Mô tả chi tiết
Vịt xáo măng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lại có thể dễ dàng kết hợp với cả cơm và bún. Và nếu bạn đang muốn thưởng thức những miếng thịt vịt mềm, thơm kết hợp với vị chua giòn của măng và thêm vị bùi bùi của tiết vịt thì hãy đến ngay với Mạnh Khoát Quán.
Giới thiệu về món vịt xáo măng của Mạnh Khoát Quán
Bên cạnh món vịt nước thì món vịt xáo măng cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong các cuộc nhậu của cánh mày râu. Món này ăn với cơm rất ngon mà với bún thì càng tuyệt hơn nữa. Cách làm vịt xáo măng cũng không quá khó, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có thể đổi vị cho cả gia đình hay bạn bè rồi.
Thông tin chi tiết về món ăn:
- Tên món: Vịt xáo măng
- Nguyên liệu chuẩn bị: 1 con vịt hoặc 400 gam vịt + tiết vịt, 300 gam măng, 1 củ gừng, 3 củ hành tím, tỏi băm, hành lá, mùi tàu và ớt tươi.
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế và rượu trắng
- Giá bán: 100k/tô
Giá trị dinh dưỡng của món vịt xáo măng
Món vịt xáo măng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein. Bên cạnh đó, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin và acide nicoti khá cao đều mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
Tương tự như rau tươi, măng cũng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng chứa nhiều chất xơ hơn rau. Trong măng còn có Tyrozin, một thành phần chính chứa đạm với số lượng lớn giúp thúc đẩy sinh trưởng nhanh mà bất kỳ cơ thể sống nào cũng cần. Đồng thời, trong măng và bẹ măng non chứa hàm lượng lớn Protein và chất béo. Do vậy, có thể thấy rằng, món vịt xào măng là sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Việt.
Cách chế biến món vịt xáo măng ngon đúng vị
Bước 1: Thịt vịt mua về rửa sạch, cắt sạch phần phao câu. Hãy khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách xát lên mình vịt 1 chén rượu trắng hoặc rượu gừng. Sau đó rửa thật sạch lại với nước, để ráo và chặt miếng cỡ bằng bao diêm.
Bước 2: Đem vịt đi áp chảo cho phần da ra hết mỡ giúp món ăn không thành phẩm. Đồng thời làm cho các thớ thịt săn vào, dễ bắt gia vị và thơm ngon đậm đà hơn. Thịt sau khi áp chảo hơi xém lớp da thì trút ra bát tô. Thêm vào tô 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hành băm. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút trước khi đem nấu.
Bước 3: Măng mua về phải rửa thật sạch. Rồi cho măng vào nồi luộc kỹ để loại bỏ bớt các loại độc tố. Sau đó vớt măng ra, xối qua nước lạnh, khi nào ráo nước thì đem xé thành từng sợi mảnh.
Bước 4: Cho chảo lên bếp đến khi nóng thì cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó, trút măng vào, đảo thật đều. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi để khoảng 3 phút cho măng ngấm gia vị mới được tắt bếp.
Bước 5: Cho nồi lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn. Sau đó rút thịt vịt vào đảo đều. Khi miếng thịt săn lại, cho măng vào trong nồi cùng 1 bát tô nước. Chú ý vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm. Cuối cùng, trút hành lá và mùi tàu thái khúc vào nồi rồi tắt bếp và dùng nóng.
Món vịt xáo măng này bạn có thể dùng làm món canh trong bữa cơm hàng ngày hay dùng kèm bún rối cũng rất ngon và lạ miệng. Hoặc có thể đến với Mạnh Khoát Quán để được thưởng thức hương vị của thịt vịt mềm thơm quyện cùng với măng, nước dùng chua thanh mà vẫn ngọt ngào ngay hôm nay.