Pentoxipharm 100mg (6 vỉ x 10 viên/hộp)

Thuốc pentoxipharm chữa bệnh gì

Thành phần Pentococoside 100mg

Chỉ định (đối với bệnh gì?) Pentococoside được sử dụng để điều trị bệnh viêm động mạch. Các chi mãn tính: đau cách hồi, tiểu đường, rối loạn dinh dưỡng liên quan đến huyết khối động mạch và tĩnh mạch, loét và hoại thư ở chân, bệnh Raynaud. – Bệnh mạch máu não – Bệnh mạch máu võng mạc. – Rối loạn chức năng tai trong liên quan đến việc cung cấp máu bị suy giảm.

Chống chỉ định (Khi nào thì không nên sử dụng thuốc này?) Pentococoside không nên được sử dụng ở những bệnh nhân mới bị xuất huyết não hoặc võng mạc, hoặc trước đây đã cho thấy bệnh nhân không dung nạp với ketococoside hoặc các dẫn xuất methylxanthine như caffeine, theophylline hoặc theobromine, bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp, có nguy cơ hoặc đang chảy máu nặng.

Liều lượngCách dùng: Pentococoside dùng đường uống, tốt nhất trong bữa ăn để giảm rối loạn tiêu hóa. Uống nguyên viên, không nhai Liều dùng: Người lớn mỗi lần uống 4 viên, ngày 3 lần. Nếu có tác dụng phụ trên đường tiêu hóa hoặc hệ thần kinh trung ương, hãy giảm liều xuống hai lần mỗi ngày. Điều này là cần thiết, mặc dù các triệu chứng có thể hết trong vòng 2 đến 4 tuần ở một số bệnh nhân. Tiếp tục điều trị ít nhất 8 tuần để đánh giá đáp ứng, và đôi khi lên đến 6 tháng. Đối với bệnh nhân suy gan hoặc suy thận nặng, cần giảm liều.

Tác dụng và Tác dụng phụ Các phản ứng bất lợi của Pentococoside thường liên quan đến đường tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương. Tỷ lệ phản ứng có hại trên đường tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương có liên quan đến liều dùng. – Thường gặp, ADR > 1/100 Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, khó tiêu. Hệ thần kinh trung ương: Hoa mắt, chóng mặt. -không phổ biến, 1/1000<adr Tim: đau thắt ngực, đau ngực Tiêu hóa: ợ hơi, đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn Hệ thần kinh trung ương: nhức đầu, run</adr

Lưu ý (Các biện pháp phòng ngừa để sử dụng) An toàn và hiệu quả ở trẻ em chưa được thiết lập và không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em. Xuất huyết não, xuất huyết võng mạc nghiêm trọng, rối loạn nhịp tim nghiêm trọng và nhồi máu cơ tim cấp tính nên tránh sử dụng pentoxocoside. Pentoxocoside nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu cơ tim hoặc hạ huyết áp. Bệnh nhân suy gan hoặc suy thận có thể cần giảm liều pentoxocoside. Pentococoside không được coi là an toàn ở bệnh nhân rối loạn nhịp chuyển hóa. Bệnh nhân dùng warfarin cần theo dõi thời gian prothrombin thường xuyên hơn và bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ khác có nhiều khả năng bị biến chứng chảy máu (ví dụ: phẫu thuật gần đây, loét dạ dày tá tràng). -xuất huyết tá tràng, não hoặc võng mạc) nên được kiểm tra chảy máu định kỳ, bao gồm xét nghiệm huyết sắc tố hoặc tỷ lệ thể tích máu. Phụ nữ có thai: Chưa được nghiên cứu đầy đủ và chưa được kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai. Pentococolin chỉ nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai nếu lợi ích tiềm năng lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi. Vì vậy, quyết định ngừng cho con bú hay ngừng thuốc cần dựa trên tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Tương tác thuốc (Thận trọng khi dùng cùng với thức ăn hoặc các loại thuốc khác) Thuốc chống đông máu và thuốc ức chế kết tập tiểu cầu: Trong khi dùng pentoxocoside và thuốc chống đông máu Đã có trường hợp chảy máu hoặc kéo dài thời gian prothrombin ở bệnh nhân dùng thuốc chống viêm, thuốc ức chế kết tập máu hoặc tiểu cầu. Xét nghiệm thời gian prothrombin nên được thực hiện thường xuyên hơn ở những bệnh nhân được điều trị đồng thời bằng pentokecolin và thuốc chống đông đường uống như warfarin. Nên thực hiện xét nghiệm định kỳ các dấu hiệu chảy máu, bao gồm xác định các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với các biến chứng chảy máu liên quan đến việc sử dụng pentoxocoside (ví dụ: phẫu thuật gần đây, loét dạ dày tá tràng, xuất huyết, xuất huyết mạch máu não hoặc võng mạc). Các loại thuốc khác: Các tương tác quan trọng về mặt lâm sàng đã không xảy ra ở những bệnh nhân dùng pentoxocoside đồng thời với thuốc chẹn beta-adrenergic, glycoside tim, thuốc lợi tiểu, thuốc trị đái tháo đường, đường hoặc thuốc chống loạn nhịp. Mặc dù cho đến nay không có tương tác lâm sàng quan trọng nào xảy ra, bệnh nhân được điều trị đồng thời bằng pentoxocoside và thuốc hạ huyết áp vẫn cần theo dõi thường xuyên huyết áp toàn thân và, nếu được chỉ định, giảm liều thuốc hạ huyết áp vì ở một số bệnh nhân, chỉ riêng pentoxocoside cũng gây giảm nhẹ. trong huyết áp.

Bảo quản: Tránh ánh sáng, bảo quản ở nhiệt độ phòng. 30 độ C.

Đóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Unipharm AD

Nhà sản xuất:Unipharm AD (Bulgaria)

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc dùng thuốc phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ, chi tiết vui lòng đọc kỹ hướng dẫn in trên vỏ hộp sản phẩm.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *