Bên cạnh các loại đường và kem tươi thì bơ là một nguyên liệu hết sức quen thuộc trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy hoa mắt vì có nhiều loại bơ, với những đặc điểm khác nhau, công dụng khác nhau, trong đó có bơ lạt Anchor, vậy bơ lạt Anchor mua ở đâu và có tốt không? Cùng Vitamin House tìm hiểu về loại bơ lạt này nhé.
Bơ lạt là gì?
Bơ lạt là loại bơ không chưa muối có hương thơm nhẹ
Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt, bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc điểm như bánh quy, bánh su, bánh cake,… hoặc sử dụng để phết lên ăn kèm với bánh mì.
Bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, Protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn, bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng trong 6 tháng trên ngăn đông.
Đây là chế phẩm từ sữa được tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men cho tới khi tách nước, bơ thường được làm từ sữa bò, tuy nhiên ở một vài nơi người ta làm bơ với sữa của một loại động vật khác như dê, cừu, trâu,…
Bơ lạt là một loại bơ không chứa muối trong thành phần vì vậy thường có hương thơm và vị ngọt nhẹ. Ngoài ra, được người làm bánh ưa chuộng nhiều vì cân bằng được hương vị cho từng loại bánh.
Tìm hiểu về bơ lạt Anchor
Bơ lạt Anchor được làm từ kem sữa tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao
Bơ lạt Anchor được làm từ kem sữa tươi có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, men vi sinh. Do đó, sản phẩm rất tốt cho hệ xương, hệ tiêu hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh. Với sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng sử dụng trực tiếp, chế biến thành các món bánh hấp dẫn hoặc dùng cho các món chiên, xào.
Bơ lạt Anchor sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon và đầy đủ chất. Bơ lạt mang thương hiệu Anchor được nhập khẩu từ New Zealand. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh và đã đạt các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Bơ lạt Anchor bao gồm chủ yếu là chất béo trong bơ, một lượng nhỏ sữa không hòa tan và nước, muối cũng có thể được thêm vào. Các thành phần của bơ chứa muối phổ biến khoảng 80.5% béo trong bơ, nước chiếm 16.5%, muối chiếm 2.0% và 1.0% sữa không hòa tan. Trong bơ không chứa muối thì lượng chất béo hoặc nước, hoặc cả hai, có thể cao hơn một chút. Tuy nhiên, hương vị đặc trưng của bơ làm cho các sản phẩm đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi nhỏ có thể được gây ra bởi các sinh vật lây nhiễm. Do đó việc kiểm soát vệ sinh trong sản xuất bơ là rất quan trọng đối với một sản phẩm chất lượng cao
Xem thêm: Bật mí cách làm bánh mì hoa cúc Brioche chuẩn Pháp ngay tại nhà
Bơ lạc có tác dụng gì?
Bơ lạt Anchor giúp làm tăng hương vị cho bánh
Làm tăng hương vị cho bánh
Có lẽ vai trò rõ nhất của bơ trong làm bánh là thêm hương vị bánh khi nướng. Bơ là hương vị không thể thiếu khi thêm vào bánh ngọt, bánh ngọt, bánh quy,… Ngoài ra, độ thơm của bơ cũng tạo cho bánh không chỉ bắt mắt mà còn tăng hương vị khi thưởng thức.
Làm cho bánh khi nướng mềm hơn
Bơ lạt và tất cả chất béo nói chung sẽ tạo ra các món bánh sau khi nướng mềm hơn. Chẳng hạn như khi nướng bánh mì làm cho có độ giòn ở bên ngoài và dai ở bên trong. Điều này là do chất béo có trong bơ đã ức chế sự hình thành chất gluten có trong bột bánh làm cho bên trong bánh mềm hơn
Hướng dẫn cách sử dụng bơ lạt Anchor
Thông thường, bơ lạt thường được dùng theo 1 trong 3 cách sau:
Hướng dẫn cách sử dụng bơ lạt Anchor
- Bơ đun chảy/ bơ lỏng: Trong một vài công thức, bơ tan chảy khi gặp nhiệt cao thành dạng lỏng được dùng để thay thế dầu ăn. Việc này giúp bánh thơm, béo và dậy mùi hơn. Ngoài ra, bơ đun chảy còn được dùng phết lên các loại bánh mì trước khi nướng sẽ giúp tạo mùi thơm và tạo màu óng ánh bắt mắt.
- Bơ đánh bông: Bơ để ở nhiệt độ thường được đánh bông lên để tạo độ xốp, nở đều cho bánh khi nướng. Thành phẩm chuẩn là miếng bánh khi nhai trong miệng có cảm giác như tan mềm nhưng khô ráo, dai nhẹ chứ không hề nhão. Lưu ý, bơ dùng đánh bông cần ở dạng rắn nguyên khối, không bị chảy nước trước đó.
- Bơ lạnh cắt lát: Bơ để lạnh, cắt lát rồi đánh chung với các nguyên liệu khô khác, thường là bột, trong các công thức làm bánh. Ngoài ra, loại bơ này còn được cho vào các hỗn hợp nóng để tan chảy giúp tạo vị béo và dậy mùi thơm cho bánh.
Xem thêm: Bật mí cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Mua bơ lạt Anchor ở đâu?
Có rất nhiều nơi bán bơ lạt Anchor khác nhau, tuy nhiên với các loại thực phẩm sử dụng thường xuyên này bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để chọn mua. Vitamin House là đơn vị chuyên bán các thực phẩm cao cấp , trong đó có có bơ lạt Anchor, nếu bạn đang có nhu cầu mua loại sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với Vitamin House để được tư vấn.
Thông tin hữu ích dành cho bạn:
- Cửa hàng bán bánh ngọt nhập khẩu chất lượng giá rẻ nhất TPHCM
- Top các món ăn vặt ngon nhất mà dân công sở nên lựa chọn ngay cho mình cho mùa thu này
- 5 loại snack đang được ưa chuộng hiện nay