Trống Đồng Đông Sơn Bắt Nguồn Từ Đâu Và Ý Nghĩa Có Gì Thú Vị

Trống Đồng Đông Sơn Bắt Nguồn Từ Đâu Và Ý Nghĩa Có Gì Thú Vị

Trống đồng đông sơn ở đâu

Quê hương của trống đồng Đông Sơn là vùng đất Tổ trung du Phú Thọ và các tỉnh vùng Bắc bộ, Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trống đồng Đông Sơn đã tồn tại trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên đến thế kỷ 6 sau Công nguyên. Đây là sản phẩm đầy trí tuệ của người Việt cổ. Tổ tiên ta đã vượt lên những khắc nghiệt của thiên nhiên. Bằng sự dũng cảm, thông minh và sáng tạo hiếm có, họ đã tạo nên kỹ thuật luyện kim đồng thau mang đậm yếu tố bản địa của người Việt. Từ đó tạo nên nền văn hóa đồng thau vào loại bậc nhất ở Đông Nam châu Á.

Ý nghĩa của trống đồng Đông Sơn

Trống đồng không chỉ là vật linh thiêng mà còn là thông điệp làm nên biểu tượng tập trung nhất những thành tựu trong sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội, và là quyền uy của một nhà nước được xác lập đầu tiên trên đất nước ta – Nhà nước Hùng Vương.

Trống đồng đỏ mộc hoa tiết hoa văn Ngọc Lũ đường kính 60

Xem giá quả trống đồng đỏ đường kính 60cm tại đây

Những hình khắc họa trên trống đã giúp ta hình dung về cuộc sống của người Việt cổ. Hoa văn trên trống đồng có nhiều loại. Nó được bố trí hợp lý trên các phần mặt, tang và thân trống. Trống đồng được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, phân tích để làm cơ sở khoa học trong phân loại trống và khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ.

Trống đồng đỏ dát vàng 9999 đường kính 30cm

Xem giá trống đồng đỏ dát vàng 9999 đường kính 30cm tại đây

Ngoài nhiệm vụ được sử dụng làm nhạc khí, trống đồng còn là biểu tượng của quyền lực hay những lễ hội, tôn giáo,… Y nghĩa quan trọng nhất của trống đồng Đông Sơn có thể kể tới; chính là một bức tranh lịch sử sống động kể lại về những sinh hoạt nông nghiệp của người Việt cổ.

Trống đồng đỏ làm màu giả cổ đường kính 60cm

Xem ngay giá trống đồng đỏ làm màu giả cổ đường kính 60cm tại đây

Và ngoài những ý nghĩa về lịch sử thì trống đồng Đông Sơn trong phong thủy cũng có những ý nghĩa rất sâu sắc. Trống đồng Đông Sơn được làm bằng kim khí (đồng đỏ, đồng vàng hoặc dát vàng) nên vì vậy trống đồng trong phong thủy sẽ làm gia tăng vượng khí, xua đuổi đi những khí xấu cho gia chủ.

Trống đồng đỏ dát vàng 9999 đường kính 30cm được trưng bày tại nhà khách

Xem giá ngay trống đồng đỏ dát vàng 9999 đường kính 30cm tại đây

Nếu gia chủ trưng bày trống đồng Đông Sơn trong phòng khách thì còn có ý nghĩa đem lại may mắn đến cho gia chủ. Còn đặt trống đồng trong phòng làm việc hay cơ quan thì có thể làm tăng sự uy quyền, công danh sự nghiệp phát triển, được mọi người nể phục.

Những mẫu trống đồng bán chạy nhất Xưởng đồng Đông Sơn

Dưới đây là những mẫu trống đồng bán chạy, được nhiều khách đặt hàng nhất tại Xưởng đồng Đông Sơn.

Trống đồng vàng dát vàng đường kính 12cm

Xem giá quả trồng dát vàng đường kính 12cm tại đây

Với kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển đem theo thì trống đồng dát vàng đk 12cm là mẫu trống được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua biếu tặng trong những dịp quan trọng, khai trương, mừng tân gia,…Ngoài ra trưng bày trong tủ kính hoặc bàn làm việc cũng cực kì sang trọng.

Quả trống đồng đường kính 12cm khách để bàn làm việc

Trống đồng đỏ mộc hoa văn Ngọc Lũ đường kính 50cm

Xem giá quả trống đồng đỏ đường kính 50cm tại đây

Với chất liệu đồng dây điện và những họa tiết hoa văn Ngọc Lũ được chạm chìm một cách tỉ mỉ và chi tiết bởi bàn tay khéo khéo của thợ lành nghề lâu năm thì với kích thước đường kính 50cm này. Phù hợp trưng bày tại phòng khách, kính biếu cơ quan đoàn thể, trường học. Thì đây là một trong những mẫu trống và kích thước được rất nhiều quý khách hàng lựa chọn.

Trống đồng đỏ mộc hoa văn Ngọc Lũ đường kính 40cm

Xem giá trống đồng đỏ kích thước đường kính 40cm tại đây

Kích thước đường kính 40cm phù hợp cho không gian nhỏ hơn như là phòng làm việc, phòng khách có diện tích nhỏ, với màu sắc sang trọng của đồng đỏ mộc thì đây chắc chắn là mẫu trống được bán chạy nhất.

Trống đồng giả cổ đường kính 36cm

Xem giá trống đồng giả cổ đường kính 36cm tại đây

Mẫu trống được làm màu sắc giả cổ tạo cho chúng ta thấy được sự hoài cổ, cũng như sự giản dị mang đậm văn hóa của người Việt ta. Đây cũng là một trong những mẫu được nhiều khách quan tâm và yêu thích đợi dịp cuối năm này.

Địa chỉ xưởng đúc trống đồng Đông Sơn uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác và sản xuất trống đồng Đông Sơn. Mỗi cơ sở có các chế tác khác nhau nên hình ảnh, chất lượng của mỗi chiếc trống đồng cũng không giống nhau. Có những xưởng chế tác gia truyền, tạo ra sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng tốt. Nhưng có những xưởng non kinh nghiệm, sản phẩm không được chau chuốt, tỉ mỉ, chất lượng thấp. Quý khách có nhu cầu mua trống đồng Đông Sơn đẹp, chất lượng hãy đến với Xưởng đồng Đông Sơn.

Tất cả sản phẩm do Xưởng đồng Đông Sơn chế tác hoàn toàn là trống đồng đúc thủ công. Được đúc bởi những người thợ lâu năm, dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đã tạo ra các sản phẩm tinh hoa và hoàn hảo nhất. Các sản phẩm trống đồng đa dạng về kích thước, mẫu mã, đem đến nhiều sự lựa chọn. Quý khách có thể lựa chọn trống đồng làm quà tặng hoặc làm quà lưu niệm, trang trí tùy thích. Trống có thể làm bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, đúc hoa văn chìm hoặc nổi. Trống được đúc hoa văn chìm cực kỳ độc đáo, cao cấp, là hàng hiếm có. Một số còn được mạ vàng làm tăng thêm giá trị, tạo sự sang trọng, đẳng cấp.

Quý khách muốn sở hữu trống đồng Đông Sơn đẹp làm quà biếu tặng các đối tác lớn, hoặc mua để trưng bày? Liên hệ ngay với Xưởng đồng Đông Sơn để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Liên hệ: 0706.733.666 được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất

Địa chỉ: CS1: MB 2000 – Phường Phú Sơn – TP Thanh Hóa

CS2: Cống Đoan – Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

⇒ Xưởng Đồng Đông Sơn – Uy tín tạo dựng niềm tin