Ukm là gì? Ý nghĩ của từ UKM trên Facebook là gì – Chanh Tươi

Ukm là gì? Ý nghĩ của từ UKM trên Facebook là gì – Chanh Tươi

Ukm là gì

Nếu bạn thường xuyên dùng Mạng xã hội thì sẽ thấy rất nhiều giới trẻ sử dụng từ UKM. UKM là gì? Liệu rằng UKM có phải chỉ có 1 nghĩa như chúng ta vẫn thấy trên Facebook hay không? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Ukm nghĩa là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu UKM nghĩa là gì mà giới trẻ lại thường xuyên sử dụng từ này đến vậy. Không chỉ giới trẻ sử dụng mà nhiều người lớn dùng nhiều mạng xã hội cũng thường xuyên sử dụng từ này. Sau đây là ý nghĩa của từ UKM mà chúng ta thường thấy trên Facebook.

Thật ra từ Ukm là cách viết khác của từ “ừ, ừa, ừm” trong tiếng Việt do các bạn trẻ tự tạo ra và được mọi người sử dụng rộng rãi để bày tỏ sự đồng ý nhất là trong văn viết tin nhắn trên điện thoại. Ngoài từ Ukm còn có nghĩa là “ừ kệ mày”.

ukm-la-gi-1

UKM có nghĩa là gì?

Cụm từ này xuất hiện đã từ rất lâu, Ukm chỉ được sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hàng hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Hiện nay từ Ukm xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội và nó được xem là từ “đáng ghét” nhất khi đứng một mình trong một cuộc nói chuyện.

Ukm là viết tắt của từ nào?

Mặc dù trong tiếng Việt, UKM mang nghĩa để chỉ sự đồng ý đối với người ngang hàng với mình, nhưng có phải nó được giới trẻ sáng tạo ra hay không? Liệu UKM còn có nghĩa nào khác nữa không?

Trong rất nhiều trường hợp, UKM không chỉ mang nghĩa là ừ, đồng ý mà nó còn là viết tắt của tiếng Anh và một số thuật ngữ thông dụng khác. Đối với trường hợp UKM là viết tắt của từ tiếng Anh, nó sẽ có ý nghĩa như sau:

Trong tiếng anh Ukm là từ viết tắt của “You Know Me” có nghĩa là “Bạn hiểu ý tôi mà”. Ngoài mang nghĩa đồng ý trong tiếng Việt và là từ viết tắt của “You Know Me” thì Ukm còn là cụm từ viết tắt của nhiều cụm từ khác nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Ukm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

ukm-la-gi-2

UKM có nhiều nghĩa khác nhau

Không chỉ là một từ viết tắt tiếng Anh mà UKM còn là một từ viết tắt của rất nhiều thuật ngữ ngành khác. Sau đây là một số ví dụ điển hình về các thuật ngữ liên quan đến từ viết tắt UKM.

  • Universiti Kebangsaan Malaysia: tên trường đại học tại Malaysia.
  • Urea Kinetic Model: Mô hình động học Ure.
  • User Keying Material: Tài liệu khóa người dùng.
  • United Kingdom Map: Bản đồ vương quốc Anh.
  • Ultimate Killing Machine: Tên bộ phim.
  • Universal Kernel Manager: Trình quản lý hạt nhân phổ quát.

Như vậy, có thể nói, UKM không chỉ là một từ để thể hiện sự đồng ý mà còn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Dùng ukm trong trường hợp nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc từ UKM dùng trong trường hợp nào hay không? UKm là một từ viết tắt được giới trẻ sáng tạo ra để phục vụ việc giao tiếp của mình mà đôi khi những người lớn không thành thạo sử dụng từ này thì không thể sử dụng được. Sau đây là một số trường hợp sử dụng của từ UKM.

  • Vì nó là cụm từ được giới trẻ sáng tạo ra và mang nhiều sắc thái, vì vậy không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của nó trong đoạn hội thoại.
  • Vì vậy, Ukm chỉ nên sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hàng hoặc nhỏ tuổi hơn mình.

Như vậy, UKM là một từ viết tắt trong giới trẻ để giao tiếp với những người bằng tuổi với mình.

ukm-la-gi-3

UKM là một từ dùng nhiều trên Facebook

Trên đây là những gì bạn cần biết về từ UKM – một từ dùng rất nhiều trong giới trẻ hiện nay. Ngoài ra, nó không chỉ đơn thuần là một từ viết tắt mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong một số lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cần phải cân nhắc sử dụng từ trong từng trường hợp khác nhau thông qua việc tìm hiểu nghĩa của từ UKM là gì.