các bạn một số thông tin thú vị về thác Niagara

Tất cả các hồ lớn ở Mỹ đều chảy về thác

Ba hồ lớn nhất nước Mỹ là Superior, Huron và Michigan đều đổ về hồ Erie và hồ Erie thì lại được nối với sông Niagara từ đó có thể hiểu răng tất cả các hồ lớn ở Mỹ đều đang cấp nước cho thác nước hùng vĩ này

Sông Niagara là nơi đổ về của mọi hồ lớn ở nước Mỹ

Thác Niagara còn khá trẻ

Thật ra nếu so sánh với các kỳ quan thiên nhiên khác trên thế giới thì thác Niagara vẫn còn tương đói trẻ tuổi khi mới chỉ được hình thành do sự tan băng của 12.000 năm trước.

Sản xuất điện

Không chỉ dem lại giá trị kinh tế cao bởi các hoạt động du lịch, thác Niagara còn được tận dụng để xây dựng một nhà máy thủy điện mà đến ngày ay vẫn còn cung cấp hàng triệu kilowat điện cho bang New York Mỹ.

Nhà máy điện ở thác Niagara

Là thác nước lớn nhất Bắc Mỹ

Tuy không phải là thác nước lớn nhất trên thế giới tuy nhiên với sự hùng vĩ của mình thì ở Bắc mỹ không thác nước nào có thể vượt qua được Niagara.

Vượt thác

Năm 1858 sau khi Sam Patch nhảy thác và sống sót đã khơi dậy một trào lưu thử thách hết sức điên rồ đó chính là vượt thác bằng các dụng cụ đơn sơ hoặc không dụng cụ. Điều này đã khiến cho chính phủ của cả Mỹ và Canada phải đưa ra luật về việc cấm nhảy thác vì không phải ai cũng có thể may mắn sống sót.

Vượt thác Niagara

Người trẻ tuổi nhất vượt qua thác chính là một cậu bé 5 tuổi tên là Roger Woodward . Khi chạy theo chiếc áo phao của mình cậu bé đã bị rơi xuống thác nước và thật là may mắn khi cậu được cứu sống bới những người trên tàu du lịch thác, Điều này đã trở thành một tin trấn động đối với cả thế giới.

Những hoạt động mà bạn có thể trải nghiệm khi đến thác Niagara

Được khai thác triệt để để phục vụ cho du lịch nên có rất nhiều thứ bạn có thể trải nghiệm tại thác nước hùng vĩ nhất Bắc Mỹ này.

Cáp treo

Có hẳn một dịch vụ cáp treo ở thác Niagara giúp bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác nước hùng vĩ này từ trên cao cũng như các công trình và địa danh nổi tiếng ở quang thác.

Đi cáp treo bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác Niagara từ trên cao

Niagara Fury

Đây là một chương trình đặc biệt giúp bạn có thể trải nghiệm đước hết vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ Niagara

Chương trình thú vị nhất khi đi du lịch tại thác Niagara

Đi bộ quanh thác

Vưới những chiếc cầu thang đước xây dựng đặc biệt quanh thác bạn hoàn toàn có thể chọn đi bộ là phương án tham quan thác của mình. Với cách thức này thậm chị bạn còn dược trức tiếp chạm tay vào dòng nước cực mạnh của thác Niagara

Đi bộ cũng là một trải nghiệm thú vị tại thác Niagara hùng vĩ

Du thuyền Maid of the Mist

Là phương án được nhiều người lựa chọn nhất khi đến thăm quan Niagara. Bạn chỉ việc ngồi trên du thuyền và ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ xung quanh một cách thoải mái nhất.

du thuyền Maid of the Mist nổi tiếng

Qua bài viết này hi vọng là các bạn đã biết được thác Niagara ở đâu ? và thuộc quốc gia nào. Truy cập vào công ty lao động Canada để xem thêm thật nhiều những thông tin thú vị về đất nươc Canada nhé.