Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Tỉnh Nào ? Biển Số Xe Theo Khu Vực

90 ở đâu

Bạn đang thắc mắc Biển số xe 90 ở đâu? Biển số 90 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Hà Nam? Thông tin mới nhất về biển số xe theo từng khu vực Hà Nam là gì. Bạn hãy cùng Thienthanhlimo tìm hiểu nhé.

Biển số xe 90 ở đâu?

Biển số xe 90 là ở tỉnh Hà Nam, do Phòng CSGT tỉnh Hà Nam quản lý và cấp cho người đăng ký phương tiện trên địa bàn.

Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 90 để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về biển số xe ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / TT-BCA.

Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Tỉnh Nào ? Biển Số Xe Theo Khu Vực

Cũng giống như biển số các tỉnh thành trong cả nước, biển số Hà Nam được quy định tại Phụ lục 02 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / TT-BCA và Thông tư số 36/2010 / TT. -BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Hà Nam theo quy định có mã số đầu là 90.

Giới thiệu đôi nét về tỉnh Hà Nam

Đây là một tỉnh ở phía Nam đồng bằng sông Hồng, cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội. Ngoài hang động, núi non hùng vĩ, chùa chiền linh thiêng… nơi đây còn được biết đến với làng Vũ Đại.

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, có tổng diện tích 852,2 km² và tổng dân số theo thống kê tính đến ngày 01 tháng 4 năm 2020 là 785.057 người. Phía Bắc tỉnh Hà Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội, phía Đông giáp tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía Đông Nam giáp tỉnh Nam Định và phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình.

Nằm ở phía Tây Nam Đồng bằng sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65 km, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của thủ đô, có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy rất thuận lợi. Về kinh tế, Hà Nam có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Hà Nam có nhiều làng nghề truyền thống như dệt lụa, mây tre đan, thêu ren, gốm, mộc… không chỉ tạo việc làm cho người dân trên địa bàn mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế khi xuất khẩu. xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với nền văn minh lúa nước lâu đời, Hà Nam có bề dày văn hóa dân gian như hát chèo, hát văn, hát bóng, hát ả đào, hát đập. Đây cũng là vùng đất có nhiều di tích lịch sử như Quần thể di tích Lăng Bác, chùa Long Đọi, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc và nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như: Lễ hội Đền Trúc, Lễ Tịch điền, Lễ hội. Lễ hội chùa Long Đọi…

Biển số Hà Nam theo khu vực là bao nhiêu?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ mang một mã số khác nhau, cụ thể:

  • Đối với biển số xe Thành phố Phủ Lý sẽ mang số hiệu là: 90-B1
  • Đối với biển số xe Huyện Duy Tiến sẽ mang số hiệu là: 90-D1
  • Đối với biển số xe Huyện Kim Bảng sẽ mang số hiệu là: 90-K1
  • Đối với biển số xe Huyện Bình Lục sẽ mang số hiệu là: 90-E1
  • Đối với biển số xe Huyện Thanh Liêm sẽ mang số hiệu là: 90-B2
  • Đối với biển số xe Huyện Lý Nhân sẽ mang số hiệu là: 90-L1

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Tỉnh Nào ? Biển Số Xe Theo Khu Vực , hãy luôn theo dõi Thienthanhlimo để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm:

  • Chỗ Thu Mua Xe Đạp Điện Cũ Tại Nhà, Giá Cao