Uwu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Uwu – Chanh Tươi Review

Uwu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Uwu – Chanh Tươi Review

Uwu là gì

Là một người thường xuyên sử dụng Internet, chắc hẳn bạn đã quen với việc sử dụng các từ viết tắt trực tuyến của internet. Nhưng còn việc sử dụng các tổ hợp chữ cái không đại diện cho bất cứ thứ gì hay điều gì thì chắc bạn còn thấy lạ lẫm đúng không nào?

Như cụm từ uwu, trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất hiện, vậy uwu là gì trên facebook, trên internet?

Uwu có nghĩa là gì? Sau đây chúng ta tìm hiểu thuật ngữ này nhé.

 • uwu là gì
 • uwu la gì trên facebook
 • uwu nghĩa là gì
 • uwu đọc là gì
 • uwu là j
 • uwu voice là gì
 • uwu có nghĩa là gì

uwu-la-gi-1

Từ Uwu có ý nghĩa là gi

UWU nghĩa là gì?

Uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó, chữ “u” là thể hiện của mí mắt khép lại, còn chữ “w” là thể hiện của cái miệng dễ thương. Đây là một cử chỉ khá phổ biến trong giới trẻ tại các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc.

 • Biểu tượng cảm xúc này khiến cho nhiều người gợi nhớ đến các nhân vật hoạt hình của Nhật Bản nên còn được gọi là “Khuôn mặt anime hạnh phúc”.
 • Ngoài ra, biểu tượng khuôn mặt này được các bạn trẻ trên khắp thế giới sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trên các trang mạng xã hội để mô tả về sự đáng yêu, dễ thương của mình, hoặc bạn bè.
 • Đối với các cặp đôi đang yêu nhau, Uwu còn được sử dụng để thể hiện sự làm nũng, đáng yêu khi chat, nhắn tin với nhau.
 • Trong vô số bài đăng của fandom K-pop, thông thường ta thấy uwu sẽ thường được sử dụng để mô tả sự choáng ngợp với sự dễ thương.
 • Trong một bài đăng Tumblr năm 2016 có nội dung như sau: “‘uwu’ thậm chí không còn là khuôn mặt với tôi nữa, nó thực sự là âm thanh ‘oowoo’”.
 • Biểu hiện của từ uwu được nói khi có điều gì đó dễ thương đối với bạn hoặc bạn muốn thể hiện rằng điều gì đó thật đáng yêu.
 • Hoặc là chúng tôi đang đối mặt với một trong những biểu thức mà bạn có thể không sử dụng được, nhưng bạn có thể thấy nó trong một số cuộc trò chuyện.

Như vậy, uwu nghĩa là gì (uwu là j) chúng ta đã hiểu rồi phải không nào.

Một số từ biến đổi của từ uwu

– Uwu còn có nhiều biến thể khác như owo, uwo… cũng được dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

– Trong một số trường hợp, uwu cũng có thể có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người bạn đang nói chuyện, có thể chính là uwu hoặc từ tương tự như 7w7. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại một lời tâng bốc của ai đó, vì vậy nó có thể là một biểu hiện để sử dụng với một người hoặc để đáp lại người khác khi đang nói chuyện với mình.

– Một số trường hợp bị biến đổi: Biểu thức bị thay đổi từ biểu thức uu, trong trường hợp này, điểm đã được thay đổi bởi chữ w, mang đến cho nó một sự thay đổi nho nhỏ so với sự kiện bắt đầu ở Nhật Bản.

Qua thời gian, có nhiều người đã tiếp tục sử dụng cả hai từ biến đổi này, chấp nhận cái này và cái kia, mặc dù uwu đã được coi là chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện từ trước tới nay.

– Vì vậy, uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt lâu đời nhất, theo thời gian nó bị biến đổi là một dẫn xuất của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO (mắt mở xoe tròn) hoặc là >.< (mắt nhắm lại).

– Ở Châu Á, đã bắt đầu sử dụng nhiều uwu và việc mở rộng sử dụng từ này là do ở các châu lục khác đã dần già sử dụng phổ biến hơn.

Bởi vì cụm từ này là một trong những cách diễn đạt được giới trẻ sử dụng khá phổ biến ngày nay, nó đã khiến một bộ phận không nhỏ người khá bối rối với nó.

Tại Học viện RAE (Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha) đã từng có quyết định làm rõ vấn đề bằng cách đề cập rằng đó là uwu: «Đó là một biểu tượng cảm xúc được sử dụng để thể hiện sự hạnh phúc hoặc dịu dàng».

Từ có thể được viết theo hai cách, uwu hoặc UwU, nó thể hiện rằng thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong các nền văn hóa liên quan đến anime và thế giới otaku.

Ở châu Âu, người ta đã sử dụng những cái tương tự, nhưng phải đến khoảng hai năm trước, họ mới bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và các dịch vụ liên lạc khác giữa mọi người với nhau.

Một số ví dụ về việc sử dụng Uwu

– Nam ơi, tối nay đi chơi với tớ không? Hãy ở nhà đợi tớ đến chở bạn đi đi nhé.

– Có bạn, uwu!

Hoặc ví dụ:

– Em ơi, tối nay, đi ăn chè với anh không? Ở nhà chờ anh qua chở đi nhé.

– Vâng anh, uwu!

Ngoài ra chúng ta cùng tìm hiểu một số từ lóng trên Internet tương tự sau

– UwU tương tự như OwO là một biểu tượng cảm xúc ngạc nhiên thường được sử dụng.

– ^W^ là một cách để nhập điều cực kỳ hạnh phúc hoặc tuyệt đối dễ thương nhất mà bạn từng thấy, kiểu híp mắt.

– XD là một nụ cười nếu bạn được nhìn từ phía nghiêng.

– Twt hoặc twt nghĩa là một biểu tượng cảm xúc đang khóc, thường được sử dụng rộng rãi.

– Hay là :3 là thể hiện cho một nụ cười.

– Ùwú là một biểu tượng cảm xúc giận dữ, ”; và ;3 được thể hiện như là một cái nháy mắt và mỉm cười.

uwu-la-gi-2

Từ lóng trên internet hiện nay rất phổ biến

Uwu là viết tắt của từ gì?

Trong tiếng Anh, uwu là viết tắt của You wish you… có nghĩa là ước điều gì cho một ai đó hoặc cho chính bản thân mình.

Nguồn gốc của UWU, ai đã tạo ra UWU?

– Biểu tượng uwu được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản.

UwU được biết đến bắt đầu từ năm 2005, trong một bộ phim hoạt hình Anime nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng phải đến năm 2014, UwU mới được phổ biến rộng rãi nhờ sự nổ ra của các biểu tượng cảm xúc (icon) trên facebook và internet, mạng xã hội.

UwU có nguồn gốc từ Nhật Bản qua các truyện, phim hoạt hình Anime. Khi nhìn vào biểu tượng này thì chúng ta sẽ thấy một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn UwU giống như một khuôn mặt có hai chữ “U” là mắt đang nhắm nhẹ xuống còn “w” là miệng đang để chúm chím như một nụ cười

Nhiều người nói về thuật ngữ này là ở phương Đông, nó gợi nhớ đến các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản, ngoài ra, nó còn thường được sử dụng rất nhiều ở Hàn Quốc, nhất là trong giới trẻ tuổi và một số người lớn tuổi.

Nguồn gốc là người Nhật, ở Châu Á chúng ta đa số có lối tư duy về đồ họa bởi vì sử dụng bảng chữ cái đặc trưng. Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc cũng một phần là của văn hóa Nhật Bản và đó là lý do tại sao họ thể hiện nó hầu hết thời gian với cảm giác hạnh phúc.

– Uwu có thể có một số ý nghĩa nhất định:

Thứ nhất, là nó xuất phát từ manga và anime, đại diện cho cảm giác dịu dàng hoặc cảm giác hạnh phúc tuyệt vời.

Thứ hai, nó đại diện cho phản ứng đối với một thứ gì đó, cái gì đó đẹp đẽ và cảm động, rất hữu ích khi muốn thể hiện bản thân chỉ với một biểu tượng cảm xúc.

Uwu có phải là một từ xấu? Nghĩa xấu của từ Uwu

Theo như các phân tích trên thì uwu là một biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc, như vậy đây không phải là một từ xấu.

Ngoài ra, Uwu cũng không có nghĩa xấu của nó.

Cách phát âm uwu voice là gì?

Uwu đọc là gì và cách phát âm của uwu như thế nào?

UwU thường được nhiều người sử dụng trong việc nhắn tin hơn là sử dụng trong những cuộc trò chuyện thực tế. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, thì UwU phát âm gần đúng nhất là “oooo-uuuh”.

Sau đây, là một số cách nói Vietsub UwU mà mà chúng tôi tổng hợp được:

Quìu quíu; U ù; Ù ú; Diu đáp liu diu… và còn một số phát âm khác nữa.

uwu-la-gi-3

Streamer phát âm uwu rất đáng yêu

Video uwu voice của tiktoker Lê Bống