Tổng quan Trường Đại Học Văn Hiến – Tiếp sức mùa thi

Trường đại học văn hiến ở đâu

Giới thiệu về Trường Đại Học Văn Hiến

Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập ngày 11/7/1997. Trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội Nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước, gần 15.000 sinh viên đã tốt nghiệp với 30 ngành/chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, cao đẳng.

Với triết lý giáo dục “Thành nhân trước khi thành danh”, nhà trường đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”.

Cổng trường Đại học Văn Hiến

Sứ mệnh

Góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và năng lực tác nghiệp đạt chuẩn về chất lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, thích ứng với xu thế hội nhập quốc tế.

Cơ sở vật chất

Các cơ sở đào tạo tại 624 Âu Cơ, Quận Tân Bình; 665 – 667 – 669 đường Điện Biên Phủ, Quận 3; 2A2 P. Thạnh Xuân, quận 12 được tu bổ, xây dựng, trang bị mới. Cơ sở 613 Âu Cơ là khu Hiệu bộ và văn phòng các khoa. Ngoài ra, một khu Ký túc xá cho sinh viên với 700 chỗ ở sẽ được xây dựng tại địa chỉ 1004B Âu Cơ;

Trong chiến lược dài hạn, Khuôn viên đại học (Campus) theo chuẩn mực quốc tế sẽ được Trường Đại học Văn Hiến triển khai tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh trên diện tích gần 60.000 m2, đã được Ban quản lý Khu Nam và UBND Tp.HCM quy hoạch, giao đất.

Tham quan một vòng campus tại cơ sở quận 7 của Đại Học Văn Hiến

Đội ngũ giảng viên

Xác định đội ngũ giảng viên là nhân tố cốt lõi, là “linh hồn” của một trường đại học, Nhà trường luôn tìm kiếm, mời gọi những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học về công tác và gắn bó lâu dài với Trường. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Trường là 460 giảng viên có uy tín (bao gồm cơ hữu và thỉnh giảng), trong đó trên 70% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ.

Trường Đại học Văn Hiến đang từng ngày, từng giờ thay đổi mạnh mẽ. Bộ máy nhân sự được kiện toàn, bổ sung thêm các chuyên gia giàu kinh nghiệm quản lý, đội ngũ giảng viên được bổ sung thêm nhiều giảng viên có trình độ cao, tốt nghiệp các trường đại học có uy tín trong nước và nước ngoài.

Giảng viên và sinh viên trường đại học Văn Hiến

Môi trường học tập phát triển

Thông qua quan hệ hợp tác uy tín của Trường, sinh viên được bảo đảm thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các tổ chức có uy tín tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Đặc biệt, được các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp một số tỉnh, thành phía Nam, Nam Tây Nguyên hỗ trợ thực tập, tài trợ học bổng, ưu tiên tuyển dụng.

Ngày hội việc làm năm 2018 tại trường đại học Văn Hiến

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang với toàn bộ giảng đường, phòng học trang bị phương tiện hiện đại có lắp đặt máy lạnh; wifi phủ sóng 24/24; thư viện có số lượng đầu sách phong phú, trang bị máy vi tính phục vụ nhu cầu tra cứu; hệ thống phòng học thực hành, phòng Hàn Quốc học, phòng máy tính, máy chiếu…đáp ứng yêu cầu dạy – học. Phòng thực hành piano và thanh nhạc, phòng biểu diễn được thiết kế đẹp sang trọng, đầu tư trang thiết bị hiện đại, cách âm, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thành tựu nổi bật

Năm 2015, Trường ĐH Văn Hiến vinh dự là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 2 ngành thuộc khối Nghệ thuật là Piano và Thanh nhạc bậc đại học chính quy.

Cũng trong năm 2015, trường ĐH Văn Hiến chính thức đào tạo chuyên ngành QTKD bậc Thạc sĩ.

Lễ kí kết và hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp của trường đại học Văn Hiến

Nguồn: Đại học Văn Hiến | Edu2review