Trà sữa là loại đồ uống rất được ưa chuộng đối với giới trẻ tại Việt Nam. Không những nhờ vào hương vị béo ngậy, thơm ngon của trà sữa, mà còn nhờ vào những hạt trân châu ngon tuyệt. Tuy nhiên, các bạn chỉ mới nghe trân châu đen, trắng,…nhưng lại không biết trân châu sương mai là gì? Vậy để hiểu rõ hơn về loại trân châu này, hãy cũng mindovermetal tìm hiểu bài viết dưới đây.
Trân châu sương mai là gì?
Trân châu sương mai thực ra cũng không khác một loại trân châu thông thường. Nó được lấy cảm hứng từ hình dạng của giọt sương sớm mai, và được làm từ tảo biển cùng với cây konjac. Công thức chế biến và nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ cần có đường, bột năng, bột thạch, và một số hương vị khác là đã thành công rồi đấy.
Hiện nay tại cửa hàng trà sữa Tocotoco đang có bán trà sữa trân châu sương mai có hình giọt nước. Đây cũng là đồ uống bán chạy và được các tín đồ trà sữa khen ngợi nhiều nhất trong menu của quán. Bạn có thể đến Tocotoco để thưởng thức món trà sữa trân châu sương mai này. Hoặc là cũng có thể đặt mua trân châu sương mai được làm sẵn. Có bán ở trên các sàn thương mại điện tử như shopee hay lazada.
Hướng dẫn bảo quản trân châu sương mai đã luộc qua đêm
Nếu như bạn mua trân châu sương mai được làm sẵn về nhà để chế biến. Đồng thời vô tình luộc quá nhiều trân châu sương mai mà không ăn hết. Vậy thì bạn đừng quá lo lắng, Ingoa sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản trân châu sương mai đã luộc ngay sau đây:
Bảo quản trân châu sương mai ở ngoài
Như ta đã biết thời hạn của trân châu kể cả lúc chưa luộc hay sau khi luộc cũng cực kỳ ngắn. Đặc biệt đối với trân châu đã được luộc chín thì lại càng khó giữ được lâu. Dưới đây là một vài bước để bạn có thể bảo quản trân châu đã luộc.
Bước 1. Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước lạnh trong quá trình đang luộc trân châu. Lưu ý khi luộc, nếu hạt trân châu nào chín, nổi lên trên mặt nước thì dùng ray vớt ra để tránh tình trạng trân châu bị chín già và mềm quá.
Bước 2. Tiếp theo, trực tiếp bỏ trân châu vào nước lạnh và ngâm từ 5 đến 10 phút. Làm như vậy giúp cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Đồng thời vẫn giữ được độ dẻo dai, giòn của trân châu.
Bước 3. Sau đó khi ngâm xong, vớt trân châu ra để khô nước rồi bỏ vào hộp, hoặc tốt nhất là bỏ vào xoong được làm bằng inox. Cách làm này có thể bảo quản được trân châu trong vòng 1 ngày.
Bước 4. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần bỏ trân châu vào lò vi sóng trong 1 phút, hoặc là luộc lại trân châu rồi pha chế theo sở thích của mình. Bằng cách làm đơn giản như thế này, bạn đã có thể tự làm và bảo quản trân châu không bị cứng mà còn đảm bảo an toàn nữa.
Bảo quản trân châu sương mai trong ngăn mát
Một cách khác để bảo quản trân châu tại nhà cực kỳ dễ dàng. Với cách làm này bạn có thể để được từ 3 đến 4 ngày. Đó là ngay lúc trân châu vừa ráo nước, bạn cho trân châu vào một hộp kín, vật dụng đựng nào cũng được miễn là có nắp đậy. Nếu không có nắp, bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh vậy là xong.
Bạn có thể pha một ly trà sữa và bỏ trân châu sương mai cùng với các topping khác như phô mai, thạch rau câu để thưởng thức. Hoặc là bạn cũng có thể pha nước chanh leo, nước ép lựu, nước dừa rồi bỏ trân châu sương mai vào. Như vậy bạn đã có ngay một ly nước giải khát thanh mát dành cho mùa hè này rồi.
Thông qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được trân châu sương mai là gì? Cũng như biết được cách bảo quản trân châu sương mai như thế nào. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để tạo ra sản phẩm trà sữa siêu ngon nhé. Đừng quên theo dõi mindovermetal để xem chi tiết nhiều thông tin mới nhất và hấp dẫn khác. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.