Finhay là gì? Finhay có lừa đảo không? Nên đầu tư không?

Finhay là gì

Hiện nay trong các hình thức đầu tư chúng ta thường nghe tới nhiều về hình thức đầu tư Finhay. Đây là hình thức đầu tư trực tuyến được rất nhiều người sử dụng và tìm kiếm thậm chí các quảng cáo trên internet cũng đưa rất nhiều thông tin và cách thức hoạt động đầu tư của hình thức đầu tư này. Tuy nhiên với những lợi ích mà nó mang lại nhiều người đang rất muốn đầu tư những vẫn còn băn khoăn không hiểu rõ về Finhay là gì? Finhay có lừa đảo không? Nên đầu tư không?

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Finhay là gì?

Khi nhắc về hình thức đầu tư bằng ứng dụng Finhay hày nhiều người chắc hẳn chưa hiểu nó xuất hiện từ đâu và đầu tư ra sao, về úng dụng này thì được thành lập từ năm 2017, Finhay là ứng dụng đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ 4.0. Finhay ra đời nhằm giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai. Như vậy từ khi ra đời tính đến nay, Finhay đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, có thể kể đến như quỹ H2 Ventures (Australia), quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner hay Công ty cổ phần chứng khoán Thiên Việt. Như vậy ta thấy phần nào đã chứng minh được mức độ uy tín, cũng như tiềm năng to lớn mà ứng dụng Finhay mang lại cho người dùng.

Tóm lại ta có thể hiểu đơn giản nhất Finhay là ứng dụng đầu tư và tích lũy với số vốn vừa và nhỏ trên nền tảng công nghệ 4.0 được xây dựng từ năm 2017 và ứng dụng đầu tư Finhay là cầu nối giữa các bạn trẻ có ít vốn với hệ thống quỹ đầu tư tài chính lớn uy tín hàng đầu để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động. Chắc hẳn chúng ta cũng rất thắc mắc với các Mức Độ Đầu Tư Trên Ứng Dụng Finhay trên nền tảng đầu tư thông minh của Finhay được xây dựng với 5 mức độ đầu tư riêng biệt thiết kế theo thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ – Harry Markowitz đó là:

Rùa Hoàn Kiếm: mức độ rủi ro thấp nhất, tỷ lệ an toàn cao nhất. Vốn được phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu như TCFF, TCBF, SSIBF phù hợp với người ít vốn. Khách hàng rút vốn bất kỳ lúc nào và vẫn hưởng lãi như ban đầu.

Cò trắng: Mức độ rủi ro thấp vừa phải nhưng vẫn cao hơn Rùa Hoàn Kiếm. Tiền đầu tư được huy động tới các quỹ trái phiếu, đầu tư cổ phiếu. Đầu tư dài hạn trên 1 năm với mức lợi nhuận vừa phải.

Voi rừng: Mức độ rủi ro vừa phải. Khoản đầu tư trên 2 năm. Vốn phân bổ cân bằng về các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.

Sao la: Mức độ rủi ro khá cao, đầu tư mạo hiểm. Vốn tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, một phần nhỏ đầu tư vào quỹ trái phiếu. Thời hạn đầu tư trên 3 năm.

Trâu nước: Mức độ rủi ro cao nhất, cũng đem lại lợi nhuận cao nhất. Thời hạn đầu tư từ 5 năm trở lên. Vốn phần lớn đầu tư vào quỹ đầu tư cổ phiếu, phần nhỏ đầu tư vào quỹ trái phiếu.

Xem thêm: Đối tượng phải mua bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng

2. Finhay có lừa đảo không?

Có một câu hỏi chúng ta hay nghĩ trong đầu là “Finhay lừa đảo“, vì đâu? Có thể kể đến một số lý do phổ biến cụ thể như sau:

Thứ nhất nếu như chúng ta không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng:

Hiện nay với hình thức đầu tư Finhay này rất nhiều người mắc lỗi này và lỗi này cũng cực kỳ phổ biến và rất cơ bản nhưng lại có nhiều nhà đầu tư gặp phải. Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ một sản phẩm, một dịch vụ … trước khi quyết định đổ tiền vào? Cơ bản nhưng khi chuyển tiền vào tài khoản mà nhập không đúng nội dung thì tiền sẽ không vào được tài khoản đâu nhé. Một lỗi cơ bản khác nữa là không tham khảo biểu phí nạp tiền, rút tiền … đến khi rút ra có phí thì nhảy om sòm lên bảo người ta lừa đảo. Tóm lại là trước khi bỏ tiền vào đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cũng như các điều khoản, biểu phí bạn nhé!

