Trồng cây gì ít chăm sóc? Gợi ý 10 loại cây cho người bận rộn

Trồng cây gì ít chăm sóc? Gợi ý 10 loại cây cho người bận rộn

Trồng cây gì ít chăm sóc

Video Trồng cây gì ít chăm sóc

Đối với những người quá bận rộn việc trồng cây gì ít chăm sóc rất được quan tâm. Những cây không cần phải tưới nước nhiều, không cần quá nhiều ánh sáng dưới đây chính là gợi ý lý tưởng.

Nếu bạn là một người bận rộn hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về trồng cây, có thể bạn đang muốn tìm kiếm các loại cây ít tốn công sức để chăm sóc. Có rất nhiều loại cây phù hợp với người mới trồng hoặc người không có nhiều thời gian để chăm sóc, bao gồm cả cây trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn vẫn cần phải cung cấp đủ nước và ánh sáng cho cây. Trong bài viết này, mobiAgri sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây ít tốn công sức để trồng và chăm sóc.

Những loại cây trồng ít chăm sóc dành cho người bận rộn

1. Cây sen đá

Đây là cây trồng khá phổ biến được đặt tại nhiều bàn làm việc và trong các gia đình. Cây sen đá có hình dáng nhỏ xinh, xanh tốt, lá mọng nước nên bạn không cần phải tưới nước quá thường xuyên. Cây cũng không cần phơi nắng quá thường xuyên, bạn chỉ cần phơi nắng lúc nào rảnh rỗi, thường chỉ cần vài chục phút là cây có thể quang hợp để lá luôn xanh tốt.

Ngoài ra, trồng sen đá còn mang ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đây chính là gợi ý lý tưởng cho những người yêu cây mà bận rộn.

2. Cây cỏ lan chi

Loài cây có xuất xứ từ châu Phi có khả năng thích nghi với mọi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Chúng thường được trồng trong chậu, trang trí cho ban công, bàn làm việc hay được đặt trong phòng ngủ. Đặc biệt, chúng có khả năng thanh lọc không khí tốt nên rất được ưa chuộng.

Đây là loài cây dễ sống, có sức chịu hạn tốt, phần rễ cây có chứa nước nên không cần tưới thường xuyên. Thậm chí nếu tưới nước quá nhiều cây sẽ bị úng. Bạn chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát là chúng đã phát triển tốt rồi.

3. Cây bạch mã hoàng tử

Tên gọi của loài cây này khá đặc biệt. Chúng có phần màu trắng trên lá cây nên khiến nhiều người liên tưởng tới bạch mã. Chúng chỉ cần được tưới nước 1 lần trong tuần và thích hợp trồng trong nhà. Ngoài ra, chúng còn làm tăng độ ẩm không khí nên rất thích hợp trong những ngày thời tiết hanh khô.

4. Cây đuôi công

Đúng như tên gọi của nó, cây có những chiếc lá với nhiều màu sắc bắt mắt nên trông rất đặc biệt. Chúng có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời đều sinh trưởng tốt.

Dù là cây ưa nước nhưng cây đuôi công lại rất dễ chăm sóc, không ưa nắng gắt và có thể chịu hạn. Bạn chỉ cần tưới 1 lần trong tuần là đủ, nếu tưới đẫm cây có thể sẽ bị úng rễ.

5. Cây xương rồng

Đây là loại cây không còn xa lạ với đại đa số người dân. Loài cây có thể sống trên sa mạc có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chúng chịu được mọi điều kiện thời tiết nắng hạn. Khi lâu ngày không được tưới nước, lá của chúng có thể biến thành gai để hạn chế quá trình mất nước.

Nếu đặt trong nhà, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần hoặc lâu hơn nữa. Muốn cây phát triển đẹp hơn, bạn cũng có thể cho cây ra phơi nắng.

6. Cây lưỡi hổ

Trồng cây gì ít chăm sóc không thể bỏ qua cây lưỡi hổ có viền vàng. Cây cần ít nước, ít nắng vẫn phát triển tốt. Thậm chí chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Tuy nhiên lá của chúng lại chứa một chất có độc, do đó, nếu gia đình có trẻ em nên cân nhắc khi trồng trong nhà.

7. Cây kim tiền

Loài cây mang ý nghĩa về sự giàu có, cát lợi được nhiều người ưa thích. Cây kim tiền thường được trồng trong những chậu lớn, gần như bạn chẳng cần phải chăm sóc gì cây cũng phát triển tốt nhờ bộ rễ khỏe mạnh.

8. Cây phát lộc

Những năm gần đây, cây phát lộc rất được ưa chuộng. Trồng cây gì ít chăm sóc thì đây chính là câu trả lời. Cây phát lộc có đặc điểm thân cứng, thẳng và có đốt như cây tre. Chúng sinh sống tốt chỉ cần một chiếc bình đơn giản chứa một ít nước. Cây cũng rất ít sâu bệnh và không cần bón phân nhiều.

Ngoài ra, cây cũng mang ý nghĩa phong thủy đem lại nhiều may mắn nên được nhiều gia đình chơi trong những ngày Tết. Lúc này những chồi non của cây phát lộc nhú lên trông rất đẹp mắt.

9. Cây kim ngân

Đây là loại cây trồng trong nhà lý tưởng vì ngoài mang lại màu xanh mướt dễ chịu, chúng còn có những bông hoa trắng, hồng rất thơm. Hoa của cây kim ngân khi ra rất bền và nở suốt mùa hè và mùa thu.

10. Cau tiểu trâm

Cây có những chiếc lá hẹp và dài được trồng trong nhiều căn nhà phố thị. Chúng thường được trồng trong những chiếc chậu lớn, và dù không ở ngoài nắng nhưng chúng vẫn sống tốt ở những nơi ánh sáng yếu.

Nếu như thích trồng cây trong nhà mà vẫn băn khoăn với câu hỏi trồng cây gì ít chăm sóc thì đây chính là 10 gợi ý vô cùng lý tưởng. Bạn có thể rinh ngay những cây trên đây về nhà mà không cần băn khoăn hôm nay có phải tưới nước hay đem chúng ra phơi nắng hay không.