Tiểu sử danh hài Trường Giang – Hany.vn

Trường giang quê ở đâu

Tiểu sử danh hài Trường Giang

Trường Giang tên Thật là Võ Trường Giang, sn 1983 quê ở Quảng Nam nhưng lớn lên ở Đồng Nai. Chiều cao thật của Trường Giang khoảng 1m7, vì nghệ thuật không buông tha nên tới giờ Giang vẫn đang là người của công chúng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại sân khấu nụ cười mới.

Tiểu sử và sự nghiệp của MC, danh hài Trường Giang

Danh hài trường giang sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu?

Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, là con kế út trong một gia đình nghèo khó có sáu anh chị em (bốn trai, hai gái). Cha mẹ và họ hàng nội ngoại của Trường Giang quê quán ở Tam Kỳ,Quảng Nam. Học hết trung học phổ thông, Trường Giang thi vào trường Sư Phạm Đồng Nai nhưng không thành công.

Sau đó, anh đăng ký học trường Sân Khấu Điện Ảnh nhưng nhiều lần bị đuổi học vì không có tiền đóng học phí. Năm 2007, sau một lần đóng thế vai quần chúng của một người bạn, anh được cố nghệ sĩ Hữu Lộc phát hiện và gia nhập sân khấu kịch Nụ Cười Mới.

Trường Giang cao bao nhiêu met?

Facebook cá nhân của Trường Giang: https://www.facebook.com/DanhHaiTruongGiang

Sự nghiệp của Trường Giang bắt đầu khá muộn

Qua một số năm miệt mài ở Nụ Cười Mới, tháng 7 năm 2011 đánh dấu bước ngoặt nghề nghiệp của Trường Giang, khi anh được nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mời viết kịch bản và diễn trong tiểu phẩm hài Khó ở liveshow Bước Chân Miền Trung. Trong vai diễn Mười Khó, anh gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả qua hình ảnh ông già Quảng Nam khó tính nhưng rất duyên dáng, hài hước. Sau vai diễn này, tên tuổi của Trường Giang bắt đầu được công chúng biết đến, anh thực hiện nhiều minishow ăn khách, diễn chung với các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Chí Tài, Trấn Thành, Việt Hương… và tham gia các chương trình truyền hình thực tế.

Nghệ thuật không buông tha Trường Giang….

Ít ai biết MC Trường Giang từng thi rớt trường sân khấu điện ảnh và bị buộc thôi học vì không có tiền đóng học phí. Anh nghe lời bạn thi vào trường Sân khấu điện ảnh nhưng không thành, anh học hệ B vừa học vừa làm, trải qua đủ các nghề từ bán nước suối đến chạy bàn quán nhậu để kiếm tiền đi học. Nghệ thuật không buông tha’, năm 2006 anh về cộng tác cho sân khấu Nụ cười mới, diễn các vai nhỏ, diễn lót nhưng may mắn được đứng chung sân khấu với những tên tuổi lớn như nghệ sỹ hài Hoài Linh, Chí Tài…, được học thêm nhiều điều trong cách diễn xuất cộng với cái duyên sân khấu, cái tâm yêu nghề và sự cố gắng không ngừng. Trường Giang khiến khán giả cười nhiều hơn mỗi khi anh xuất hiện, khán giả nhớ đến anh nhiều hơn với hình ảnh ‘ông già Mười Khó’ nói tiếng Quảng Nam.

Những tiểu phẩm hài hay nhất của Trường Giang từ trước tới giờ

 • Mười Khó
 • Osin Là Ông Nội
 • Thần Đèn
 • Oan Gia
 • Lệ Tủm đi thi
 • Vợ Chồng Thằng Đậu
 • Chuyện Đời (Ông Tào Ông Lao)
 • Vợ Ơi! Anh Muốn Có Chồng
 • Chuyện Tình Không Tuổi
 • Nguy Hiểm Luôn Rình Rập
 • Ai Sợ Ai (sân khấu Nụ Cười Mới)
 • Bụi Đời Teen (sân khấu Nụ Cười Mới)

Ganh hài Trường Giang và bạn gái Nhã Phương… phim giả tình thật?

49 Ngày là phim điện ảnh mà Trường Giang và Nhã Phương cùng đóng vai chính với nhiều hình ảnh đẹp và lãng mạn không thua kém phim Hàn. Không chỉ thân thiết trong những cảnh quay mà sau hậu trường, Trường Giang cũng rất chu đáo chăm sóc Nhã Phương như “người yêu” trong phim. Chính điều này đã dấy lên nghi án Trường Giang phim giả tình thật với Nhã Phương.

Bài viết khác

Tiểu sử danh hài Hoài Linh Câu chuyện Hoài Linh Câu chuyện Việt Hương Câu chuyện Trấn Thành Câu chuyện Trường Giang