Sở Giao Thông Vận Tải Tiếng Anh Là Gì? – Xe Ba Bánh

Bộ giao thông vận tải tiếng anh là gì

Sở giao thông vận tải tiếng anh là gì hay những cụm từ khác về giao thông vận tải trong tiếng anh được viết như thế nào? Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang trên đà hòa nhập toàn cầu, tiếng anh đã trở thành một trong những loại ngôn ngữ thông dụng nhất được dùng khi giao thương quốc tế. Các bạn hãy cùng với xưởng xe ba bánh MTP đi tìm hiểu cách viết tiếng anh của những cụm từ liên quan đến giao thông vận tải nhé.

Tiếng anh đã trở thành một trong những loại ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới

Mời bạn đọc tham khảoy bảng giá xe 3 bánh mới nhất 2021 giá tốt tại xưởng xe ba bánh MTP

Một vài dòng xe ba bánh chở hàng nổi bật để quý khách tham khảo:

  • Xe ba gác Nam Định
  • Xe ba gác Hoa Lâm
  • Xe ba gác T&T Fushida
  • Xe ba gác chở vật liệu xây dựng

Sở giao thông vận tải tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, sở giao thông vận tải là Department of Transport. Sở giao thông vận tải là một cơ quan chuyên môn trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu và quản lý về đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị, vận tải, an toàn giao thông, quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì hạ tầng giao thông đô thị gồm: cầu đường bộ, cầu vượt, hè phố, đường phố, dải phân cách, hệ thống biển báo hiệu đường bộ,…

Sở giao thông vận tải được chia thành nhiều văn phòng với các chức năng khác nhau như văn phòng sở, thanh tra sở, phòng pháp chế an toàn, phòng kế hoạch tài chính, phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông,…

Sở giao thông vận tải là Department of Transport

Bộ giao thông vận tải tiếng anh là gì?

Bộ giao thông vận tải là cơ quan chính phủ, có chức năng quản lý nhà nước về giao thông vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không trong phạm vi cả nước, quản lý các dịch vụ công theo quy định của pháp luật. Bộ giao thông vận tải có quy mô và quyền hạn cao hơn so với sở giao thông vận tải. Trong tiếng anh, bộ giao thông vận tải là Ministry of Transport.

Bộ giao thông vận tải là đơn vị quản lý vận tải lớn nhất cả nước, được chia thành các vụ và cục quản lý các mảng khác nhau như hàng hải, hàng không, tài chính, quản lý doanh nghiệp vận tải,… và các cơ quan trực thuộc khác như báo giao thông, viện chiến lược và phát triển giao thông vận tải, trường cán bộ quản lý giao thông vận tải,…

Bộ giao thông vận tải là Ministry of Transport.

Những khái niệm về giao thông vận tải khác trong tiếng anh

Hiện nay, giao thông vận tải đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong giao thương nội địa và quốc tế. Đặc biệt, đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, vận tải hàng hóa và vận tải hành khách đã khiến nền kinh tế toàn thế giới được phát triển toàn diện và giảm bớt những khác biệt, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh ở mỗi khu vực khác nhau.

Để tham gia vào vận tải quốc tế, việc sử dụng tiếng anh là vô cùng cần thiết và thiết yếu. Các bạn có thể tham khảo một số khái niệm liên quan đến giao thông vận tải trong tiếng anh để có thể tìm hiểu thông tin trong các hợp đồng vận tải quốc tế nhé.

Từ tiếng Việt Từ tiếng anh Vận tải Transportation Công ty vận tải Transportation Company Giao thông Traffic Đường sắt Railway Đường hàng không Airway Đường biển Seaway Đường sông, thủy nội địa Inland waterway Hãng giao nhận vận tải Freight forwarder Vận tải đa phương thức Multimodal/combined transportation Ngành giao thông vận tải Transportation sector Vận tải nội địa Inland haulage charge Vận tải quốc tế International Transport Vận tải hàng hóa Freight Forwarding Vận tải hành khách Passenger transport Lệnh giao hàng Delivery order Vận đơn Bill of lading Điều khoản giao hàng Shipment term Cảng thông quan nội địa Inland Customs Deport Công ước về an toàn sinh mạng con người trên biển Safety of Life at sea Liên đoàn các hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế International Federation of Freight Forwarders Associations

Xưởng xe ba bánh MTP – chuyên các loại xe ba gác, xe lôi, xe ba bánh chất lượng

Trong ngành vận tải hàng hóa và con người, vận tải đường bộ nội địa chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và thường được sử dụng nhất trong các lĩnh vực vận tải. Đối với người dân Việt Nam, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên các đoạn đường ngắn và trung bình trên bộ là vô cùng lớn.

Nắm bắt được nhu cầu đó, xưởng xe ba bánh MTP cung cấp ra thị trường ba miền Bắc Trung Nam những mẫu xe ba bánh, xe lôi và xe ba gác chất lượng, an toàn và đầy đủ giấy tờ kiểm định nguồn gốc. Chúng tôi có rất nhiều mẫu xe ba gác với các dung tích, khối lượng và khả năng chuyên chở khác nhau, đảm bảo quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được những chiếc xe phù hợp với yêu cầu của mình.

Với hơn 10 năm kinh doanh, sản xuất và lắp ráp các loại xe ba bánh, xưởng xe ba bánh MTP tự tin có thể mang đến cho khách hàng những chiếc xe chắc chắn, ổn định và bảo hành lâu dài. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy, đảm bảo hỗ trợ các bạn trên mọi lĩnh vực liên quan đến các loại xe ba bánh, thay thế, bảo trì bảo dưỡng các loại linh kiện, phụ tùng.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến hotline 0938.551.456 (A. Sỹ) – 0949.240.345 (A. Phát), chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời và hỗ trợ quý khách 24/7. Với phương châm “Cần là có – Tìm là thấy”, xưởng xe ba bánh MTP luôn đồng hành bên cạnh các bạn trên mỗi chặng đường dài.

Hãy đến với xưởng xe ba bánh MTP – cung cấp xe ba bánh chất lượng hàng đầu Việt Nam.