Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra các biến chứng

Chào bác sĩ, em 32 tuổi mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ hơn 1 năm nay. Cơn đau nhức hành hạ mỗi ngày khiến em đau đớn, mệt mỏi. Dạo này tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn gây ra các biến chứng đau đầu, mất ngủ, thiếu máu lên não và tê tay ù tai chóng mặt. Em cũng đã điều trị bằng việc uống thuốc giảm đau, tập vật lý trị liệu nhưng không mang lại được kết quả lâu dài. Em thắc mắc không rõ vì sao bệnh thoái hóa đốt sống cổ lại gây ra hiện tượng đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt và biện pháp nào có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này thưa bác sĩ. Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ.

Xem thêm:

Em xin cảm ơn. (Mai Liên – Bắc Ninh)

Xin chào bạn Mai Liên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau, mong rằng sẽ làm bạn hài lòng.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Từ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ là tình trạng bệnh của riêng người già mà hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng. Biển hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là:
Do đặc thù công việc, những người thường may thường phải cúi nhiều tiếng mỗi ngày, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Do đặc thù công việc, những người thường may thường phải cúi nhiều tiếng mỗi ngày, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

  • Đau nhức mỏi vùng cổ, vai, gáy
  • Cơn đau nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết, khi vận động mạnh
  • Ảnh hưởng đến khả năng quay, cúi cổ
  • Đau cứng vùng cổ
  • Cơn đau có thể lan xuống vùng bả vai, cánh tay
  • Thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt…

Hiện tại bạn đang gặp phải các biểu hiện tương tự như trên, hơn nữa công nhân may, thợ cắt tóc, bác sĩ nha khoa, nhân viên văn phòng…là những nhóm người thường xuyên phải cúi nhiều, đây là nhóm người rất dễ mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Chúng tôi khẳng định đến 70% là bạn có thể mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Để chắc chắn bạn nên đến bệnh viện khám, chụp Xquang từ đó chuẩn đoán bệnh được chính xác, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ càng để lâu cách điều trị sẽ càng trở nên phức tạp, bất đắc dĩ có thể sẽ phải phẫu thuật vì vậy ngay khi còn trẻ, bệnh mới ở giai đoạn đầu, bạn nên tìm cách điều trị ngay lập tức để đạt được hiệu quả tốt nhất.

benh-gai-cot-song-trieu-chung-giong-va-khac-gi-voi-suy-thanChữa bệnh đau lưng dưới đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó

 

>>> Tất tần tật những gì bạn cần biết về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Một vài biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn cần biết sau đây:

Bệnh thoát vị đĩa đệm với những lưu ý VÀNG không nên bỏ qua

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng

 

+ Thoái hóa đốt sống cổ gây hiện tượng mỏi, đau nhức vùng cổ, vai, gáy, cơn đau có thể lan xuống hai bên bả vai, cánh tay

+ Hạn chế khả năng vận động, khả năng cúi, ngửa cổ.

+ Cơn đau nghiêm trọng hơn khi bạn vận động mạnh vùng cổ

+ Đau hơn khi thay đổi thời tiết

+ Nguyên nhân mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là do hội chứng thần kinh bị chèn ép, bị ảnh hưởng như đau dây thần kinh chẩm, rối loại thần kinh thực vật vùng cổ, vai, tay và gặp phải hội chứng tuần hoàn gây ra hẹp lỗ ngang, hẹp động mạnh đốt sống từ đó gây ra hiện tượng thiếu máu nên não, khiến bệnh nhân bị hoa mắt, ù tai, chóng mặt, đau đầu.

>>> Mẹo xoa bóp giảm đau do thoái hóa đốt sống lưng cổ ngay tức khắc

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đó là tình trạng đau nhức vùng vai, gáy, cổ, bả vai, cánh tay, cơn đau có thể lan lên đỉnh đầu gây hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần người bệnh, nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm do thoái hóa đốt sống cổ.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệmBệnh thoát vị đĩa đệm với những lưu ý VÀNG không nên bỏ qua

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng.

 

Não bộ mỗi người chiếm 2% thể trọng của cơ thể tuy nhiên nó lại tiêu thụ máu và oxy lên tới 20% tổng trọng lượng cơ thể. Nếu như não không nhận được đủ lượng máu mà cơ thể cung cấp sẽ gây ra các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt…nặng hơn nữa có thể sẽ gây xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não…Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể sẽ gây ra các tình trạng như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống từ đó chèn ép các rễ thần kinh, chèn ép tủy sống từ đó quá trình vận chuyển máu lên não bị giảm đi do vậy các hiện tượng trên sẽ xảy ra.

Thông thường tình trạng này chỉ xảy ra đối với những người già, cơ thể lão hóa, xương khớp trở nên yếu hơn, tuy nhiên ngày này số người trẻ tuổi gặp phải tình trạng tương tự ngày càng nhiều mà đặc biệt là giới nhân viên văn phòng, thường phải ngồi nhiều, lười vận động nên cơn đau nhức đầu kéo đến thường xuyên đồng thời xương khớp cũng trở nên yếu hơn gây thoái hóa đốt sống cổ.

>>>> Thoái hóa đốt sống cổ và 3 hội chứng nguy hiểm

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu lên não nguyên nhân do đâu

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức vai gáy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức vai gáy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

Một vài nguyên nhân khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà bạn nên biết sau đây từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

+ Làm việc nhiều bên máy tính: ngồi làm việc bên máy tính nhiều giờ mỗi ngày, cúi cổ nhiều, ít vận động từ đó gây ra hiện tượng thoái hóa cột sống đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.

 

Biểu hiện của thoái hóa đốt sống lưng L3 L4

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục.

 

+ Nằm gối cao: việc nằm gối quá cao sẽ khiến phần đốt sống cổ phải cúi để nâng đỡ phần đầu vô tình khiến phần đốt sống cổ lại phải làm việc mà không được nghỉ ngơi. Hoạt động liên tục mỗi ngày từ đó gây tổn thương các đốt sống. Hơn nữa, việc nằm gối quá cao cũng là nguyên nhân khiến máu lưu thông lên não kém từ đó mới gây ra hiện tượng đau nhức đầu, hoa mắt…

+ Khuân vác vật nặng, đặc biệt là những người dân lao động, thường phải bê vác hàng hóa, nhóm người này rất dễ mắc thoái hóa cột sống.

Tìm hiểu:

+ Gục đầu trên bàn làm việc, lái xe, ngồi không đúng tư thế…cũng là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống mà nhiều người vô tình không để ý tới.

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, đau nhức mỏi dọc cánh tay

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, đau nhức mỏi dọc cánh tay

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra các cơn đau nhức do bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn phải chịu đựng.

Bạn nói bạn là nhân viên văn phòng, giới nhân viên văn phòng thường phải ngồi nhiều, ngồi từ 8-10 tiếng bên chiếc máy vi tính, cúi nhiều, ngồi sai tư thế, ít vận động, gục đầu trên bàn làm việc là những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đau lưng dưới, thoái hóa cột sống thắt lưng mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Để điều trị hiệu quả được căn bệnh này trước hết bạn phải thay đổi lối sống, lối làm việc hàng ngày của mình.

  • Sau 1 tiếng làm việc nên đứng dậy đi lại, vận động, tập thể dục nhằm tránh tình trạng co cứng cơ
  • Nên vận động, xoa bóp vùng cổ, vai, gáy nhằm tránh tình trạng nhức mỏi

Nếu bạn phát hiện bệnh sớm các biện pháp đơn giản như tập vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu cũng có thể điều trị bệnh hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc. Tuy nhiên, bệnh càng để lâu, quá trình phát triển bệnh nhanh gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Và hiện tượng tê nhức tay là một trong các biến chứng đấy.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra cơn đau từ gáy, mỏi vai sau lan lên đầu gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, lan xuống cánh tay, bàn tay gây đau nhức, tê, hạn chế khả năng vận động. Để lâu còn gây tình trạng teo cơ, bại liệt, rất nguy hiểm.
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của người bệnh

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổTriệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra khiến bạn khó có được một giấc ngủ ngon

Cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra khiến bạn khó có được một giấc ngủ ngon

Tình trạng mất ngủ là tình trạng dễ hiểu, không chỉ là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà tất cả các bệnh khác gây tình trạng đau nhức cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cơn đau nhức hành hạ khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thường xuyên căng thẳng từ đó gây ra hiện tượng mất ngủ, và mất ngủ sẽ khiến tình trạng đau nhức thêm nghiêm trọng hơn. Nó như một vòng luẩn quẩn và liên quan mật thiết với nhau.

Tìm hiểu:

Biện pháp điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống điều trị bằng phương pháp nào để đạt được hiệu quả?

Bệnh thoái hóa cột sống điều trị bằng phương pháp nào để đạt được hiệu quả?

Theo như lời kể hiện tại bạn Mai Liên đã sử dựng các loại thuốc Tây y, thuốc giảm đau, tập luyện thể dục nhưng không mang lại được kết quả lâu dài. Chúng tôi khuyên bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào thuốc giảm đau bởi tác dụng phụ mà chúng gây ra có thể ảnh hưởng đến dạ dày, làm loét dạ dày hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, xuất hiện tình trạng phụ thuộc vào thuốc…

Các loại thuốc giảm đau không kê đơn nên bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu do đó trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc gia truyền điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ có tên An Cốt Nam

Tác dụng chính của bài thuốc:

+ Kháng viêm, giảm đau, đào thải độc tố trong quá trình thoái hóa gây ra

+ Bồi bổ khí huyết, tăng cường lưu thông máu

Tìm hiểu:

+ Cung cấp dưỡng chất dẫn đến nuôi dưỡng các tế bào bị thoái hóa

+ Giúp phục hồi hệ thống cột sống và các dây thần kinh bị ảnh hưởng

Kết hợp 2 bài thuốc đắp và uống cùng với biện pháp kéo giãn cột sống, châm cứu, xoa bóp, hiệu quả mà An Cốt Nam mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn: https://ancotnam.vn/