Du lịch New York: Thăm Trụ sở chính của Tổ chức Liên Hiệp Quốc

Du lịch New York: Thăm Trụ sở chính của Tổ chức Liên Hiệp Quốc

Trụ sở liên hợp quốc ở đâu

Trụ sở Liên hợp quốc là nơi tập trung của các cơ quan đầu não như Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, viết tắt là LHQ. Nơi đây đồng thời vừa nơi làm việc, họp hành của vô số nguyên thủ quốc gia, đại sứ, phái đoàn quốc tế,… vừa là một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu du khách mỗi năm và làm cho ngành du lịch Mỹ phát triển mạnh mẽ.

Giới thiệu về Trụ sở Liên Hợp Quốc

Nếu được đi du lịch Mỹ bạn nhất định phải ghé qua trụ sở Liên Hợp Quốc để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm với toà nhà mang tính thời sự của nước Mỹ.

Trụ sở được đặt ở đâu tại New York?

Trụ sở Liên Hợp Quốc là khu phức hợp tại thành phố New York, địa chỉ nằm ở 760 Quảng trường Liên Hiệp Quốc, New York, New York 10017, Hoa Kỳ. Chi phí xây dựng vào khoảng 65 triệu đô, tổng có 39 tầng, hoàn thành vào năm 1952.

Những thước phim sinh động về các điểm tham quan du lịch New York qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ

Ý nghĩa của các biểu tượng đặt tại trụ sở

Nằm tại thành phố New York, trụ sở chính của Liên Hợp Quốc gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hình ảnh của một khẩu súng lục bị bẻ cong nòng – tượng trưng cho nhiệm vụ giữ gìn hòa bình chống bạo lực chiến tranh trên thế giới nằm ở phía trước tòa nhà.

Toàn cảnh Trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Toàn cảnh Trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Trong công viên ngoài trời phía bên tay phải trụ sở, cũng có một bức tượng mang ý nghĩa tương tự – Tượng đài “Beat Swords into Plowshares”, hình một người đang cầm búa đập xuống thanh gươm chính là nguồn cảm hứng mà vua nhạc pop Michael Jackson đã đưa vào ca khúc bất hủ “Heal The World”.

Tham quan trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc tại New York

Trước khi vào tham quan trụ sở Liên Hợp Quốc, vì lý do an toàn, mọi khách du lịch New York Mỹ đều phải hoàn tất các thủ tục an ninh, qua máy soi, tháo giày, tháo cả thắt lưng,… Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu được yêu cầu phải tuân thủ những quy định an ninh nghiêm ngặt này.

Nhưng bù lại, sau phần kiểm tra an ninh phiền toái, bạn sẽ được đặt chân vào một trong những công trình từng ghi lại bao dấu ấn, bao sự kiện lịch sử. Không gian rộng lớn nơi đây dễ làm khách du lịch Mỹ lần đầu choáng ngợp.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Dọc hai bên lối đi là những gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, các tranh ảnh, hiện vật ở khắp nơi trên thế giới như bức tường kính màu sặc sỡ, một lá cờ của LHQ bị rách nát với dòng chữ “Fallen for the Cause of Peace”. Qua khỏi những gian trưng bày là một hành lang rộng, nơi người người qua lại tấp nập. Đó là nơi treo các bức tranh chân dung của các đời Tổng thư ký của Liên Hiệp Quốc.

Nhưng thu hút nhất là hai hàng cột cờ chạy dọc hành lang, nơi treo quốc kỳ của tất cả thành viên LHQ theo bảng chữ cái ABC. Du khách nước nào thường tìm đến quốc kỳ của nước mình chụp ảnh. Lá cờ Việt Nam nằm cạnh lá cờ Mỹ do vần “V” gần với vần “U” (USA).

Những lá cờ được treo ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Những lá cờ được treo ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Tiếp theo hành lang quốc kỳ là hành lang trưng bày các tặng phẩm. Mỗi thành viên Liên Hợp Quốc đem đến đây một món quà để trưng bày. Nó vừa là tặng phẩm của quốc gia thành viên, vừa là hình ảnh tiêu biểu mà quốc gia đó muốn giới thiệu với bè bạn quốc tế khi du lịch New York.