BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VIỆT NAM – NHẬT BẢN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Bệnh viện việt nhật ở đâu

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VIỆT NAM – NHẬT BẢN

– o 0 o –

GIỚI THIỆU CHUNG

Vị trí

:

Lô đất ĐMKT1, Khu Đoàn Ngoại giao, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Quy mô

:

100 giường(đang xin điều chỉnh quy mô lên 150 giường)

Diện tích

:

4.800 m2

Tổng diện tích xây dựng

:

29.000 m2 (bao gồm 12 tầng và 2 tầng hầm)

Tổng vốn đầu tư

:

1.500 tỷ đồng

Chủ đầu tư

:

Công ty cổ phần phát triển công nghệ y học Việt Nam – Nhật Bản (VijaMetech JSC)

1. Sứ mệnh– Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý đặc biệt là ung thưvà các bệnh nan y bằng công nghệ mới nhất với đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao.- Giảm tỷ lệ tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh thông qua cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh & cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị với phương châm “bệnh nhân là trung tâm”.– Đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản và Hoa kỳ để đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ…nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, phát hiện,điều trị sớm ung thư và các bệnh nan y.

2. Tầm nhìn– Trở thành địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh, chẩn đoán, phát hiện sớm ung thư và các bệnh nan y tại Hà Nội và cả nước.

– Bệnh viện có hệ thống thiết bị và công nghệ thông tin thông minh, hiện đại đạt chuẩn quôc tế.

3. Định hướng

Là Bệnh viện Đa khoa tập trung chuyên sâu trong lĩnh vực khám điều trị Ung thư, cụ thể:

  • Khám, sàng lọc phát hiện sớm ung thư
  • Chẩn đoán, phân tích và lên kế hoạch điều trị toàn diện
  • Tập trung phát triển các kỹ thuật điều trị hiện đại với dịch vụ chăm sóc bênh nhân ung thư theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hoa Kỳ
  • Tập trung các phương pháp điều trị đạt chuẩn quốc tế: Xạ trị, Hóa trị, phẫu thuật nội soi chống xâm lấn, phục hình thẩm mỹ, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ…
  • Tập trung điều trị các bệnh ung thư phổ biến (Ung thư phổi, đường tiêu hóa, gan, vú, tuyến giáp)
  • Định kỳ mời các bác sỹ quốc tế (Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ…) đến bệnh viện thực hiện mổ và điều trị ung thư theo yêu cầu của bệnh nhân.

MÔ HÌNH TỔ CHỨC CÁC KHOA PHÒNG CHÍNH CỦA BỆNH VIỆN

Nhân sự triển khai giai đoạn ban đầu

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Bệnh viện xây mới hoàn toàn gồm khối nhà 12 tầng và 02 tầng hầm, với tổng diện tích xây dựng khoảng 29.000m2, có các khối chuyên môn và khối hỗ trợ.

Bệnh viện ĐKQT Việt Nam-Nhật Bản

1. Hệ thống công nghệ thông tin

Bệnh viện ĐKQT Việt Nam-Nhật Bản xác định phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin, hướng tới mô hình bệnh viện thông minh, làm nền tảng cho việc thực hiện khám chữa bệnh hiệu quả và hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất, trước, trong và sau khi đến bệnh viện.

2. Trang thiết bị y tế

Trang thiết bị y tế của Bệnh viện ĐKQT Việt Nam-NhậtBản sẽ được đầu tư bảo đảm yêu cầu hiện đại, đồng bộ để phù hợp với tiêu chuẩn của một bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế về khám chữa bệnh. Những máy móc, công nghệ tiên tiến sẽ được kịp thời cập nhật để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực và hợp tác với các tổ chức trong nước và nước ngoài.

– Hệ thống máy xạ trị True Beam (Máy xạ trị gia tốc thế hệ mới nhất của hãng Varian Hoa kỳ)

– Hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh hiện đại của Mỹ, Đức và Nhật bản: MRI, CT scan, PET CT…

– Hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, đặc biệt đầu tư triển khai các máy móc hiện đại về giải phẫu bệnh, xét nghiệm tế bào…

CÁC ĐỐI TÁC

1. Đối tác trong nước

Được sự chấp thuận của Bộ Y tế, Công ty VijaMetech, chủ đầu tư Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đối tác hỗ trợ toàn diện với Bệnh viện Bạch Mai, Trường ĐH Y Hà Nội và Bệnh viện Ung thư trung ương (Bệnh viện K).

Việc hợp tác trên cơ sở tiếp nhận hỗ trợ toàn diện từ các đối tác trong nước sẽ đảm bảo Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản được phát triển đúng hướng, tận dụng được thế mạnh của các bên, góp phần giảm tải cho hệ thống khám chữa bệnh nhà nước đang bị quá tải, đảm bảo nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Với cơ sở vật chất được đầu tư bài bản và hiện đại, Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản cũng tự hào sau khi đi vào hoạt động sẽ phấn đấu trở thành cơ sở thực hành của Trường ĐHYHN, là cơ sở đào tạo chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam.

Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản cũng hợp tác sâu rộng với Bệnh viện K trung ương trong lĩnh vực chuyên môn về khám và điều trị các bệnh về Ung thư.

Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản tập trung sử dụng nguồn nhân lực được hỗ trợ từ bệnh viện K, bệnh viện có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh ung thư tại Việt Nam.

2. Đối tác quốc tế

Cùng với việc hợp tác chiến lược với các Bệnh viện trong nước, Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản còn mở rộng hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu thế giới là các bệnh viện, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, các hãng sản xuất thiết bị y tế hàng đầu của nước ngoài như: Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Đài Loan, Ấn Độ,…

a. SHIP Healthcare Research & Consulting, thuộc Tập đoàn SHIP Healthcare Holdings (SHIP) – Nhật Bản

https://www.shiphd.co.jp

SHIP Healthcare là tập đoàn tư vấn y tế và vận hành bệnh viện hàng đầu Nhật Bản, hiện đang trực tiếp điều hành 25 bệnh viện và liên kết với hơn 150 cơ sở y tế tại Nhật Bản.

SHIP Healthcare hỗ trợ BV DKQT Viêt Nhật để thiết kế và xây dựng Bệnh Viện đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như hiệu quả cao trong quá trình vận hành, tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân.

Khi Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản đi vào hoạt động, SHIP Healthcare cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao trong hoạt động khám chữa bệnh.

b. Tập đoàn Siemens Healthineers (Đức)

www.healthcare.siemens.com

Siemens Healthineers là tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới, chuyên hỗ trợ các cơ sở y tế phát triển lĩnh vực y tế chính xác, cải tiến chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của người bệnh thông qua ứng dụng số hóa trong công tác chăm sóc y tế.

Siemens Healthineers là đối tác lâu dài và chiến lược của BV ĐKQT Việt – Nhật trong các lĩnh vực:

Chuyển giao công nghệ: Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất về quy trình điều trị ung thư và việc ứng dụng công nghệ y tế cho đội ngũ y tế cũng như các thành viên khác của ban điều hành bệnh viện.

Đào tạo: Cấp học bổng và đào tạo cho đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện trong giai đoạn trước và sau khi đi vào hoạt động. Hỗ trợ xây dựng Trung tâm đào tạo và hệ thống quản lý học tập trực tuyến và hợp tác với các trung tâm đào tạo có chất lượng ở nước ngoài trong mạng lưới của Siemens Healthineers, thông qua đó cho phép bệnh viện sẽ là Trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ của hãng tại Việt Nam.

Mảng nghiên cứu lâm sàng: Hỗ trợ triển khai nghiên cứu, thiết lập kênh tương tác với mạng lưới đối tác của Siemens Healthineers phục vụ hoạt động nghiên cứu về ung bướu, hỗ trợ xuất bản các nghiên cứu do bệnh viện thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

c. Tập đoàn Varian Medical Systems (Hoa kỳ)

https://www.varian.com

Varian, Inc. là tập đoàn tiên phong hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xạ phẫu và xạ trị.

Trong năm 2017, Varian và BV DKQT Việt Nhật cùng ký hợp tác toàn diện để xây dựng đề án thành lập Trung tâm đào tạo nhằm chuyển giao kỹ thuật xạ trị, xạ phẫu qua các chương trình đào tạo tại Trung tâm đào tạo tại chỗ của bệnh viện do các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và Varian thực hiện.

Sự hợp tác giữa hai bên cho phép kỳ vọng bệnh viện sẽ trở thành cơ sở thực hành để cấp chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Thông qua chương trình đào tạo, đội ngũ y tế sẽ được tiếp cận, cập nhập những kỹ thuật xạ phẫu, xạ trị mới nhất, và thông qua cơ sở vật chất hiện đại của Bệnh viện, đội ngũ y tế sẽ có điều kiện ứng dụng những kỹ thuật này vào thực tế nhằm liên tục nâng cao chất lượng, hiệu quả khám và điều trị cho bệnh nhân.

d. Bệnh viện Changhua Christian Hospital, thuộc Tập đoànChanghua Christian Medical Foundation – Đài Loan

www2.cch.org.tw

Tập đoàn Changhua Christian Medical Foundation bao gồm hệ thống 11 bệnh viện thông minh và trung tâm nghiên cứu, nổi tiếng về lĩnh vực phát triển hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, trong đó Changhua Christian Hospital (CCH) là bệnh viện chủ lực.

CCH sẽ hợp tác với Bệnh viện ĐKQT Việt Nam – Nhật Bản xây dựng một bộ các công cụ quản lý toàn diện và hệ thống phần mềm hiện đại phù hợp với các quy trình y tế trong bệnh viện, đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân.

CCH cũng sẽ hỗ trợ đào tạo đội ngũ chuyên môn và quản lý: đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng được gửi đến CCH để đào tạo và ngược lại, CCH có thể cử chuyên gia sang Việt Nam để hỗ trợ công tác quản lý bệnh viện, kiểm soát và đảm bảo chất lượng, tham gia phẫu thuật…

Không dừng tại đó, CCH còn hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật và kiến thức thông qua các khóa đào tạo, hội thảo và chia sẻ mạng lưới và các đối tác quốc tế để cùng phát triển.