Tiểu sử nhân vật: Venom là ai? – Fandom.vn

Venom là gì

Giới thiệu nhân vật

Trong quá khứ xa xôi, một sinh vật ký sinh được sinh ra trên hành tinh Klyntar, Venom nở ra từ một quả trứng sâu bên trong một hang động. Venom là một sinh vật ký sinh, sống bằng Andrenaline khát máu của vật chủ. Người đầu tiên mà Venom được “bám víu” là một cư dân của một hành tinh băng giá. Hắn đã sử dụng sức mạnh của Venom để thanh trừng cả quê hương của mình.

Tại một số điểm, Venom đã bị bắt và được vũ khí hóa bởi tay buôn bán vũ khí người ngoài hành tinh Haze Mancer, người đã sử dụng chính Venom để khuếch đại Andrenaline và đặc tính khát máu của quân lính. Venom cuối cùng cũng đã trốn thoát.

Mặc dù vậy, Venom không muốn điều khiển những vật chủ của mình, nó chỉ khuếch đại Andrenaline của vật chủ, ban cho họ những sức mạnh mới nhờ hoocmon đặc biệt này và Venom làm mọi cách để bảo vệ vật chủ. Chính vì vậy, càng về sau mối quan hệ giữa Venom và vật chủ càng ngày càng khắng khít.

Tính cách nhân vật

Mặc dù là một sinh vật ký sinh, Venom thực sự có tính cách riêng của nó. Bản chất của Venom là tốt thực sự, tuy nhiên do người chủ đầu tiên của nó đã sử dụng nó để thực hiện một cuộc diệt chủng chống lại quê hương của mình. Điều này làm cho Venom bị hư hại nhân cách một cách thảm hại, thậm chí nó còn bị nghiện cảm giác thịnh nộ, khi mà Andrenaline tăng cao.

Mặc dù vậy, Venom muốn bảo vệ và giúp đỡ vật chủ của nó, thường bằng cách biến họ thành kẻ săn mồi. Sau khi tới Trái Đất, Venom xem Peter Parker là vật chủ lý tưởng của nó, và thông qua liên kết với Spider-Man, nó phát triển một sự hiểu biết cơ bản về những cảm xúc phức tạp. Từ đây, Venom không chỉ biết mùi thịnh nộ, mà nó còn biết mùi vị của sự ghen tỵ, tuyệt vọng, buồn bã và những cảm xúc tiêu cực khác.

Nhưng ý chí của Spider-Man quá mạnh mẽ, Venom không thể chế ngự được. Nên nó đã chấp nhận ký sinh trên người của Eddie Brock – một vật chủ “thấp cấp” hơn nhưng “dễ chiều hơn”.

Càng lâu về sau, Venom trở nên kiêu ngạo, khinh bỉ và tàn bạo hơn, nó thậm chí còn chế nhạo cả những thiếu sót của chính vật chủ của nó. Chẳng hạn Venom công khai coi Eddie Brock là một vật chủ hạng hai so với Peter Parker, coi Angelo Fortunato là một vật chủ không xứng đáng vì không sở hữu đủ “độ tàn độc”, khiến anh ta rơi xuống chế.

Venom cũng ngày càng trở nên khát máu, hai lần bỏ rơi Eddie Brock khi anh từ chối làm thỏa mãn cơn đói ngày càng tăng của nó. Brock mô tả cơn khát máu của Venom giống như một đại dương bóng tối đang cố gắng nhấn chìm anh.

Nói tóm lại, Venom càng ngày phát triển mạnh mẽ hơn, sở hữu nhiều sức mạnh hơn, nhưng lại càng sa lầy vào những cảm xúc tiêu cực hơn. Nó càng ngày càng đen tối, tàn độc và không thể nào cản nổi.

Sức mạnh và Năng lực

Ngay cả khi không có vật chủ, Venom có ​​khả năng tự mở rộng sinh khối của nó thành xúc tu và tua, và thường xuất hiện với nhân dạng có miệng và răng cùng đôi mắt trắng lớn. Khi liên kết với một vật chủ, nó có thể biến hình để bắt chước bất kỳ loại quần áo nào, cũng như pha trộn Venom với môi trường xung quanh, khiến vật chủ trở nenen vô hình.

Ký sinh Venom có thể tăng cường tất cả khả năng thể chất của vật chủ lên mức siêu phàm, trong một số trường hợp ngang với thể trạng của Spider-Man. Ngoài ra, do một thời gian liên kết với Peter nên Venom cũng “sao chép” được bộ DNA của Spidey, qua đó sở hữu những sức mạnh tương tự như Người Nhện. Chẳng hạn như siêu sức mạnh, siêu phản xạ và tốc độ, siêu sức bền, Spider Sense, khả năng leo tường và cả bắn tơ nhện.