ảnh hậu là gì

Ảnh đế Yoo Ah In

Danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc thuộc về tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In với bộ phim Voice of Silence (Thanh âm của im lặng), anh đã đánh bại hàng loạt ứng cử viên sáng giá, trong đó có Ảnh đế Kim tượng Hong Kong – Lâm Gia Đống.

Danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc thuộc về tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In với bộ phim Voice of Silence (Thanh âm của im lặng).
Danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc thuộc về tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In với bộ phim Voice of Silence (Thanh âm của im lặng).

Yoo Ah In tên thật là Uhm Hong-sik sinh ngày 6/10/1986, là diễn viên thực lực hàng đầu của Hàn Quốc. Anh diễn chính trong một số bộ phim điện ảnh và phim truyền hình như Bi kịch triều đại, Chạy đâu cho thoát, Lục long tranh bá, Vũ khí nhà văn,.. Với kỹ năng diễn xuất đỉnh cao nhận được vàn lời khen từ các bậc tiền bối và giới phê bình, Yoo Ah In đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn của nền điện ảnh Hàn Quốc để trở thành Ảnh đế trẻ nhất của giải thương danh giá “Rồng Xanh” – được mệnh danh là Oscar xứ Hàn với tác phẩm “The Throne”

Với 2 tác phẩm điện ảnh kinh điển là “The Throne” và “Veteran” càn quét các giải thưởng để đem về cho mình danh hiệu Ảnh đế, cùng với đó là sự xuất hiện trong bộ phim truyền hình “Six Flying Dragons”, anh đã trở thành Thị đế của Baeksang danh giá. Năm 2020, lần thứ 2 anh lên ngôi Ảnh đế của lễ trao giải điện ảnh Rồng Xanh danh giá với vai diễn Tae In trong “Voice of Silence.

Mặc dù chỉ mới 35 tuổi, nhưng Yoo Ah In đã có tới 18 năm làm nghề và là diễn viên trẻ tuổi nhất giành được danh hiệu Ảnh đế Rồng Xanh.
Mặc dù chỉ mới 35 tuổi, nhưng Yoo Ah In đã có tới 18 năm làm nghề và là diễn viên trẻ tuổi nhất giành được danh hiệu Ảnh đế Rồng Xanh.

Mặc dù chỉ mới 35 tuổi, nhưng Yoo Ah In đã có tới 18 năm làm nghề và là diễn viên trẻ tuổi nhất giành được danh hiệu Ảnh đế Rồng Xanh. Anh luôn có lối sống nề nếp, kín tiếng và chưa từng vướng phải các scandal tai tiếng và khả năng diễn xuất đỉnh cao đã khiến anh luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới làm phim. Các vai diễn mà Yoo Ah In đảm nhận luôn tạo được tiếng vang, mang về thành công cho anh và cả bộ phim mà anh tham gia.

Ảnh hậu Aoi Yu

Giải thưởng ảnh hậu thuộc về nữ diễn viên Nhật Bản Aoi Yu với bộ phim Vợ điệp viên. Aoi Yu đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá ở Nhật Bản, giải Ảnh hậu lần này phần nào đánh giá thực lực của cô và mang tên tuổi của cô sánh tầm quốc tế.

Giải thưởng ảnh hậu thuộc về nữ diễn viên Nhật Bản Aoi Yu với bộ phim Vợ điệp viên.
Giải thưởng ảnh hậu thuộc về nữ diễn viên Nhật Bản Aoi Yu với bộ phim Vợ điệp viên.

Aoi Yu năm nay 36 tuổi, xuất thân là người mẫu, bắt đầu đóng phim từ năm 2001, được mệnh danh là “Nữ thần Nhật Bản”, là nàng thơ trên màn bạc Nhật Bản với vô số bộ phim truyền hình và điện ảnh được khán giả yêu thích.

Năm 2001, Aoi xuất hiện lần đầu trong bộ phim nổi tiếng All About Lily Chou-Chou của đạo diễn Iwai Shunji với vai Shiori Tsuda. Ba năm sau, cô tái hợp với Iwai trong phim Hana and Alice, đóng cùng Suzuki Anne. Các vai diễn đáng chú ý khác của Aoi gồm Kimiko Tanigawa trong Hula Girls và Hagumi Hanamoto trong phiên bản live-action của bộ manga Honey and Clover.

Aoi Yu được mệnh danh là
Aoi Yu được mệnh danh là “Nữ thần Nhật Bản”, là nàng thơ trên màn bạc Nhật Bản với vô số bộ phim truyền hình và điện ảnh được khán giả yêu thích.

Cô đã dành được nhiều giải thưởng trong nước như: Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Japanese Professional Movie Award; Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Mainichi; Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng Viện Hàn Lâm Nhật Bản; Giải Tài năng mới nổi bật nhất tại Giải thưởng Điện ảnh của báo…