Tất tần tật điều cần biết về cây xương rồng Thanh Sơn – Namix

Tất tần tật điều cần biết về cây xương rồng Thanh Sơn – Namix

Xương rồng thanh sơn

Xương rồng thanh sơn là một những cây cảnh nhỏ xinh có sức sống mạnh mẽ. Hôm nay, Namix sẽ giới thiệu với mọi người về cây xương rồng thanh sơn – loại cây nhỏ bé kiên cường và độc đáo!

cây xương rồng thanh sơnẢnh: Internet

Đặc điểm của cây xương rồng Thanh Sơn

Xương rồng Thanh Sơn là loại thực vật mọc nước có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là xương rồng ngọn núi vì vẻ ngoài trùng điệp của mình. Từ một thân chính cây mọc ra những nhánh nhỏ, mỗi nhánh có năm rãnh chạy dọc từ đỉnh nhánh xuống, dọc theo mỗi rãnh có một hàng gai trắng, các nhánh mọc chồng lên nhau trùng điệp khiến loại cây này có vẻ ngoài như những ngọn núi xanh hùng vĩ mini.

Loại cây này cũng có sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc như những loài xương rồng khác, tuy nhiên kích thước lại mini hơn nhiều, chỉ cao từ 8 – 15 cm.

Ý nghĩa cây xương rồng Thanh Sơn

  • Biểu tượng của sự kiên trì bền bỉ, ý chí vươn lên: Với sức sống mãnh liệt và vẻ ngoài kiêu hãnh của mình, loài cây này tượng trưng cho lòng bền bỉ, sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ và ý chí vươn lên của con người.
  • Tượng trưng cho tình yêu chung thủy: Người ta xem cây xương rồng thanh sơn là biểu tượng của một tình yêu thủy chung son sắc, mãnh liệt và lâu dài như sức sống của loài cây này.
  • Ý nghĩa phong thủy: Trong phong thủy, loại cây này được cho là có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Người trồng loài cây này sẽ hạn chế được xui xẻo và thuận lợi trong công việc.

Công dụng cây xương rồng Thanh Sơn

  • Dùng trong trang trí: Cây xương rồng Thanh Sơn được dùng để trồng trang trí ban công, trong nhà, sân vườn, trang trí terrarium… Loại cây nhỏ xinh này cũng có thể dùng để trang trí bàn học, bàn làm việc, cạnh cửa sổ…
  • Dùng làm quà tặng: Bạn có thể dùng loại cây độc đáo nhỏ xinh này làm quà tặng như một lời nhắn nhủ hãy kiên trì dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, thành công rồi sẽ đến!
  • Tác dụng hút các tia bức xạ: Cũng như những loại cây cảnh mini khác, cây xương rồng thanh sơn cũng thu hút các tia bức xạ từ màn hình máy tính hay điện thoại, bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

công dụng cây xương rồng Thanh Sơn

Ảnh: Internet

Cây xương rồng thanh sơn hợp tuổi gì?

Cũng như những loài xương rồng khác, loại cây này hợp với tuổi Thìn, vẻ ngoài gai góc mạnh mẽ và hùng vĩ của chúng như hiện thân của những con rồng, phù hợp với tính cách mạo hiểm, mạnh mẽ, kiên trì đến cùng trong cuộc sống.

Ngoài ra cây xương rồng thanh sơn cũng hợp với những người mang mệnh Kim, những người mệnh Kim khi trồng cây này sẽ tránh được xui xẻo, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng thanh sơn

Như những loài xương rồng khác, xương rồng Thanh Sơn rất dễ trồng và chăm sóc, cách trồng đơn giản nhất chính là tách nhánh và giâm cành.

Chỉ cần chọn một nhánh xương rồng thanh sơn khỏe mạnh sạch bệnh từ cây mẹ sau đó cắm vào giá thể đã chuẩn bị sẵn rồi tưới ẩm nước cho cây là bạn đã nhân giống xong một cây xương rồng thanh sơn rồi, quá đơn giản đúng không?

Tuy nhiên cần chú ý chọn chậu trồng có lỗ thoát nước, kích cỡ phù hợp với nhánh trồng và đủ không gian để cây phát triển. Chọn những nguyên liệu phù hợp để phối trộn giá thể sao cho giá thể sạch bệnh, thoát nước tốt lại giữ được dinh dưỡng.

Đừng nên cho rằng cây dễ sống thì cắm vào giá thể nào cũng sống được, nếu có một chậu xương rồng thanh sơn phát triển tốt, cho hoa đẹp thì cần phải có môi trường phù hợp và thuận lợi nhất cho cây phát triển, nếu chọn được giá thể phù hợp thì bạn đã thành công 70% trong việc có một chậu xương rồng kiểng đẹp.

Chỉ một vài chậu xương rồng Thanh Sơn nhỏ mà lại tốn quá nhiều công sức chuẩn bị giá thể, đất trồng xương rồng sen đá Namix là lựa chọn số một cho bạn.

giá thể xương rồng sen đá namix

Ảnh: Namix

Nếu đã chọn được giá thể phù hợp, 30% thành công còn lại phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của cây, xương rồng dễ sống nên loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, tuy nhiên muốn để những chậu xương rồng thanh sơn đẹp và ra hoa thì cần chú ý những điều sau:

  • Cung cấp đủ nước cho cây: Tuy loại cây này có thể sống được ở môi trường khô cằn, nhưng để giữ được vẻ mọng nước của cây thì bạn cần cung cấp đủ nước cho cây. Cũng không cần tưới nước quá thường xuyên hay quá nhiều nước, nếu đặt cây trong nhà thì bạn có thể tưới 1 tuần 1 lần, còn nếu cây ở ngoài trời thì tưới nhiều hơn, tùy vào điều kiện thời tiết.
  • Cung cấp dinh dưỡng cho cây: bón phân với lượng và loại phù hợp với các giai đoạn phát triển của cây.
  • Điều chỉnh ánh sáng: Cây có thể sống được trong môi trường thoáng mát, trong nhà thiếu ánh sáng, tuy nhiên nếu muốn cây phát triển tốt và ra hoa thì nên cho cây phơi nắng từ 4 – 6 tiếng/ ngày.

chăm sóc xương rồng thanh sơn

Ảnh: Internet

Xương rồng thanh sơn có ra hoa không?

Xương rồng cũng ra hoa, nhưng loại xương rồng nhỏ nhắn và màu xanh như ngọn núi này có ra hoa không? Sẽ ra sao nếu trên những đỉnh núi mini kia mọc nên những bông hoa thật xinh nhỉ?

Như đã chia sẻ ở trên, chỉ cần chăm sóc đúng cách thì xương rồng Thanh sơn sẽ nở hoa bình thường như những loại cây xương rồng khác. Hãy chú ý cách chăm sóc để có thể ngắm những bông hoa xương rồng thanh sơn màu vàng nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Namix về cây xương rồng thanh sơn nhỏ bé độc đáo, mong rằng sẽ nhận được chia sẻ từ những ai cũng yêu quý loại cây này!