Chích ngừa chó cắn ở đâu? Giá bao nhiêu? Có ảnh hưởng gì?

Chích ngừa chó cắn ở đâu? Giá bao nhiêu? Có ảnh hưởng gì?

Chích ngừa chó cắn ở đâu tphcm

Chích ngừa chó cắn ở đâu và giá bao nhiêu là những câu hỏi thường gặp khi không may bị loài chó cắn phải. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thông tin về địa điểm chích ngừa và giá cho việc chích ngừa là bao nhiêu.

Chó được xem là một loài động vật gần gũi với con người. Thế nhưng, vẫn thường có những trường hợp con người bị chó cắn. Do đó, việc trang bị những kiến thức về địa điểm chích ngừa và giá của những loại thuốc chích ngừa ra sao. Và để biết được những thông tin bổ ích ấy thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

1Chích ngừa chó cắn ở đâu?

Chích ngừa chó cắn

Hiện nay các thuốc chích ngừa cho việc chó cắn cũng đã được phổ biến. Do đó, nếu không may bạn bị chó cắn có thể đến ngay các bệnh viện, trung tâm y tế để được xử lý kịp thời. Còn đối với những bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì ngoài các bệnh viện, trung tâm y tế quân thì có thể đến viện Pasteur, bệnh viện Nhiệt Đới, các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec.

Tham khảo thêm: Bị chó cắn có sao không, cần kiêng ăn gì và những lưu ý khi bị chó cắn.

2Giá vắc xin chích ngừa chó cắn

Hiện nay, tại các trung tâm, bệnh viện thì có những loại cơ bản sau:

– Verorab có nguồn gốc từ Pháp 0.5ml: 260,000 đồng/liều

– Abhayrab xuất xứ từ Ấn Độ 0.5ml: 255,000 đồng/liều

– Indirab xuất xứ từ ẤN Độ 0.5ml: 255,000 đồng/liều.

Với những vác trên thì thường có phác đồ điều trị như sau:

Tiêm dự phòng hay tiêm trước phơi nhiễm

Tiêm ngừa cơ bản: tiêm bắp 3 liều (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 7 và 28

Tiêm nhắc lại: sau 1 năm. Sau đó cứ 5 năm tiêm lại một lần.

Chích ngừa chó cắn

Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

Người chưa tiêm dự phòng: tiêm 05 mũi (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 3, 7, 14, 28. Trong trường hợp phơi nhiễm độ III cần phối hợp tiêm Immunoglobulin dại kết hợp

Người đã tiêm dự phòng trong 5 năm gần đây: tiêm 02 liều vào ngày 0 và 3. Người đã tiêm dự phòng không đều hay quá 5 năm: tiêm 05 mũi vào các ngày 0,3,7,14,28 và có thể tiêm thêm Immunoglobulin.

Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tayTiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

Tiêm trong da với liều 0.1ml vắc xin hoàn nguyên

Người đã tiêm dự phòng: tiêm khẩn cấp 0.1ml vào các ngày 0 và 3.

3 Các thắc mắc về tiêm ngừa chó cắn

Chích ngừa chó cắn có ảnh hưởng gì không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vắc xin phòng bệnh dại an toàn và rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh dại. Đây là loại vắc xin trong đó thành phần vi rút mà từ đó vắc xin được chiết xuất không còn gây bệnh dại. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có thể được tiêm phòng dại ngay cả khi bị chó cắn. Vắc xin này không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc sữa mẹ.

Các thắc mắc về tiêm ngừa chó cắnCác thắc mắc về tiêm ngừa chó cắn

Tiêm ngừa chó cắn bao nhiêu mũi?

Theo phác đồ tiêm chủng dại của World Rabies Day, vết thương bị cắn có chảy máu thì phải được tiêm đủ 5 mũi vào các ngày: 0,3,7,14 và 28 ( ngày đầu tiên bị chó cắn đi tiêm tính là ngày 0).

Tiêm phòng 3 mũi có kháng dại được không?

Lần tiêm đầu tiên (cơ thể bắt đầu mang kháng thể trước khi mũi tiêm thứ hai và thứ ba hình thành), nhưng kháng thể chống lại protein não của động vật. Vì vậy, nếu lựa chọn vắc xin thế hệ cũ, bệnh nhân cần được thông báo rõ ràng về tình trạng sức khỏe của bản thân nếu thấy mệt mỏi, sốt, khó chịu hoặc tê nhẹ chân tay trong lần tiêm tiếp theo,… ngừng tiêm và kiểm tra bản thân thêm.

Chích ngừa chó cắn có tác dụng phụ không?

Tham khảo thêm: Cách nhận biết dấu hiệu ban đầu của bệnh dại ở người

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về những địa điểm chích ngừa chó cắn và giá cho việc chích ngừa là bao nhiêu. Bạn hãy xem những thông tin quan trọng này để có thể cung cấp cho những người thân xung quanh khi cần thiết.

Nguồn: Vinmec

Mua xà bông kháng khuẩn chất lượng tốt tại Bách hóa XANH để rửa khi bị chó cắn:

Chọn mua thức ăn cho chó chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH