Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu Tượng Tự Do Của Nước Mỹ

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu Tượng Tự Do Của Nước Mỹ

Tượng nữ thần tự do ở đâu

Du lịch Hoa Kỳ thì bạn không nên bỏ qua một địa điểm được nhiều du khách quan tâm và ghé thăm tại New York, đó là tượng Nữ thần Tự do – biểu tượng tự do vô cùng nổi tiếng tại đất Mỹ.

Là một trong những biểu tượng của New York nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung, tượng Nữ thần tự do là một địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại tiểu bang này. Được xây dựng vào năm 1886, nó vẫn là một biểu tượng tự do của thế giới.

Để đến được địa điểm này, du khách cần phải đi thuyền ra đảo từ Manhattan hoặc từ New Jersey. Có hai tuyến khởi hành mà du khách có thể lựa chọn: đi từ công viên Battery, tại cực nam của Manhattan hoặc từ công viên tiểu bang Liberty ở New Jersey. Hai tuyến đường này tương tự nhau nhưng đi ngược chiều nhau và du khách có thể lựa chọn tuyến đường phù hợp nhất cho mình.

Tượng Nữ thần Tự do

Tượng nữ thần tự do nằm trên đảo Tự do (Liberty island). Hòn đảo này không quá lớn và du khách có thể dễ dàng đi bộ tham quan toàn bộ hòn đảo. Đảo có hình bầu dục, có nhiều bãi cỏ đẹp và một số tòa nhà hành chính. Ở phía Nam là 11 nhánh của Pháo đài Wood, nơi mà căn cứ được xây dựng. Tản bộ trên hòn đảo này, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời của New York ở phía Bắc.

Đảo Tự Do cách Đảo Ellis lân cận 1,6 km, cách Công viên Tiểu bang Liberty 600m và cách Manhattan 2,6 km, tất cả đều nằm trên một đường thẳng. Du khách sẽ đến một bến tàu với mái che tránh ánh nắng mặt trời, thích hợp sử dụng vào những ngày hè nắng gắt. Sau đó du khách sẽ đi bộ một đoạn ngắn lên cầu tàu cao hơn ở phía trên.

Du khách sẽ cần mang đủ giấy tờ tùy thân để được phép lên đảo. Với tấm vé tham quan, du khách sẽ được phép lên phía trên đỉnh bức tượng để tham quan ngắm cảnh. Vì phần đỉnh không thể chứa quá nhiều khách tham quan cùng lúc nên du khách sẽ được cho biết thời gian mình được phép lên phía trên.

Nếu không mua vé, du khách cũng có thể đi dạo xung quanh hòn đảo và chiêm ngưỡng cũng như chụp ảnh các bức tượng từ phía ngoài. Các tour tham quan đảo có hướng dẫn viên cũng được tổ chức tại đây. Hướng dẫn viên sẽ cho du khách biết về lịch sử hòn đảo cũng như thông tin chi tiết về tượng Nữ thần tự do.

Tượng Nữ thần Tự do

Trên đường đến tượng Nữ thần tự do, du khách cũng sẽ bắt gặp năm bức tượng khác mô tả các nhân vật quan trọng trong lịch sử. Đầu tiên là tượng Edouard René de Laboulaye, một nhà sử học Hoa Kỳ người Pháp, cũng chính là người đưa ra ý tưởng xây dựng tượng đài này. Bức tượng thứ hai cũng là một người Pháp, Frédéric Auguste Bartholdi là nhà điêu khắc, một người bạn của Laboulaye, ông có mong muốn tạo nên một công trình khổng lồ, có thể cạnh tranh với các kỳ quan của Ai Cập. Nhân vật thứ ba là người thiết kế cấu trúc bên trong bức tượng, Gustave Eiffel. Bức tượng thứ tư là Joseph Pulitzer, một nhà báo nổi tiếng thời đó. Cuối cùng là bức tượng của Emma Lazarus, người đã viết một bài thơ được đặt dưới chân bức tượng.

Sau khi đi qua 5 bức tượng, du khách sẽ đến với điểm tham quan chính của hòn đảo, tượng Nữ thần tự do. Tượng được xây dựng phía trên bảo tàng, tạo nên các góc nhìn tuyệt đẹp ra Vịnh New York. Bức tượng cao khoảng 151 feet, được xem là một món quà của tình hữu nghị từ người dân Pháp đối với Hoa Kỳ và được công nhận là một biểu tượng của tự do và dân chủ.

New York

Tại bảo tàng tượng nữ thần tự do, du khách sẽ được thấy các tác phẩm lịch sử đặt trên các bức tường. Bảo tàng trưng bày những bức ảnh lớn đầu tiên về Gaget Gauthier và các xưởng nổi tiếng của Paris, nơi bức tượng được xây dựng. Ngoài ra còn có các hình ảnh từng bước về việc lắp đặt bức tượng ở Paris. Ở đó chúng ta có thể thấy cấu trúc kim loại của Gustave Eiffel, dần dần được bao phủ bởi lớp vỏ đồng Bartholdi. Bảo tàng cũng thể hiện quá trình tồn tại của tượng Nữ thần Tự do từ lúc xây dựng vào năm 1886 cho đến hiện tại. Với việc được tạo nên từ vật liệu đồng, hiện tượng oxi hóa đã khiến cho bức tượng trở thành màu xanh như ngày nay.

Từ đây, du khách sẽ đi thêm 7 tầng nữa để đến phía trên tầng hầm. Có hai lựa chọn là thang máy hoặc đi bộ. Với những người không cón nhiều thời gian tham quan, thang máy thường được lựa chọn mặc dù nó khá đông đúc. Ngược lại, nếu có ý định dành cả ngày tại đây, du khách có thể đi bộ lên các tầng. Tại mỗi tầng, du khách sẽ có cơ hội nhìn ngắm vịnh New York ở nhiều góc độ và vị trí khác nhau. Có thể nói đây là một khung cảnh hết sức tuyệt vời và thoải mái.

Tượng Nữ thần Tự do

Để đi lên đến đỉnh đầu bức tượng, cụ thể là trên chiếc vương miện, du khách sẽ phải đi khoảng 354 bậc cầu thang với khoảng cách khá cao giữa mỗi bậc. Nếu không có nền tảng thể lực tốt, có thể việc leo lên trên sẽ hơi vất vả. Ở phía trên đỉnh là khung cảnh vịnh New York đang chờ đợi du khách. Có thể nhìn thấy đại dương, đường chân trời, cầu Brooklyn, một phần thành phố Brooklyn và đảo Staten với góc nhìn 180 độ. Vì có rất nhiều người chờ đến lượt lên đỉnh bức tượng, du khách nên đặt vé trước và đến đúng giờ hẹn.

Nằm trên cùng tuyến đường khám phá đảo Tự do là đảo Ellis. Đảo Ellis nổi tiếng và thu hút du khách nhờ Bảo tàng Nhập cư. Bảo tàng tuyệt vời này nằm trong khu phức hợp trạm nhập cư lịch sử, nơi hàng nghìn người nhập cư đã được thông qua trước khi vào Hoa Kỳ. Bảo tàng trưng bày quá trình, kinh nghiệm và câu chuyện của những người đã đến đây trong chuyến hành trình đến Hoa Kỳ.

Du khách có thể mua vé online trước khi đến tham quan. Chuyến tham quan cho phép du khách đến thăm các hòn đảo, bảo tàng nhập cư trên Đảo Ellis và cả chuyến tham quan bằng âm thanh đã bao gồm trong giá vé. Ngoài ra cũng có vé bao gồm việc lên đỉnh bức tượng nhưng vé này chỉ bán với số lượng giới hạn và thường bán hết rất nhanh. Trên cả 2 hòn đảo đều có các nhà hàng phục vụ cho khách du lịch cũng như các cửa hàng lưu niệm mà du khách có thể mua tặng bạn bè hoặc người thân.