7 điều nên và không nên khi bạn bị đau đầu gối

Bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thắt lưng là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng bệnh đau dây thần kinh tọa. Sau đây là 7 điều nên và không nên khi bạn bị đau đầu gối do thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp gây ra, hãy tham khảo từ đó biết cách chăm sóc bản thân giúp giảm thiểu cơn đau nhức được hiệu quả hơn.

Đau đầu gối do thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, bởi đây là dây thần kinh dài nhất cơ thể kéo dài từ phần thắt lưng xuống 2 chân. Một khi dây thần kinh này bị ảnh hưởng, bị chèn ép sẽ gây ra các cơn đau nhức dọc theo đường mà dây thần kinh này chạy quả. Hãy tham khảo một vài lời khuyên về việc điều trị, phòng tránh cơn đau đầu gối do dây thần kinh tọa bị tổn thương ngay sau đây.

Thoái hóa khớp xảy ra ở các vị trí nào của cơ thể?

Thoái hóa khớp xảy ra ở các vị trí nào của cơ thể?

7 điều nên và không nên khi bạn bị đau đầu gối

Có rất nhiều điều mà bạn có thể làm để giảm thiểu tình trạng đau nhức đầu gối cho dù đó là chấn thương gần đây hay do đau dây thần kinh tọa, hay do bệnh viêm khớp gây ra:

1.Không nghỉ ngơi quá nhiều

Đa phần người bệnh khi phải chịu đựng cơn đau nhức xương khớp thường cho rằng, nên nằm nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên nghỉ ngơi có thể giúp làm giảm thiểu cơn đau mà bạn phải chịu đựng, nhưng nghỉ ngơi quá nhiều có thể làm suy yếu phần cơ bắp của cơ thể, từ đó có thể khiến cơn đau khớp trở nên nghiêm trọng hơn.

Đau đầu gối có thể do dây thần kinh tọa bị chèn ép, hoặc do thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống gây ra

Đau đầu gối có thể do dây thần kinh tọa bị chèn ép, hoặc do thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống gây ra

2.Tập thể dục

Hãy chắc rằng bạn chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày, chỉ cần dành ra 30 phút kiên trì hàng ngày cho các động tác thể dục đơn giản cũng sẽ giúp cơ thể bạn được dẻo dai, khỏe mạnh từ đó các cơn đau, bệnh tật cũng sẽ dần biến mất. Một số môn thể thao như bơi lội, đi xe đạp, chạy bộ rất tốt cho hệ xương khớp mà bạn nên tăng cường tập luyện.

3.Tránh tình trạng té ngã, tai nạn gây chấn thương xương khớp

Một cơn đau khớp gối có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng cơ thể từ đó có thể khiến bạn ngã khuỵu xuống, hãy bảo đảm rằng bạn không bị té ngã bằng cách sử dụng tay vị cầu thang khi đi lên hoặc xuống nhà, khi đau nhức chân có thể dùng gậy chống, hãy đảm bảo về sức khỏe khi đi xe đạp hoặc xe máy, nhằm tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra

>>> Tập gym thế nào để tránh thoái hóa, chấn thương cột sống

4.Kiểm soát cân nặng cơ thể

Tình trạng thừa cân béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh xương khớp, tim mạch…do đó hãy chắc rằng bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ăn uống điều độ để kiểm soát cân nặng phù hợp.

Thừa cân béo phì là nguyên nhân phổ biến dẫn tới các bệnh xương khớp, tim mạch

Thừa cân béo phì là nguyên nhân phổ biến dẫn tới các bệnh xương khớp, tim mạch

5.Đừng ngại khi sử dụng gậy hoặc nạng

Khi phần đầu gối bị đau nhức sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng đi lại của bạn, đừng ngại khi phải dùng nạng, gậy hay nẹp đầu gối để giữ cân bằng cơ thể

6.Châm cứu

Châm cứu là một hình thức điều trị bệnh trong y học cổ truyền Trung Quốc rất hiệu quả trong việc giảm thiểu cơn đau, điều hòa kinh mạch…mà người bệnh có thể tham khảo.

Châm cứu liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống .. hiệu quả

Châm cứu liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống .. hiệu quả

7.Giầy

Một chiếc giầy cao gót, giầy quá chật hay quá rộng cũng sẽ gây ảnh hưởng đến phần đầu gối, hạn chế khả năng đi lại của bạn, do đó hãy mang một đôi giầy bệt, thoải mái. Đừng để đôi giầy cao gót làm tình trạng bệnh của bạn thêm nghiêm trọng.

Đó là một vài điều cần lưu ý về việc chăm sóc bản thân khi bị bệnh viêm khớp đầu gối, đau dây thần kinh tọa mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó hãy chú ý đến lối sống hàng ngày, thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên đặc trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả, an toàn.