THÀNH PHỐ ATHENS – THỦ ĐÔ VĂN HÓA CHÂU ÂU ĐẦU TIÊN

Athens ở đâu

Nhắc đến cái nôi của lịch sử văn hóa nhân loại không thể không kể đến chính là đất nước Hy Lạp. Mà một trong những niềm tự hào của người dân Hy Lạp cũng như nền văn minh thế giới chính là thành phố Athens xinh đẹp. Được mệnh danh là thành phố của những vị thần, Athens mang trong mình nhiều bí ẩn, vì vậy hôm nay Portico & Bridge sẽ cùng quý nhà đầu tư tìm hiểu về thành phố Athens.

THÀNH PHỐ ATHENS NẰM Ở ĐÂU?

Athens là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Hy Lạp (2.929 km2). Theo Culture Trip, với lịch sử khoảng 3.400 năm. Athens là thủ đô lâu đời nhất châu Âu và bậc nhất thế giới. Cũng nhờ đó, thành phố sở hữu hàng nghìn phong cách kiến trúc, từ Greco – La Mã, tân cổ điển đến hiện đại.

Athens là một trong những thành phố lớn của Châu Âu và của thế giới. Trong thời của người Hy Lạp cổ đại, thành phố này là trung tâm quyền lực, nghệ thuật, khoa học và triết học trên thế giới. Đây cũng là nơi sinh của nền dân chủ và là trái tim của nền văn minh Hy Lạp cổ đại – là niềm tự hào của người dân Hy Lạp.

7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THÀNH PHỐ ATHENS

Athens là thủ đô lâu đời nhất của châu Âu.

Thành phố có lịch sử từ khoảng 3.400 năm trước, biến nơi đây thành một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới.

Thành phố Athens được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp Athena.

Athens được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp Athena. Bà là nữ thần của trí tuệ, chiến tranh, và nền văn minh và là người bảo trợ của thành phố Athens. Đền thờ của bà, đền Parthenon, nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở trung tâm thành phố.

Thế vận hội Olympics đầu tiên không được tổ chức ở Athens

Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước Công nguyên tại Olympia, ở Peloponnese. Nhưng thành phố Athens cũng có những trò chơi riêng, được gọi là Thế vận hội Panathenaic, kể từ năm 566 trước Công nguyên.

Athens là nơi có nền dân chủ đầu tiên được biết đến.

Dân chủ được thành lập tại Athens vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Mà dựa trên một hệ thống dân chủ trực tiếp, trong đó các công dân đủ điều kiện trực tiếp bỏ phiếu theo luật.

Thành phố Athens có nhiều sân khấu kịch nhất trên thế giới.

Người Hy Lạp rất coi trọng nhà hát. Truyền thống của nhà hát bắt nguồn từ thời nền dân chủ đầu tiên của Athens. Vì vậy nơi đây có tới 148 sân khấu nhà hát, nhiều hơn cả West End và Broadway kết hợp. Và thành phố Athens vì vậy đã trở thành nơi có nhiều sân khấu kịch nhất thế giới.

Athens là thủ đô văn hóa châu Âu đầu tiên

Năm 1999, Athens là thành phố đầu tiên được công nhận là Thủ đô văn hóa châu Âu. Kể từ đó đến nay, đã có 65 thành phố đã được chọn để giữ danh hiệu này

Athens đại diện cho hàng thiên niên kỷ của phong cách kiến ​​trúc.

Là một thành phố có từ thời cổ đại, Athens là một trường hợp nghiên cứu thú vị về kiến ​​trúc. Và là nơi có nhiều phong cách khác nhau, từ Greco-Roman đến Tân cổ điển đến hiện đại .

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI TẠI THÀNH PHỐ ATHENS

Thành phố Athens không hiện đại, tráng lệ như Paris, không hoành tráng và cổ kính như Rome. Mà giản dị, hiền hòa với những tác phẩm kiến trúc, điêu khắc, hội họa và cả văn học nổi tiếng. Đây là ấn tích của lịch sử thế giới cũng là niềm tự hào của người dân thế giới trong tương lai nói chung và người Hy Lạp nói riêng.

Rất nhiều người đã đem lòng yêu mến đất nước Hy Lạp nhờ sức quyến rũ đầy bí ẩn của Athens. Đầu tư định cư Hy Lạp quý nhà đầu tư sẽ được tự mình trải nghiệm những vẻ đẹp tuyệt vời của Athens.

Với chương trình Golden Visa, những nhà đầu tư yêu thích.Hy Lạp chỉ cần đầu tư tối thiểu 250,000 EUR vào bất động sản. Các nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ cư trú dài hạn.cho 3 thế hệ tại đất nước xinh đẹp này. Sau 7 năm, nhà đầu tư và gia đình được quyền xin nhập quốc tịch và sở hữu hộ chiếu Châu âu. Đây chắc chắn sẽ là khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của.nhà đầu tư và con cái nhà đầu tư

Tham gia đầu tư định cư Hy Lạp:

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Cam kết đầu tư tối thiểu 250,000 EUR vào bất động sản tại Hy Lạp và tuỳ vào khu vực;
  • Chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền đầu tư.
  • Chương trình mới yêu cầu nhà đầu tư cung cấp giấy chứng nhận giá trị cho bất động sản dự định mua.

Tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa Hy Lạp TẠI ĐÂY

Thay vì mua bất động sản, nhà đầu tư có thể chọn thuê chỗ.ở trong khách sạn hoặc căn hộ có đầy đủ tiện nghi trong khu phức hợp du lịch. Hợp đồng thuê/ cho thuê được ký kết trong thời hạn 10 năm.

KẾT LUẬN

Thành phố Athens xinh đẹp mang sức.hấp dẫn thu hút không chỉ người nước ngoài mà còn với chính những người dân tại nơi đây. Nếu quý nhà đầu tư đang muốn tìm và định cư tại.một trong những đất nước xinh đẹp nhất Châu Âu, đất nước luôn hiền hòa, hiếu khách, nhộn nhịp với chi phí hợp lý. Thì Hy Lạp – thành phố Athens sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Golden Visa Hy Lạp, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.