” Tỉnh Lẻ Là Gì – Nghĩa Của Từ Tỉnh Lẻ Trong Tiếng Việt

Tỉnh lẻ là gì

Bạn đang xem: ” Tỉnh Lẻ Là Gì – Nghĩa Của Từ Tỉnh Lẻ Trong Tiếng Việt tại thpttranhungdao.edu.vn

(HNM) – Mới đây, dư luận đang xôn xao với những lời lẽ miệt thị dân “tỉnh lẻ” của một học trò Hà Nội được tung lên mạng. Ko chỉ chỉ trích gay gắt lối sống của “tỉnh lẻ”, sinh viên này còn cho rằng “đa số là người nước ngoài đang làm bẩn Hà Nội”. Hãy cùng lắng tai ý kiến ​​của các bạn học trò và phụ huynh về lối suy nghĩ đáng buồn này. Nguyễn Thị Mai (học trò lớp 11, Trường THPT Đống Đa): Thái độ phân biệt đối xử giữa sinh viên “gốc” Hà Nội và sinh viên ngoại tỉnh lên thủ đô học là chuyện thường thấy ở các trường học. Ở lớp mình cũng vậy, bản thân mình mới lên Hà Nội được vài năm, do bố mẹ chuyển công việc nên ngay từ lúc vào trường mình đã nhận thấy thái độ của các bạn trong lớp đối với mình rất khác. Người nào cũng chú ý tới hành động, cách ăn nói, cách ăn mặc, học hành… Dù làm gì, bất kể sai hay đúng, họ cũng bị chê là “đồ quê mùa”. Trong lớp có nhóm bạn chơi riêng với nhau, nhóm bạn nhà giàu, nhóm bạn Hà Nội và nhóm bạn “tỉnh lẻ”. Nhiều bạn trong lớp ko bao giờ muốn hòa nhập với những học trò “nhà quê” như chúng tôi.Nguyễn Minh Tâm (học trò lớp 10, Trường THPT Trần Phú):– Tôi cũng từng đọc một bài báo nói về cô sinh viên Hà Nội đó, theo cô, những người ngoại tỉnh mới là kẻ “biến những trục đường đẹp thành bãi rác đáng thương”… Thậm chí, cô còn tỏ ra thiếu tôn trọng thầy cô giáo nước ngoài lúc cho rằng “thầy cô giáo ngoại tỉnh nói ngọng lắm, học trò rất thiếu thiện cảm … ”. Tôi ko nghĩ rằng nên phân biệt người Hà Nội với người nước ngoài, hay gán cho những người “tỉnh lẻ” như thế vì ở đâu cũng có người xấu và người tốt.

Đang xem: Tỉnh là gì?

Xem thêm: Cách Trị Mụn Ở Mũi Đơn Giản, Hãy Áp Dụng Ngay! &Bò đực; Xin chào Bacsi

Xem thêm: Mụn Ở Cổ Và Lưng: Trị Mụn Ở Lưng Là Gì? Làm thế nào để khắc phục?

Ko hiểu cô bạn này tự hào về cái “gốc” Hà Nội – Tràng An thanh lịch của mình như thế nào, nhưng lời nói của cô đấy sẽ làm suy nghĩ của mọi người về người Hà Nội xấu đi. Bà Bùi Thu Trang (phụ huynh học trò): – Theo tôi, thái độ kỳ thị “tỉnh lẻ” của tuổi teen hiện nay là do cách giáo dục con cái của một bộ phận người lớn. Nhiều người lớn có suy nghĩ khinh thường người nghèo, người lao động ở quê lên Hà Nội mưu sinh. Suy nghĩ đó đã vô tình khiến con em chúng ta khinh thường người nước ngoài. Người dân “tỉnh lẻ” bị coi là vô văn hóa, vô học, cư xử thô lỗ, làm hoen ố hình ảnh Hà Nội. Hiện nay trên khu vực Hà Nội có rất nhiều người nước ngoài tới làm việc, học tập và sinh sống. Có những người lao động tay chân vất vả, nhưng cũng có những người là thầy thuốc, giáo sư, sinh viên, doanh nhân thành đạt … Người dân từ các vùng, miền đổ về thủ đô ko chỉ vì miếng cơm, manh áo, nhưng còn được góp sức. tới sự tăng trưởng của thủ đô và sự tăng trưởng của tổ quốc. Vì vậy, chúng ta nên dạy con nói “ko” với thái độ khinh thường những “thị phi” vì “Tiếng ồn che giá gương / Người một nhà phải thương nhau”.

Xem thêm các bài viết trong phân mục này: Hỏi & Đáp

Bạn thấy bài viết ” Tỉnh Lẻ Là Gì – Nghĩa Của Từ Tỉnh Lẻ Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ” Tỉnh Lẻ Là Gì – Nghĩa Của Từ Tỉnh Lẻ Trong Tiếng Việt bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn