10 loại cây nên trồng trong nhà giúp tiền vào như nước

10 loại cây nên trồng trong nhà giúp tiền vào như nước

10 loại cây nên trồng trong nhà

Bạn có biết có những loại cây cảnh khi trồng trong nhà, không gian không chỉ được thanh lọc mà còn cải thiện phong thủy, hút tài lộc cho gia đình bạn không. Nếu biết cách lựa chọn cây, vị trí trồng thì chắc chắn bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt về kinh tế và tài chính của gia đình đó. Sau đây là 10 loại cây nên trồng trong nhà giúp tiền vào như nước mà bạn có thể tham khảo.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

  1. Cây Kim Tiền nên trồng trong nhà

Cây cảnh đầu tiên được xếp trong danh sách cây nên trồng trong nhà phải kể đến đó là Cây Kim Tiền. Theo phong thủy, Cây Kim Tiền hội tụ 5 yếu tố đó là mộc, thủy, hỏa, kim và thổ tượng trưng cho cây là mộc, khi được trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy và trồng trong chậu hoặc bình thủy sẽ sinh ra kim.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Đặc điểm của Cây Kim Tiền đó là lá có viền tròn, xanh và mọng đầy sức sống. Chính vì đặc điểm này nên có sự cân bằng âm dương và hòa hợp với không gian. Vì vậy khi trồng Cây Kim Tiền sẽ đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho chính gia chủ. Đặc biệt khi trồng Cây Kim Tiền, nếu cây ra hoa thì chắc chắn gia chủ sẽ đón rất nhiều tài lộc trong thời gian tới.

  1. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh cũng nằm trong danh sách 10 loại cây nên trồng trong nhà để thu hút tài lộc. Đặc điểm của Cây Vạn Niên Thanh đó là sống lâu năm và lá luôn xanh tốt. Với khí hậu khắc nghiệt như nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông ở miền Bắc, Cây Vạn Niên Thanh vẫn phát triển tốt.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Trong gia đình thường trồng Cây Vạn Niên Thanh trong ngày lễ tết với mong muốn mang đến những điều sung túc và tốt đẹp. Trong hôn nhân hay các ngày lễ trọng đại, Cây Vạn Niên Thanh cũng được xem là món quà ý nghĩa với mong muốn thu hút tiền dành và cải thiện tài chính cho gia chủ. Với Cây Vạn Niên Thanh, bạn có thể đặt trong phòng khách, bên cạnh cửa sổ, ngoài ban công hoặc trong phòng đọc sách, phòng làm việc riêng đều được.

  1. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà tiền vào như nước

Chắc chắn cái tên Cây Lưỡi Hổ không còn xa lạ với những ai yêu thích cây cảnh. Cây Lưỡi Hổ có nhiều loại như Cây Lưỡi Hổ Cọp, Cây Lưỡi Hổ Đỏ… Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để đặt trong nhà, trang trí nhà cửa trong dịp năm mới.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng lọc sạch không khí rất tốt. Đặc biệt người ta thường đặt Cây Lưỡi Hổ bên cạnh ti vi, các thiết bị điện tử vì cây này có khả năng hút bức xạ rất tốt. Ngoài ra, các nhà cao tầng cũng đặt chậu Cây Lưỡi Hổ trong nhà để hạn chế hội chứng nhà kín.

Không dừng lại ở đó, Cây Lưỡi Hổ còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Với các nước phương Đông, Cây Lưỡi Hổ là biểu tượng của sức mạnh. Cái tên giống như sức mạnh của chúa sơn lâm, bảo vệ gia đình tránh những điều xấu xa từ bên ngoài.

Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là mọc thẳng như ý chí tiến lên, thể hiện sự quyết đoán trong cuộc sống. Nếu đặt Cây Lưỡi Hổ trong nhà sẽ mang lại may mắn, giúp gia chủ phát lộc, phát tài và tiền dồi dào như nước. Trong cách hướng thì hướng Đông và Đông Nam là vị trí thuận lợi nhất để đặt Cây Lưỡi Hổ.

  1. Cây Phất Dụ

Có thể nói đến Cây Phất Dụ nhiều người còn bỡ ngỡ nhưng nhắc đến Cây Tre May Mắn thì sẽ rất quen thuộc. Đây chỉ là hai tên gọi khác nhau của cùng một loại cây cảnh.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Cây Phất Dụ với biểu tượng của sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió và vượt qua mọi trở ngại. Một chậu Cây Phất Dụ thích hợp đặt ở phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà vì đây là hướng nhiều ánh sáng, thích hợp cho cây phát triển. Theo quan niệm, người ta cũng thường mua phất dụ theo các cành có số lượng tương ứng như sau: 3 cành – cho sự hạnh phúc; 5 cành – cho sức khỏe; 2 cành – cho tình duyên; 8 cành – cho tài lộc; 9 cành – cho thời vận.

  1. Cây Hoa Trạng Nguyên

Nhắc đến Cây Hoa Trạng Nguyên, chúng ta nghĩ ngay đến màu đỏ của sự may mắn và đỗ đạt trong học hành. Theo phong thủy. Cây Hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa của sự tốt lành, thành công trong sự nghiệp.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Vì vậy, khi tìm một loại cây cảnh nên trồng trong nhà, bạn đừng quên sắm cho mình một chậu Cây Hoa Trạng Nguyên nhé. Cây Hoa Trạng Nguyên trồng trong chậu sứ, rải lớp sỏi trắng lên trên và nở hoa tươi thắm sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền tài cho gia đình bạn đó.

  1. Trồng Cây Ngọc Bích trong nhà

Cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là Cây Thường Xanh. Cây Ngọc Bích rất dễ sống, không mất nhiều thời gian chăm sóc vì vậy thích hợp để đặt trong nhà và trồng trong văn phòng.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Trong kinh doanh quan niệm rằng, nếu trồng Cây Ngọc Bích và đặt bên quầy thu ngân hay phòng kế toán sẽ mang đến tiền tài, kích thích năng lượng về tài lộc và may mắn. Vì vậy, nếu bạn muốn nhà mình có tiền vào như nước thì hãy đặt một chậu Cây Ngọc Bích trong không gian thích hợp nhé. Nhưng nên nhớ để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

  1. Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan có tác dụng điều hòa không khí, mang đến không gian thoáng mát và êm dịu. Cây Thiết Mộc Lan còn được ưa chuộng để làm quà trong ngày tết, khai trương cửa hàng và công ty bởi đây là cây có ý nghĩa phong thủy tốt, mang đến may mắn và phát tài phát lộc. Vì vậy trong mỗi gia đình, nếu muốn khơi dậy năng lượng tài lộc thì đừng quên đặt một chậu Cây Thiết Mộc Lan trong phòng khách nhé.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

  1. Cây Thường Xuân treo trong nhà

Nếu bạn không thích những chậu cây đặt trong phòng thì có thể chọn những chậu cây leo như Cây Thường Xuân. Cây Thường Xuân có tác dụng hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol… Ngoài ra, cây này còn rất tốt cho phong thủy và giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Với Cây Thường Xuân, bạn có thể đặt trong chậu sứ, nhựa và treo ngoài ban công. Cây Thường Xuân phát triển tốt ở những nơi nhiều ánh sáng trực tiếp, không cần quá nhiều nước vì vậy rất dễ chăm sóc. Không nên đặt Cây Thường Xuân ở những nơi thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến cây có biểu hiện vàng lá.

  1. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có đặc điểm đó là thân trắng hồng với bộ rễ trắng muốt, lá xanh kết hợp đỏ. Cây Phú Quý mang vẻ đẹp của sự sang trọng và quý phái đúng như cái tên. Trồng Cây Phú Quý mang đến sự giàu sang, thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy trong phòng khách của gia đình, bạn nên đặt một Cây Phú Quý sẽ giúp cải thiện phong thủy rất tốt đó.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

  1. Cây Kim Ngân nên có trong nhà của bạn

Cây Kim Ngân có ý nghĩa là tiền vàng, vì vậy khi trồng trong nhà sẽ có tác dụng thu hút tài lộc, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

10-loai-cay-nen-trong-trong-nha-giup-tien-vao-nhu-nuoc

Cây Kim Ngân có nhiều hình dáng, kích thước bởi thân mềm dễ uốn, dễ tạo hình nên rất dễ trưng bày từ bàn làm việc đến chậu to ở đại sảnh. Bạn có thể đặt một chậu Cây Kim Ngân trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc của mình sẽ giúp cải thiện công việc rất tốt đó.

Trên đây là 10 loại cây nên trồng trong nhà. Nếu biết cách chăm sóc cũng như đặt đúng vị trí, những loại cây này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tài lộc trong công việc cũng như sự nghiệp đó.