Tiêm phòng cho bà bầu hết bao nhiêu tiền? – VNVC

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu ở đâu

Hỏi:

Tôi có thai được 7 tháng và đang cần tiêm vắc xin uốn ván. Tôi nghe mấy chị em trong tổ nói là bà bầu đi tiêm chủng ở trạm y tế địa phương thì không mất phí, không có biết đúng không? Tôi làm công nhân, ban ngày phải đi làm, thường chỉ được nghỉ mỗi ngày chủ nhật nên nếu đi tiêm là phải nghỉ làm. Vậy nên tôi đang cân nhắc giữa tiêm ở phường và tiêm dịch vụ. Xin hỏi là ở VNVC nếu tiêm phòng uốn ván cho bà bầu thì hết bao nhiêu tiền? ngoài uốn ván bà bầu có phải tiêm thêm vắc xin gì khác nữa không? Bảng giá các loại vắc xin cần tiêm cho bà bầu? Trung tâm có cho tiêm ngày chủ nhật không?

Trả lời:

Chào chị!

Tất cả phụ nữ mang thai đều cần có kháng thể phòng bệnh uốn ván, nhằm bảo vệ cả mẹ và trẻ sơ sinh trước nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao do trực khuẩn uốn ván gây ra.

Hiện vắc xin phòng uốn ván đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ Y Tế, thai phụ có thể đến trạm y tế tại địa phương để được tiêm miễn phí vắc xin này. Lưu ý là các trạm y tế thường có quy định một ngày nào đó trong tháng dành để tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai, nên nếu dự định tiêm tại trạm y tế thì chị cần nắm lịch để đến đúng ngày. Thực tế có nhiều trường hợp chị em đến đăng ký tiêm uốn ván tại trạm y tế sau ngày tiêm quy định đã phải chờ gần 1 tháng sau mới được tiêm. Và chị cần lưu ý thời điểm mũi thứ 2 của vắc xin uốn ván cần được tiêm phòng trước ngày dự sinh ít nhất một tháng nên việc chậm trễ tiêm phòng đầy đủ phác đồ 2 mũi vắc xin uốn ván trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và con.

Tất cả khách hàng đến tiêm phòng vắc xin tại VNVC đều được khám và tư vấn miễn phí trước tiêm

Để chủ động về thời gian, chị có thể chọn tiêm vắc xin uốn ván dịch vụ, nhất là trường hợp chị đã mang thai ở tháng thứ 7 cần tiêm sớm. Bởi theo khuyến cáo, nếu mang thai lần đầu và chưa tiêm uốn ván trong vòng 5 năm gần nhất, thai phụ cần tiêm 2 mũi vắc xin uốn ván, trong đó mũi thứ 2 tiêm sau mũi 1 tối thiểu 1 tháng và trước ngày dự sinh tối thiểu 1 tháng.

Tại trung tâm tiêm chủng VNVC, vắc xin phòng uốn ván luôn có sẵn. Theo bảng giá ưu đãi cập nhật tháng 8/2017, vắc xin uốn ván dành cho bà bầu tại VNVC hiện có giá là 95.000 đ. Thông tin thêm với chị là khách hàng sẽ chỉ mất phí mua vắc xin, không phải trả thêm phí tư vấn và khám sức khỏe sàng lọc trước khi tiêm.

Bảng giá tiêm phòng cho bà bầu

Tên vắc xin Phòng bệnh Giá (VNĐ) Lưu ý Uốn ván (Việt Nam) Uốn ván 115.000 Tiêm trước ngày dự sinh tối thiểu 1 tháng Vaxigrip Tetra (Pháp) Cúm mùa 300.000 Mẹ bầu có thể tiêm cúm trước khi mang thai hoặc 3 tháng giữa hoặc cuối. Influvac Tetra (Hà Lan) Boostrix (Bỉ) Ho gà – Bạch hầu – Uốn ván 684.000 Tiêm cho mẹ bầu tốt nhất ở 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC làm việc từ 7h30 đến 17h tất cả các ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ tết. Riêng VNVC Thiệu Hóa, VNVC Triệu Sơn, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hóa); VNVC Diễn Châu, VNVC Thái Hòa, VNVC Đô Lương (Nghệ An); VNVC Đức Phổ, VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi); VNVC Xuân Mai (Hà Nội) có giờ làm việc như sau:

  • Buổi sáng: 7h00 đến 11h30
  • Buổi chiều: 14h00 đến 17h30
  • Nghỉ chiều Thứ 3, Thứ 6

Khách hàng có thể đặt hẹn lịch tiêm trước khi đến qua tổng đài 028.7300.6595 hoặc bằng cách điền thông tin tại đây.

Mong chị sắp xếp thời gian sớm đi tiêm phòng uốn ván và các vắc xin quan trọng khác dành cho phụ nữ mang thai nếu trước đó chưa tiêm chủng đầy đủ!

Trung tâm tiêm chủng VNVC