Thuốc Xeloda (Capecitabine) giá bao nhiêu mua ở đâu?

Thuốc xeloda 500mg mua ở đâu

Xeloda là thuốc gì?

Hãng sản xuất: Roche Products India Pvt Ltd

Thành phần hoạt chất: Capecitabine (500mg)

Thuốc Xeloda chỉ định cho đối tượng bệnh nhân nào?

Thuốc Xeloda 500mg Tablet được chỉ định trong việc điều trị ung thư vú, ruột kết và trực tràng. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng khác, theo quyết định của bác sĩ. Nó được sử dụng một mình hoặc kết hợp với một số loại thuốc khác như một phần của hóa trị.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Xeloda

Dùng thuốc này với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Nuốt nó như một toàn bộ. Không nhai, nghiền nát hoặc làm vỡ nó. Xeloda 500mg Tablet được dùng cùng với thức ăn.

Thuốc Xeloda(Capecitabine )500mg Tablet nên được dùng với thức ăn trong vòng 30 phút sau khi ăn một bữa ăn. Bác sĩ sẽ quyết định liều lượng cần thiết và tần suất bạn cần dùng. Điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang được điều trị và có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên dùng đúng như lời khuyên của bác sĩ. Dùng sai cách hoặc dùng quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ rất nghiêm trọng. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để bạn nhìn thấy hoặc cảm nhận được những lợi ích nhưng đừng ngừng dùng thuốc trừ khi bác sĩ yêu cầu.

Thuốc Capecitabine gây ra những tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc này bao gồm nôn mửa, suy nhược, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Thuốc này có thể làm giảm số lượng tế bào máu (giảm bạch cầu) trong máu của bạn, do đó, làm tăng khả năng bị nhiễm trùng. Cần phải xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra tế bào máu cùng với tim, gan và nồng độ axit uric trong máu.

Các tác dụng phụ của Xeloda 500mg Tablet bao gồm đau dạ dày hoặc khó chịu ở dạ dày, táo bón, chán ăn và thay đổi khả năng nếm thức ăn. Nó cũng có thể gây tăng cảm giác khát, mệt mỏi hoặc suy nhược bất thường, chóng mặt, nhức đầu, rụng tóc, phát ban trên da, đau lưng, đau cơ hoặc đau cơ. Bạn cũng có thể bị đỏ, sưng, ngứa hoặc chảy nước mắt và khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bất kỳ triệu chứng nào nghiêm trọng và kéo dài.

Những tác dụng phụ nghiêm trọng của Xeloda 500mg Tablet là gì?

Việc sử dụng Xeloda 500mg Tablet có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng khác nhau như tiêu chảy, buồn nôn, nôn, lở loét trong miệng, sưng, đau, đỏ hoặc bong tróc da ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Người ta cũng có thể bị sốt, ớn lạnh, đau họng hoặc các dấu hiệu khác của nhiễm trùng, sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, đau hoặc tức ngực, tim đập nhanh, nước tiểu sẫm màu và vàng da hoặc mắt. Thông báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như vậy.

Thuốc Xeloda hoạt động như thế nào?

Xeloda 500mg Tablet là một loại thuốc chống ung thư. Trong cơ thể, thuốc này được chuyển đổi thành 5-fluorouracil (hóa chất). Hóa chất này cản trở quá trình tổng hợp vật liệu di truyền (RNA và DNA) trong tế bào ung thư, do đó cản trở sự phát triển của chúng. Điều này làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và cuối cùng giết chết chúng.

Thuốc Xeloda chống chỉ định ở những đối tượng nào?

Không dùng thuốc Xeloda cho người dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc

Trước khi dùng, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có vấn đề về gan, thận hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị nhiễm trùng. Nhiều loại thuốc khác có thể ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng bởi thuốc này, vì vậy hãy cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng.

Thuốc Xeloda có chỉ định cho phụ nữ mang thai không?

Thuốc này không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai. Thuốc Xeloda 500mg Tablet không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai vì đã có bằng chứng chắc chắn về nguy cơ đối với thai nhi. Tuy nhiên, bác sĩ có thể hiếm khi kê đơn thuốc trong một số trường hợp đe dọa tính mạng nếu lợi ích nhiều hơn nguy cơ tiềm ẩn. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Thuốc Capecitabine có chỉ định cho phụ nữ cho con bú không?

Không sử dụng thuốc Xeloda nếu bạn đang cho con bú. Việc sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả cho cả nam và nữ trong thời gian điều trị là rất quan trọng để tránh mang thai. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Thuốc Xeloda 500mg Tablet không an toàn để sử dụng trong thời kỳ cho con bú. Dữ liệu cho thấy thuốc có thể gây độc cho em bé.

