Bệnh thủy đậu và phỏng dạ có phải là một?

Đánh giá bài viết

Khi cơ thể bị khó chịu, sốt nhẹ, mệt mỏi và cơ thể bắt đầu xuất hiện những nốt hồng, sau 24 – 48 giờ phồng rộp thành mụn nước, nhiều người khẳng định đây là bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là bệnh phỏng dạ. Vậy thực tế đây là 2 bệnh khác nhau hay bệnh thủy đậu và phỏng dạ là một?

Bệnh thủy đậu và phỏng dạ chỉ là một bệnh?

Câu hỏi bệnh thủy đậu và phỏng dạ có phải là một không là thắc mắc của nhiều người. Người bệnh không biết mình đang mắc bệnh gì và điều trị như thế nào. Sau đây là những thông tin quan trọng do những chuyên gia sức khỏe đưa ra.

Khẳng định rằng bệnh thủy đậu và phỏng dạ là một bệnh, chỉ là tên gọi khác nhau ở mỗi vùng miền. Bệnh phỏng dạ là tên gọi xưa của bệnh thủy đậu ở miền Bắc, còn ở miền Nam thường gọi là bệnh trái ra. Nguyên nhân gây thủy đậu là do một loại virus, người bệnh chính là nguồn lây duy nhất.

Bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu

Đặc điểm của bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu thường xảy ra ở trẻ em nhưng không có nghĩa là người lớn không mắc bệnh. Thời điểm bệnh bùng phát là từ đậu xuân và kéo dài sang hè. Bệnh thủy đậu ở trẻ em thường để lại nhiều biến chứng nhưng người lớn bị thì biến chứng sẽ nguy hiểm hơn.

Bệnh thủy đậu ở giai đoạn đầu thường khá giống với bệnh sởi. Nốt ban đỏ mọc ở toàn thân, thường mọc nhiều ở da đầu, mặt, chân tay rồi lan dần khắp người.

Nốt thủy đậu phỏng nông, trông khá giống với giọt sương. Tốc độ mọc nốt đậu nhanh. Kích cỡ của nốt đậu khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh của mỗi người.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc bệnh thủy đậu và phỏng dạ có phải là một bệnh hay không. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tìm hiểu thêm: Bất ngờ với cách trị hắc lào bằng chuối xanh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí:

Bình luận

SUBSCRIBE TO NEWSLETTER
Turpis dis amet adipiscing hac montes odio ac velit? Porta, non rhoncus vut, vel, et adipiscing magna pulvinar adipiscing est adipiscing urna. Dignissim rhoncus scelerisque pulvinar?
ARE YOU READY? GET IT NOW!
Increase more than 500% of Email Subscribers!
Your Information will never be shared with any third party.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí: