Chậu nhựa trồng rau – 15 chủng loại chậu trồng rau chuyên dụng

Chậu nhựa trồng rau – 15 chủng loại chậu trồng rau chuyên dụng

Thùng trồng rau thông minh

Video Thùng trồng rau thông minh

Các loại chậu nhựa, khay trồng rau, khay nhựa, khay trồng rau mầm, chậu nhựa cỡ lớn chất lượng tốt, bề mặt bóng đẹp, chất liệu nhựa PP chống chịu được nắng nóng, an toàn cho sức khỏe

Chậu nhựa trồng rau sạch chuyên dụng

Chậu nhựa trồng rau sạch chuyên dụng

Bảng giá và phân loại chậu trồng rau

I. Các loại chậu nhựa trồng rau sạch

Chúng tôi bán các sản phẩm chậu trồng rau bằng nhựa PP, ưu điểm của chúng là nhẹ, sạch sẽ, sử dụng an toàn cho thực phẩm và rất bền. Các loại chậu nhựa bạn có thể sử dụng ngoài trời để trồng rau rất nhiều năm mà không bị hư hại gì.

Không như các loại ghế ngồi, thau chậu bằng nhựa có trong vật dụng gia đình, thường bị mục ruỗng, phai màu rất nhanh khi để quên ngoài trời nắng. Loại nhựa PP thường được sử dụng để sản xuất chai nước, lọ nhựa đựng thực phẩm. Loại này có ưu điểm là cực kỳ bền bỉ và không hòa tan các chất độc hại vào nước, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Độ bền của chúng đã được kiểm chứng hàng chục năm, thậm chí làm cho các nhà khoa học phải lo ngại vì chúng dường như không thể bị phân hủy trong môi trường tự nhiên.

II. Chậu trồng rau thông minh có gì thông minh?

Chậu trồng rau thông minh, hay được gọi là “chậu Nhật” (Do lấy ý tưởng thiết kế từ loại chậu trồng rau của Nhật), được thiết kế cho nhiều mục đích trồng rau công nghệ cao. Cấu tạo của loại chậu trồng rau thông minh gồm 2 tầng được ngăn cách bởi một tấm lưới. Tấm lưới này có công dụng giữ đất trồng hoặc giá thể hữu cơ ở phía trên và dự trữ một lượng nước nhất định ở phía dưới. Tấm lưới nhựa ngăn giữa hai tầng dễ dàng cung cấp hoặc thu hồi dinh dưỡng và nguồn nước cho cây trồng. Nhờ vậy chúng được cung cấp dưỡng chất cần thiết, kịp thời và không bị dư thừa ngập úng. Cơ chế cấp nước và thoát nước của loại chậu trồng rau này được minh họa như sau.

Chậu thông minh thông minh như thế nào?

Chậu thông minh giữ cho đất có độ ẩm vừa phải, không bị thiếu nước hay dư nước quá nhiều

III. Ứng dụng chậu trồng rau thông minh trồng rau tại nhà.

Loại chậu trồng rau chuyên dụng này, do có lớp lưới nhựa ngăn cách giữa 2 tầng nên có ưu điểm thoát nước tốt hơn, giữ được độ ẩm cần thiết lâu dài hơn và khả năng chống xói mòn cho đất cũng đặc biệt tốt.

Do vậy loại chậu này trồng rau rất tốt, thậm chí bạn cũng không cần sử dụng lượng đất nhiều như cách trồng rau truyền thống vẫn đủ dinh dưỡng và nước cho cây trồng phát triển.

Trồng rau sạch trên chậu nhựa trồng rau chuyên dụng

Trồng rau sạch trên chậu nhựa trồng rau chuyên dụng

Đặc điểm của chậu nhựa trồng rau chuyên dụng

– Chống ngập úng, dư nước

Trên các chậu trồng rau thông thường, chúng ta thường phải đục các lỗ bên hông, dưới đáy chậu để tránh ngập úng cho cây trồng. Tuy nhiên khả năng thoát nước của chúng thường không tốt do các lỗ bị đất đá bịt kín, dẫn đến rau của bạn bị ngập úng, vàng lá và không phát triển tốt.

Với chậu trồng rau thông minh, lượng nước dư thừa được lọc qua một tấm lưới với thiết diện rộng và nhiều lỗ nhỏ. Nhờ vậy nước dễ dàng chảy xuống phần dưới đáy chậu và chảy ra ngoài với chỉ 1 hoặc 2 lỗ nhỏ

– Chống xói mòn, bạc màu đất.

Với các loại chậu thông thường, đất trong chậu sẽ bị bạc màu, mất dần độ tơi xốp và các chất màu mỡ do

  • Để đất quá khô, các chất phù sa nhỏ nhẹ dễ bị gió thổi đi để lại đất cằn và sỏi đá
  • Mưa to hoặc tưới nhiều nước, các hạt nhỏ dễ bị rửa trôi, tràn ra ngoài thành chậu hoặc cuốn theo dòng nước mạnh xuống lỗ thoát nước.

Với loại chậu nhựa trồng rau chuyên dụng, đất trong chậu thường giữ được lượng nước nhất định nên không bị quá khô để gió thổi bay các hạt nhỏ. Khi mưa to hoặc tưới nhiều nước, nước sẽ thoát xuống tầng dưới qua các lỗ nhỏ tuy nhanh chóng nhưng chỉ tạo các dòng chảy rất chậm xuống phía dưới, do vậy hạn chế được quá trình rửa trôi chất màu mỡ. Ngay cả khi chúng bị rửa trôi đi phần nào chất dinh dưỡng trên đất, các hạt phù sa cũng được giữ lại ở tầng dưới chậu và rau của bạn dễ dàng hấp thu chúng

Đặc điểm nổi bật nhất ở chậu thông minh là tấm lưới này

Đặc điểm nổi bật nhất ở chậu thông minh là tấm lưới với các lỗ nhỏ dày đặc

– Giúp cho ban công, sân thượng sạch sẽ hơn

Như đã phân tích ở trên, đất trong chậu trồng rau với khả năng giữ ẩm tối ưu, đất trong chậu không quá khô để bị gió thổi bay thành bụi, khả năng thoát nước qua lưới cũng giúp đất không bị bào mòn chảy ra làm bẩn sân.

Giúp sân thượng sạch sẽ

Không bị xói mòn đất – giúp sân thượng sạch hơn

– Cung cấp oxy và giúp rễ cây khỏe mạnh

Khoảng thoáng khí bên dưới giúp rễ cây thông thoáng, được cấp đủ oxy và khỏe mạnh

– Đặc tính quan trọng nhất của chậu trồng rau! Khả năng dự trữ nước và giữ ẩm cho đất lâu dài

Cấu tạo của chậu nhựa trồng rau này sẽ giúp giữ nước ở dưới đáy chậu. Khi bạn quá bận để tưới rau khiến cho đất phía trên bị khô, cơ chế mao dẫn từ chân của lưới lọc sẽ hút nước lên phía trên để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây trong một thời gian dài. Nhờ vậy trồng rau sạch trong chậu thông minh tiết kiệm công tưới hơn, giúp rau lớn nhanh hơn

Rau phát triển tốt hơn với chậu thông minh

IV. Có bao nhiêu loại chậu trồng rau?

Chậu nhựa trồng rau chuyên dụng với một lớp lưới với nhiều lỗ nhỏ để cấp và thoát nước. Tùy vào mục đích sử dụng, kích thước mà chúng tôi phân loại như sau

1. Chậu trồng rau sạch trên sân thượng cỡ lớn kích thước lên đến 68×43 (cm) cao 15 hoặc 20 cm.

Đây là loại chậu lớn phù hợp cho các khoảng sân rộng, sử dụng được diện tích nhiều để trồng rau.