Thuốc Xeloda có an toàn khi vận hành máy móc không?

Thuốc Xeloda 500mg Tablet có thể làm giảm sự tỉnh táo, ảnh hưởng đến thị lực của bạn hoặc khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và chóng mặt. Đừng lái xe nếu những triệu chứng này xảy ra.

Thuốc Xeloda có an toàn đối với bệnh nhân thận không?

Cần thận trọng khi dùng Xeloda 500mg cho những bệnh nhân bị bệnh thận. Có thể cần điều chỉnh liều của Xeloda 500mg Tablet. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Không khuyến cáo sử dụng Xeloda 500mg Tablet ở những bệnh nhân bị bệnh thận nặng.

Thuốc Xeloda có an toàn khi sử dụng cho bệnh nhân gan không?

Cần thận trọng khi dùng Xeloda 500mg cho những bệnh nhân bị bệnh gan. Có thể cần điều chỉnh liều của Xeloda 500mg Tablet. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Không khuyến cáo sử dụng Xeloda 500mg Tablet ở những bệnh nhân bị bệnh thận nặng.

Tương tác thuốc

Dùng Xeloda với bất kỳ loại thuốc nào sau đây có thể làm thay đổi tác dụng của một trong số chúng và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn

Thuốc chống đông máu

Các thông số đông máu bị thay đổi và / hoặc chảy máu đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng XELODA đồng thời với thuốc chống đông máu dẫn xuất coumarin như warfarin và phenprocoumon. Những sự kiện này xảy ra trong vài ngày và đến vài tháng sau khi bắt đầu điều trị bằng XELODA và trong một số trường hợp, trong vòng 1 tháng sau khi ngừng XELODA. Những sự kiện này xảy ra ở những bệnh nhân có và không có di căn gan. Trong một nghiên cứu về tương tác thuốc với việc dùng warfarin liều đơn, có sự gia tăng đáng kể AUC trung bình của S-warfarin. Giá trị INR quan sát được tối đa tăng 91%. Tương tác này có thể là do sự ức chế cytochrom P450 2C9 bởi capecitabine hoặc các chất chuyển hóa của nó.

Phenytoin

Mức độ phenytoin nên được theo dõi cẩn thận ở những bệnh nhân đang dùng XELODA và có thể cần giảm liều phenytoin. Các báo cáo sau khi đưa ra thị trường chỉ ra rằng một số bệnh nhân dùng XELODA và phenytoin có độc tính liên quan đến nồng độ phenytoin cao. Các nghiên cứu chính thức về tương tác thuốc-thuốc với phenytoin chưa được tiến hành, nhưng cơ chế tương tác được cho là sự ức chế isoenzyme CYP2C9 bởi capecitabine và / hoặc các chất chuyển hóa của nó.

Leucovorin

Nồng độ của 5-fluorouracil được tăng lên và độc tính của nó có thể được tăng cường bởi leucovorin. Các trường hợp tử vong do viêm ruột nặng, tiêu chảy và mất nước đã được báo cáo ở những bệnh nhân cao tuổi dùng leucovorin và fluorouracil hàng tuần.

Chất nền CYP2C9

Ngoài warfarin, không có nghiên cứu tương tác thuốc-thuốc chính thức nào giữa XELODA và các chất nền CYP2C9 khác đã được tiến hành. Cần thận trọng khi XELODA được dùng chung với các chất nền CYP2C9.

Thuốc Xeloda giá bao nhiêu?

Giá bán: LH 0869966606

Thuốc Xeloda mua ở đâu?

– Hà Nội: 45c, ngõ 143/34 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

– HCM: 33/24 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình

ĐT đặt hàng: 0869966606

Tư vấn: 0971054700

Tác giả bài viết: Dược Sĩ Nguyễn Thu Trang, Đại Học Dược Hà Nội

Dược sĩ Nguyễn Thu Trang, Dược sĩ Trang có thời gian công tác trong lĩnh vực Dược hơn 10 năm, đảm nhiệm nghiên cứu các nhóm thuốc điều trị ung thư, thuốc điều trị viêm gan C. Dược sĩ Trang có kiến thức tốt về dược lý, dược lâm sàng của thuốc, có tâm huyết của người dược sĩ cũng như khả năng sử dụng tiếng anh chuyên ngành Dược để cập nhật những nghiên cứu mới nhất, những hướng dẫn điều trị mới nhất trên thế giới về các bệnh chuyên khoa, đặc biệt thuốc điều trị ung thư, thuốc điều trị viêm gan C.