Tiêu pô là gì

Tiêu pô là gì

Bộ giảm thanh xe máy là gì?

Ống pô xe máy hay còn gọi là ống xả là một bộ phận không thể thiếu trên một chiếc xe máy. Nhiệm vụ chính của ống xả là dẫn khí thải ra ngoài và đóng vai trò chuyển đổi và giảm âm thanh của dòng khí thải.

Hông xe là một dạng ống xả được thiết kế để làm cho tiếng nổ của ô tô ngày càng to hơn.

Bạn Đang Xem: Tiêu pô là gì

Nhiều người muốn treo ống giảm thanh 4road và nghe tiếng xe càng to, chói tai. Một bộ giảm thanh mới sẽ giúp xe của bạn có âm thanh tốt hơn so với xe bị hỏng. Không quá khó để mua một chiếc móc lớn khi giá ống xả không quá đắt. Nhưng nếu bạn muốn móc bộ giảm âm để phát ra âm thanh như ý muốn thì giá cả lại khác.

Công dụng của bộ giảm âm xe máy là gì?

Mỗi chiếc xe đều khác nhau và móc xả có một chức năng khác nhau:

Xem Thêm : Proposal là gì? Cấu trúc chi tiết của Proposal gồm những gì?

+ Hai kỳ: Bộ xả giữ các khí thải sau khi đốt cháy trong piston dưới dạng lưới hoặc hình phễu. Vì xe 2 phải có một chút áp lực mới về pittông rồi xe mới tăng tốc được, nếu hơi thoát hẳn ra bên ngoài xe sẽ bị hụt hơi và không thể tăng tốc được.

+ Xe 4 thì: Không cần độ lại xe vẫn chạy bình thường. Bộ giảm thanh có lưới và bộ giảm âm, móc là để cắt bộ giảm thanh, kéo bộ giảm âm ra để hơi thoát ra ngoài nhanh hơn và tiếng kêu to hơn. Tại sao khi nối ống xả thì xe chạy nhanh và ngọt hơn khi chưa nối? Do xe 4 thì sử dụng van nạp nên khí thải sau khi đốt cháy sẽ được hút ra ngoài và nạp đầy khí sạch. Nhưng thực tế thì 1 phút máy sẽ quay 4000-5000 vòng / phút, và dù van nạp xả có lớn cỡ nào thì nhìn vẫn thừa. Vì vậy tốc độ của xe sẽ chậm hơn, và sau khi treo ống xả sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn nên khí cháy mới ít bị ô nhiễm bởi khí thải cũ hơn nên xe nhẹ và ngọt hơn.

Ô tô tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn một phần do động cơ quay nhiều hơn khi nối ống xả, vì khí sạch hơn và có công suất lớn hơn.

Cách móc ống xả xe máy

Có hai móc cho bộ giảm thanh xe máy: móc đầy đủ và móc nhẹ.

Để móc ống xả cho âm thanh trầm ấm, những người thợ làm một tấm lưới hình tròn và đặt trên đầu lon vào lỗ thoát hơi của ống xả ô tô. Sau đó tiến hành nhét bông thủy tinh vào trong chậu, cho thật kín, đậy nắp chậu và đậy kín. Kết quả là âm thanh ấm hơn, trầm hơn từ ống xả xe máy.

Người bịt miệng xe máy có bị phạt không?

Xem Thêm : Cột điện bê tông dự ứng lực là gì ?

Theo Điều 30, Nghị định số 46/2016 quy định:

Xe làm thay đổi kết cấu, hình dáng của xe có thể bị phạt hành chính 800.000.000 1.000.000 đồng. Ngoài ra, việc lái xe trên đường phố ồn ào có thể rất dễ gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người đi đường, gây ô nhiễm tiếng ồn đáng kể.

Hơn nữa, việc móc ống xả xe máy nhanh chóng sẽ gây tiêu hao nhiên liệu, không thể di chuyển ở tốc độ tối đa và xe nhanh hỏng.

Mặc dù bộ giảm thanh xe máy phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mọi người, nhưng lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là: không móc, đục hoặc xả xe máy.

Đây là những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến độc giả về Crochet là gì . Hướng dẫn cách móc nồi an toàn cho người dùng. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.