Workplace Facebook là gì? Các tính năng chính, ưu và nhược điểm

Workplace Facebook là gì? Các tính năng chính, ưu và nhược điểm

Workplace facebook là gì

Workplace Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội được các tổ chức, công ty ưa chuộng sử dụng với nhiều tính năng mạnh mẽ. Vậy Workplace Facebook là gì? Tại sao lại được ưa chuộng như vậy? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Workplace Facebook là gì

Workplace Facebook là gì

I. Workplace Facebook là gì?

Workplace Facebook là một trong những trang mạng xã hội được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để kết nối các thành viên lại với nhau, hỗ trợ quản lý các thành viên trong doanh nghiệp hiệu quả.

Giao diện chính của Workplace Facebook

Giao diện chính của Workplace Facebook

Tài khoản Workplace Facebook cũng có đầy đủ tính năng chat, trò chuyện, tạo group… như Facebook. Đặc biệt, tài khoản Workplace Facebook tách biệt và hoàn toàn độc lập với tài khoản Facebook.

Workplace Facebook là ứng dụng mạng xã hội không có quảng cáo, người dùng sẽ không bị làm phiền khi sử dụng. Có lẽ vì vậy mà khi sử dụng ứng dụng này sẽ bị mất phí (miễn phí nếu bạn là tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức giáo dục), bạn có thể dùng thử Workplace Facebook miễn phí trong 3 tháng và sau đó mất phí hàng tháng, mức phí này được tính dựa trên số thành viên tích cực như sau:

 • Dưới 1.000 thành viên tích cực thì phí trả là 3 USD/tháng.
 • Từ 1.001 – 10.000 thành viên tích cực thì phí trả là 2 USD/tháng.
 • Trên 10.000 thành viên tích cực thì phí trả là 1 USD/tháng.

Ngoài ra, Workplace Facebook có ưu đãi, miễn phí cho nhân viên tuyến đầu và tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện.

II. Các tính năng chính của Workplace Facebook

1. Nhóm (Group)

Workplace Facebook cũng có tính năng Nhóm (Group) giúp bạn liên kết các thành viên trong tổ chức dễ dàng hơn. Từ đó, chia sẻ thông tin, tài liệu và công việc với mọi người trong nhóm một cách hiệu quả.

Nhóm (Group)

Nhóm (Group) trên Workplace Facebook

2. Bảng tin (News Feed)

Bạn cũng có thể lướt bảng tin Workplace Facebook để cập nhật tin tức từ bạn bè, đồng nghiệp dễ dàng. Đồng thời, tương tác với mọi người bằng cách chia sẻ công việc và bình luận dưới bài viết.

Bảng tin (News Feed)

Bảng tin (News Feed) trên Workplace Facebook

3. Theo dõi người dùng (Following)

Workplace Facebook cho phép bạn theo dõi người dùng khác một cách dễ dàng, nhận thông báo và cập nhật những tin tức về người đó nhanh chóng.

Theo dõi người dùng (Following)

Theo dõi người dùng (Following) trên Workplace Facebook

4. Chat

Tương tự như Messenger, Workplace Facebook cung cấp tính năng Workplace Chat để bạn trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp bất kỳ lúc nào bạn muốn một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tạo các nhóm chat để trò chuyện với nhiều người cùng một lúc.

Chat

Chat trên Workplace Facebook

5. Lên kế hoạch (Events)

Công ty, tổ chức của bạn đang lên các kế hoạch sự kiện, bạn có thể sử dụng Events trên Workplace Facebook để tạo các sự kiện với tên, địa chỉ và địa điểm rõ ràng. Sau đó, mời các thành viên tham gia sự kiện của bạn. Nhờ tính năng Events, các thành viên sẽ cập nhật được tin tức về sự kiện nhanh chóng và chính xác.

Lên kế hoạch (Events)

Lên kế hoạch (Events) trên Workplace Facebook

6. Tìm kiếm (Search)

Workplace Facebook cung cấp tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, bạn có thể tìm kiếm lại thông tin cũ hoặc tìm đồng nghiệp thì bạn chỉ cần gõ ô tìm kiếm, bất kỳ thông tin nào liên quan về cụm từ bạn tìm đều được tìm ra chỉ sau vài giây.

Tìm kiếm (Search)

Tìm kiếm (Search) trên Workplace Facebook

7. Thông báo

Khi bạn cấp quyền cho Workplace Facebook được gửi thông báo, ứng dụng này sẽ thông báo cho bạn khi có tin nhắn mới, các bài đăng mới trong group hay có sự tương tác của bạn bè dưới bài viết, bình luận của bạn. Tính năng này giúp bạn cập nhật, trao đổi thông tin một cách nhanh chóng.

Thông báo

Thông báo trên Workplace Facebook

8. Dịch tự động

Hiểu được vấn đề truyền tải thông tin luôn là rào cản giữa những người không cùng ngôn ngữ, nên Workplace Facebook đã cung cấp tính năng dịch tự động. Với tính năng dịch tự động, bạn có thể dịch các bài viết có ngôn ngữ khác trên Workplace Facebook sang ngôn ngữ bạn đang sử dụng hoặc ngôn ngữ bạn đã cài đặt, giúp bạn có thể hiểu được nội dung được truyền tải trong bài nhanh chóng.

Dịch tự động

Thiếp lập dịch tự động trên Workplace Facebook

III. Ưu điểm, nhược điểm của Workplace Facebook

Ưu điểm:

 • Độ bảo mật cao, an toàn.
 • Không có quảng cáo, trò chơi làm ảnh hưởng tới công việc.
 • Kết nối các thành viên trong công ty, tổ chức nhanh chóng, dễ dàng.
 • Quản lý nhóm hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ công cụ tìm kiếm mạnh mẽ.
 • Nhắn tin trao đổi công việc nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Ứng dụng mất phí
 • Chỉ kết nối được với những người trong công ty, các tổ chức.

IV. Một vài lưu ý sử dụng Workplace

 • Bạn cần có email doanh nghiệp để tạo tài khoản Workplace.
 • Group trên Workplace là tính năng quan trọng nhất giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả.
 • Workplace chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Workplace Facebook là gì. Nếu có thắc mắc về ứng dụng mạng xã hội này, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!