Bạn nên cân nhắc kỹ chọn độ sâu của chậu phù hợp với mục đích sử dụng lâu dài (do chậu trồng rau loại này rất bền), loại 15cm có giá rẻ hơn ngược lại loại 20cm giúp ít bị bắn đất khi mưa nặng hạt và cũng dễ dàng trồng các loại cây có rễ sâu, cây lớn hoặc rau lấy củ. Thường loại sâu 20cm sẽ có giá mắc hơn loại 15cm 10.000đ cho tất cả các loại chậu hoặc màu sắc có kích thước như trên.

Màu sắc: Trắng, xanh nước biển, đen, màu sắc đại diện cho phẩm chất nhựa từ cao xuống thấp.

Chậu thông minh trắng sâu

Đây là chậu kích thước lớn màu trắng, sâu 20cm, tốt nhất và đắt nhất

Chậu trồng rau thông minh màu đen

Ngược lại chậu màu đen có giá thành rẻ, nhưng rất bền

2. Chậu trồng rau Aquaponics cực lớn kích thước 66×48 cao 31cm, sử dụng cho các loại cây to hoặc làm bồn trồng rau nuôi cá

Ban đầu, loại chậu này được thiết kế cho mô hình Aquaponics trồng rau nuôi cá kết hợp. Tuy nhiên nhờ được thiết kế có thêm tấm lưới bên dưới, lại có độ sâu vượt trội các loại chậu trồng rau thông minh khác đang có mặt trên thị trường. Chậu Aquaponics lại được sử dụng rất nhiều để trồng các loại cây to như hoa hồng, cóc thái, cà chua, cây cảnh ăn trái… cực kỳ hiệu quả. Dù không được thiết kế cho cây cảnh, loại chậu này giúp cây có đủ độ ẩm cần thiết, nó còn chống xói mòn và giữ lại các loại phân bón và vi sinh trong đất tốt hơn so với chậu cây cảnh truyền thống. Nhờ duy trì ở mức giá khá cao mà loại chậu này được sản xuất với nhựa rất tốt, tốt nhất trong số những chậu trồng rau hiện tại mà chúng tôi đang bán .

Khay trồng rau Aquaponics

Khay trồng rau Aquaponics

Các loại chậu nhựa ban đầu thường được sản xuất với giá cao đi cùng chất lượng tốt, sau đó mức giá được giảm dần và chất lượng cũng kém đi. Thông tin này được cập nhật vào ngày 15/11/2019, chất lượng tốt, giá 120.000đ rất hợp lý

4. Chậu trồng rau đa dụng, giá rẻ, kích thước nhỏ gọn 48×34, cao 16cm

Giải pháp tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm. Để giảm giá thành chậu được làm khá mỏng và nhẹ, tuy vậy chúng vẫn được sản xuất bằng nguyên liệu tốt và loại nhựa này không dễ gì hư hỏng khi bạn sử dụng để trồng rau. Loại chậu trồng rau này cũng cho phép bạn di chuyển chúng nhẹ nhàng hơn trong khi diện tích trồng rau là tương đối rộng.

Chậu trồng rau đa dụng kích thước nhỏ

Chậu trồng rau đa dụng kích thước nhỏ

Màu sắc: Trắng, xanh nước biển, đen: Giá thành giảm dần tương ứng với phẩm chất loại nhựa làm ra chúng.

V. Đánh giá chất lượng của chậu trồng rau tương ứng với màu sắc

Màu sắc của chậu phản ánh phẩm chất của nhựa. Các loại chậu nhựa của chúng tôi gồm có 3 loại màu sắc tương ứng với 3 phẩm cấp như sau

Màu trắng: Loại nhựa tốt nhất, độ bền cao và an toàn.

Màu xanh dương hoặc xanh lá cây: Sử dụng loại nhựa có phẩm chất trung bình, cân bằng giữa phẩm chất và giá thành

Màu đen: Sử dụng nhựa tái chế, nhưng nguồn gốc vẫn là loại nhựa chịu được mưa nắng, cho thời gian sử dụng lâu dài không thua kém 2 loại trên.

Chậu trồng rau sạch

Loại màu đen là nhựa tái chế nhưng vẫn đảm bảo độ bền

Lưu ý thêm về màu sắc và chất lượng chậu trồng rau!

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)