Thứ hai, chúng ta rất muốn đầu tư nhưng thiếu hiểu biết về hình thức đầu tư này:

Tại sao chúng tôi đưa ra những lí do như vậy, trên thực tế có rất nhiều người đổ tiền vào đầu tư nhưng không hề biết chứng chỉ quỹ (CCQ) trong cấu trúc đó ntn: Của công ty nào, uy tín ko, tăng trưởng trong những năm qua âm hay dương, tính thanh khoản…. không hiểu được đâu là Trái phiếu, Cổ phiếu, ETF… Theo đó nên có thể chúng ta đổ tiền vào mua, chẳng hạn như Trâu nước lãi 16%, Báo đốm lãi 30%/năm là đổ tiền vào mà chẳng hiểu gì về nó…. giờ bán thì mất phí mà giữ thì sợ âm thêm nữa rồi Finhay lại mang tội lừa đảo các bạn.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng

3. Nên đầu tư không?

Như chúng ta đã theo dõi các thông tin trên bài viết chúng ta cũng thấy được về hình thức đầu tư Finhay là nền tảng công nghệ đầu tư thông minh, hoàn toàn minh bạch và không có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào trong suốt 4 năm xây dựng và phát triển. Theo đó nên với các mức đầu tư có độ rủi ro khác nhau và lợi nhuận khác nhau. Bên cạnh đó với các quỹ đều là các đơn vị tổ chức uy tín đã đăng ký với Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước. Đứng đầu các quỹ là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Để trả lời cho câu hỏi của bạn đọc về có nên đầu tư vào Finhay hay không thì sau đây chúng tôi xin đưa ra vài yếu tố như ưu điểm và nhược điểm cua nó để bạn hiểu được bản chất của nó hơn để quyết định đầu tư chính xác cụ thể như sau:

Ưu Điểm Khi Đầu Tư Finhay

Ứng dụng Finhay có những ưu điểm vượt trội là:

+ Áp dụng công nghệ hiện đại để phân tích rủi ro các dự án theo số vốn của mỗi cá nhân. Từ đó đưa ra đề xuất để phân bổ vốn vào các quỹ tài chính một cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho người đầu tư.

+ Có thể tham gia đầu tư từ 50.000 VND. Đây chính là cơ hội đầu tư rất tốt dành cho các bạn trẻ có ít vốn hoặc khó khăn về tài chính có thêm nguồn thu nhập thụ động.

+ Đưa ra giải pháp quản lý tài sản thông minh, hình thành thói quen tiết kiệm, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi.

+ Cách đăng ký tham gia đầu tư đơn giản nạp rút tiền dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

+ Có cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng trên điện thoại để người tham gia đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý số tiền của mình.

Nhược Điểm Khi Tham Gia Đầu Tư Trên Finhay

Bên cạnh những ưu điểm, Finhay còn tồn tại một số nhược điểm đó là:

+ Mất phí khi rút tiền.

+ Thời gian sinh lời các khoản đầu tư lâu.

+ Không phù hợp với các nhà đầu tư có số vốn lớn, đầu tư chuyên nghiệp.

+ Lãi suất cao hơn ngân hàng nhưng chỉ ở mức trung bình, không phải lãi quá cao.

Như vậy thông qua đó và trên thực tế ta thấy với hình thức này thì những người có ít vốn, muốn có thêm thu nhập thụ động từ cổ phiếu và trái phiếu mà không có đủ kiến thức và thời gian nghiên cứu thị trường thì nên đầu tư vào Finhay. Theo đó nên với những người đã có kiến thức, kinh nghiệm và số vốn lớn thì không phù hợp tham gia Finhay. Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Đầu Tư Finhay cụ thể như sau:

Từ ứng dụng này để đăng ký tham gia Finhay, thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn hình thức đăng ký ( đăng ký bằng Google hoặc đăng ký bằng số điện thoại)

Bước 2: Bổ sung các thông tin tài khoản về số điện thoại, email và chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Thiết lập mật khẩu,đồng ý các điều khoản, cam kết trên 18 tuổi và hoàn tất đăng ký.

Bước 4: Chọn “kích hoạt ngay” và chờ hệ thống gửi mã kích hoạt về SĐT hoặc email đăng ký. Nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản.

Bước 5: Cập nhật thông tin số tài khoản. Nạp tiền vào Finhay và bắt đầu tìm hiểu dự án để đầu tư.

Theo như trình tự này chúng ta cần tiến hành hoạt động để phân tích lựa chọn và mục tiêu muốn tham gia đầu tư như đầu tư hoặc tích lũy thêm. Sau đó, nhập số tiền đầu tư với mức tiền tối thiểu là 50.000 VND. Từng cập nhật về thông báo và các khoản đầu tư sẽ được cập nhật cụ thể, thường xuyên tới từng tài khoản.