[Huyệt Thái Dương là gì?] Nằm ở đâu, có tác dụng gì?

Vùng thái dương ở đâu

Huyệt Thái Dương là huyệt đạo nằm ở phần đầu của cơ thể, gây là huyệt rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe ở đầu. Vậy xác định huyệt này như thế nào, tác dụng là gì? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hệ thống 108 huyệt đạo trên cơ thể người

Huyệt Thái Dương ở đâu?

Muốn xác định vị trí huyệt vùng Thái Dương không phải khó, chỉ cần bạn quan sát kỹ ở ngay phần sau của đuôi lông mày có những đường gân. Tại điểm giữ kết nối đuôi lông mày và đuôi mắt, phần lõm ngay cạnh ổ xương gò má. Nếu nhấn vào sẽ thấy đau nhức kèm theo xuất hiện mạch máu, đó chính là huyệt Thái Dương.

Huyệt thái dương có tác dụng gì?

Cách châm huyệt Thái Dương

  • Châm kim sâu vào khoảng 0.5 đến 1 thốn, tại vị trí bị căng tức.
  • Có thể luồn mũi kim vào huyệt Suất Cốc với độ dài từ 1 đến 2 thốn, lúc này sẽ có cảm giác căng tức lan tới mang tai.
  • Chếch kim châm xuống vùng huyệt Giáp Xa với độ sâu khoảng 3 thốn, giúp điều trị tình trạng liệt dây thần kinh số 7, lúc này sẽ có cảm giác căng tức tận lưỡi.
  • Có thể nặn ra một ít máu khi châm để trị tình trạng nhức đầu hay viêm kết mạc cấp tính.

Bấm huyệt Thái Dương hàm

Từ ngàn xưa bấm huyệt luôn là phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc chữa bệnh, huyệt vùng Thái Dương cũng không ngoại lệ. Thực hiện bấm huyệt vừa làm thư giãn đầu óc, tinh thần dễ chịu làm hết căng thẳng hay đau nhức. Đây cũng là cách hiệu quả trong việc điều trị các căn bệnh hay gặp hiện nay.

Với huyệt ở Thái Dương có tác dụng nhiều trong cải thiện tình trạng đau đầu hay đau mắt.Bấm huyệt vùng Thái Dương mang lại sự an toàn cao do chỉ tác động từ bên ngoài cơ thể thông qua thao tác ấn hay day, không tác động vào bên trong cơ thể như những cách điều trị phức tạp khác.

Theo phản hồi từ những người bệnh sử dụng bấm huyệt ở Thái Dương thì dù chỉ là tác động hoàn toàn từ bên ngoài như giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, làm hết cơn đau nhanh. Chỉ thực hiện qua những thao tác đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được, ngay cả bạn cũng có thể tự thực hiện bất cứ lúc nào để giảm nhanh cơn đau mà không cần dùng đến thuốc.

Các sử dụng bấm huyệt vùng Thái Dương có thể giảm nhau đau nhức, xua tan mệt mỏi căng thẳng, giúp thư giãn và thả lỏng cơ thể, giải phóng áp lực lên hệ thần kinh, điều hòa khí huyết và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.

Hiện nay trên cơ thể có hơn 100 huyệt khác nhau, nằm ở từng vị trí riêng biệt, khi bấm từng vị trí huyệt sẽ trị được những bệnh lý khác nhau.Bấm huyệt có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ trị đau nhức, giúp hệ miễn dịch khỏe hơn, hấp thụ được dinh dưỡng tốt hơn.

Đối với chị em phụ nữ thì đây cũng là cách để làm đẹp như vùng da hay vùng mặt.Bấm huyệt vùng Thái Dương giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng, điều tiết hệ thần kinh ổn định. Khi tác dụng vào huyệt sẽ điều chỉnh hệ thần kinh vùng ngoại bên hay trung ương. Qua đó giảm nhanh có triệu chứng đau xương khớp, đau cơ, mất ngủ.

Xem tướng huyệt Thái Dương

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương

Theo tướng số thì nốt ruồi ở Thái Dương thường có ý nghĩa khác nhau, nếu xét trên góc nhìn phương diện của một người như sức khỏe, hôn nhanh, sự nghiệp, …Các nốt ruồi tại huyệt vùng Thái Dương thường hay những điểm không giống nhau. Đó có thể là sự may mắn, thành công, nhưng cũng có thể là điểm xấu không tốt.

Nốt ruồi ở huyệt Thái Dương bên phải

Phụ thuộc rất lớn vào giới tính của chủ sở hữu. Nốt ruồi đó có thể là điểm báo của sự thành công giày sang hoặc là nốt ruồi của sự khó khăn vất vả.

Nam giới

Nam giới có nốt ruồi của huyệt vùng Thái Dương bên phải có ý nghĩa là sự nghiệp của người đó sẽ càng đi lên, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.Đây là người có mục tiêu để hướng tới, có tinh thần phấn đấu, điều gì cũng nghĩ trước mới làm. Vì vậy họ thành công trong công việc.

Nữ giới

Nốt ruồi ở Thái Dương bên phát của nữ giới có màu đen nâu thì chứng tỏ con đường sự nghiệp sau này của họ sẽ thành công hơn.Nhưng đối với những phụ nữ này thì có thích sự tự do, không thích bó buộc vào một công việc mà mình không thích, nên họ thường hay thay đổi công việc thường xuyên.

Đau nhức huyệt Thái Dương

Đau huyệt Thái Dương bên trái

Đau Thái Dương bên trái có thể là dấu hiệu của những bệnh liên quan tới hộp sọ. Trường hợp đau sau phần nửa đầu Thái Dương bên trái thì đây là đau đầu vận mạch hay có tên khoa học là đau đầu Migraine. Trường hợp nếu đau cả vùng Thái Dương bên trái thì rất có thể là dấu hiệu của bệnh liên quan tới hàm hay cơ nhai.

Đau huyệt Thái Dương bên phải

Trường hợp đau huyệt vùng Thái Dương bên phái có thể là bệnh rất nguy hiểm, với biểu hiện là những cơn đau dữ liệu.

Tiền đình bị rối loạn

Tiền đình là vùng thuộc hệ thần kinh, nằm sau 2 ốc tai với tính năng giúp cơ thể cân bằng, ngay cả khi nghiêng hay lắc mình. Khi vùng này bị rối loạn sẽ làm cơ thể không thể thăng cẳng, người bệnh sẽ rất hoa mắt, chóng mặt hay đau huyệt ở Thái Dương bên phải.Tình trạng này có thể làm điều trị được và ngăn tái phát, phòng ngừa biến chứng của bệnh, nếu người bệnh tuân thủ theo sự hướng dẫn từ bác sĩ.

Lưu ý là không được tự ý mua thuốc để mang về nhà uống, để tránh tình trạng gặp phải tác dụng phụ của thuốc. Để điều trị đau nhức ở huyệt vùng Thái Dương bạn có thể tới cơ sở chăm sóc sức khỏe để trị liệu, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thì 1 giải pháp đơn giản bạn có thể tự điều trị ngay tại nhà đó là dùng ghế massage toàn thân. Hệ thống cảm ứng tìm huyệt đạo và bấm huyệt tự động của ghế sẽ đánh tan những đau nhức gây ra, kèm theo sự thư giãn, dễ chịu nhất cho người dùng.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm ghế mát xa hãy liên hệ tới Gia Dụng Việt để được tư vấn chi tiết thông qua:

Câu hỏi thường gặp (3)