Thoái hóa đốt sống cổ: Mẹo xoa bóp giảm đau đốt sống cổ ngay tức khắc

Đánh giá bài viết

Thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng chung của bệnh thoái hóa cột sống – một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tham khảo một vài mẹo xoa bóp giảm đau đốt sống cổ hiệu quả sau đây mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây cơn đau nhức mỏi cổ, vai, gáy khiến bạn mệt mỏi khó chịu

Thoái hóa đốt sống cổ gây cơn đau nhức mỏi cổ, vai, gáy khiến bạn mệt mỏi khó chịu

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở những người độ tuổi trên 35 tuy nhiên hiện nay, căn bệnh này không còn là bệnh của người già, tỷ lệ người trẻ mắc thoái hóa cột sống ngày càng gia tăng. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây triệu chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng lao động của người bệnh.

Hiện tại có rất nhiều cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống tuy nhiên chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị bệnh 100%. Vì vậy ngay khi còn trẻ bạn nên chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình nhằm ngăn ngừa bệnh tật được hiệu quả hơn. Một vài phương pháp xoa bóp sau đây tuy không có tác dụng trị bệnh triệt để nhưng có tác dụng giảm đau nhanh chóng giúp bạn thoải mái hơn từ đó hỗ trợ tốt hơn trong quá trình trị bệnh.

>>> Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Xoa bóp giảm đau đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra các cơn đau nhức, mỏi cổ, vai, gáy cơn đau có thể lan xuống phần bả vai, cánh tay nếu không được điều trị sớm.

Những cơn đau nhức do bệnh gây ra khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Tuy nhiên áp dụng một vài mẹo xoa bóp đơn giản sau đây có thể phần nào giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức do thoái hóa đốt sống gây ra, từ đó giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn.

Một vài mẹo xoa bóp giảm đau đốt sống cổ mà bạn nên tham khảo

Một vài mẹo xoa bóp giảm đau đốt sống cổ mà bạn nên tham khảo

Phương pháp xoa bóp giúp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

+ Xoa bóp các cơ vùng gáy:

Ngồi thẳng lưng, đầu cúi về phía trước, dùng ngón tay cái và các ngón còn lại xoa bóp vùng cổ với lực vừa phải, không quá mạnh. Chỉ cần 5 phút xoa bóp cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

+ Day vùng sau gáy

Dùng 2 ngón tay cái ấn vào vùng sau gáy, 8 ngón tay còn lại ôm lên đầu, phương pháp này chủ yếu bạn sử dụng 2 ngón tay cái để xoa, ấn, day mạnh vào vùng sau gáy khoảng 2-3 phút.

Xoa bóp nhằm làm giảm thiểu cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Xoa bóp nhằm làm giảm thiểu cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

+ Day huyệt kiên tỉnh

Huyệt kiên tỉnh nằm ở điểm cao nhất của vai, day ấn huyệt này liên tục trong khoảng 5 phút.

+ Xoa bóp cổ, vai, bả vai, cánh tay

Nhờ người thân xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ vùng bả vai, cánh tay trong khoảng 10-15 phút.

Tất cả các động tác trên đều có tác dụng giảm đau, giảm nhức mỏi nhanh chóng, hãy thử thực hiện tại nhà vào buổi sáng sớm, buổi tối trước khi đi ngủ hay khi bạn cảm thấy đau nhức khó chịu, hiệu quả mang lại nhanh chóng sẽ giúp bạn thoải mái hơn nhiều.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc từ thảo dược tự nhiên có tác dụng trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bình luận