Cầu hôn là gì? Ý nghĩa và cách thực hiện lời cầu hôn – PNJ Blog

Cầu hôn là gì? Ý nghĩa và cách thực hiện lời cầu hôn – PNJ Blog

Cầu hôn là gì

Trong nhiều văn hoá, cầu hôn được biết đến là nghi thức quan trọng và lãng mạn trước khi cặp đôi tiến đến hôn nhân. Vậy cầu hôn là gì? Ý nghĩa và cách thực hiện lời cầu hôn như thế nào?

Cầu hôn là gì?

Dù không phải bắt buộc nhưng việc cầu hồn mang ý nghĩa lãng mạn, là lời ngỏ cưới của chàng hoặc nàng đến nửa yêu thương, đề tiến bước đến hành trình mới của cuộc sống. Ngoài ra, một số người cho rằng, cầu hôn còn thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc khi cặp đôi chuẩn bị tiến đến hôn nhân.

Xem trang sức cưới Disney|PNJ:

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 1
Khi cầu hôn, các chàng trai thường trao nhẫn kim cương cho nàng.

Xem sản phẩm trên hình:

Ai nên là người cầu hôn trước cũng là câu hỏi được quan tâm. Theo quan niệm của nhiều người, đàn ông nên là người cầu hôn trước bởi họ được biết đến là trụ cột gia đình. Câu ngỏ lời đến từ họ sẽ có phần chắc chắn tựa như lời cam kết cho sự che chở và bảo vệ mái ấm sau này. Tuy nhiên, chúng ta đang trong sống trong kì hiện đại thì việc ai cầu hôn trước không phải vấn đề. Quan trọng là cả hai đã sẵn sàng và nghiêm túc với mối quan hệ này.

Ý nghĩa và cách thực hiện lời cầu hôn

Ý nghĩa của lời cầu hôn

Không đơn thuần chỉ là lời hỏi cưới, cầu hôn còn nhiều ý nghĩa.

Thứ nhất, quan trọng nhất chính là việc thể hiện sự tôn trọng và trân quý mối quan hệ tình cảm này. Tiến đến với hôn nhân cần sự chấp thuận của hai bên. Sự chấp thuận này còn là thông điệp cho việc cả hai đã sẵn sàng và nghiêm túc trong việc tiến đến việc cưới hỏi.

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 2
Nhẫn cầu hôn thường là trang sức vàng, có thể đính thêm đá kim cương hay đá ECZ cao cấp.

Xem sản phẩm trên hình:

Thứ hai, cầu hôn mang ý nghĩa đánh dấu cho một chặng đường mới. Đây là thời điểm như điểm giao thoa của mối quan hệ, khi cặp đôi chuẩn bị bước vào giai đoạn khác của tình yêu, mới mẻ và cũng đầy thử thách, gian nan.

Thứ ba, cầu hôn mang ý nghĩa về sự chân thành. Đây cũng là chìa khoá quan trọng để hâm nóng và thắt chặt mối quan hệ của lứa đôi. Tính cách của đàn ông thường e dè trong việc biểu lộ tình cảm hay nói lời yêu thương. Việc chàng dũng cảm cầu hôn nàng thể hiện sự quyết tâm và chân thành đủ lớn.

Cách thực hiện lời cầu hôn

Thực tế, không có quy tắc cụ thể nào trong việc nói lời cầu hôn. Tuy nhiên, vẫn có một số điều bạn cần lưu ý:

Lời cầu hôn nên nói trực tiếp thay vì tin nhắn hay điện thoại. Bạn nên hẹn gặp người thương và ngỏ lời trực tiếp, việc này góp phần thể hiện sự nghiêm túc và chân thành của mình. Trong một số trường hợp như yêu xa, bạn có thể thực hiện nghi thức lãng mạn này qua điện thoại hay tin nhắn.

Ngoài ra, việc chọn địa điểm phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu người thương là người hướng nội, việc cầu hôn nên thực hiện trong sự riêng tư và kín đáo. Bạn có thể chọn lúc cả hai đang cùng ăn tối không gian lãng mạn hay đang trong chuyến du lịch, dạo biển hay leo núi.

Trong trường hợp, bạn muốn nghi thức này diễn ra theo cách thật đáng nhớ thì có thể nhờ gia đình và bạn bè cùng góp sức, tạo một sự kiện đặc biệt.

Gợi ý những mẫu nhẫn cầu hôn

Nhẫn Kim cương Vàng trắng 14K PNJ True Love DDDDW003706

Thiết kế nhẫn nổi bật với chi tiết trái tim được lấp đầy bởi những viên kim cương. Kiểu dáng nhỏ xinh, tinh xảo sẽ là món quà nịnh tay nàng hơn nữa. Top 5 tinh hoa trang sức Kim Cương được ưa chuộng nhất.

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 3
Thiết kế nhẫn nổi bật với chi tiết trái tim được lấp đầy bởi những viên kim cương.

Xem sản phẩm trên hình:

Nhẫn Kim cương Vàng 14K PNJ Timeless Diamond DDDDC001227

Kiểu dáng cầu kỳ, phần thân nhẫn được chia thành hai tầng kỳ công. Những viên kim cương được nâng lên cao, càng tạo nên sự thu hút cho siêu phẩm.

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 4
Những viên kim cương được nâng lên cao, càng tạo nên sự thu hút cho siêu phẩm.

Xem sản phẩm trên hình:

Nhẫn Kim cương Vàng trắng 14K PNJ Timeless Diamond DDDDW008741

Những đường chuyển khéo léo tạo cảm giác như những làn sóng đang vỗ về ở thân nhẫn. Viên kim cương được cắt mài cẩn thận, độ tán sắc hoàn hảo, phản chiếu ánh sáng hạnh phúc và yêu thương.

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 5 1
Những đường chuyển khéo léo tạo cảm giác như những làn sóng đang vỗ về ở thân nhẫn.

Xem sản phẩm trên hình:

Nhẫn Kim cương Vàng trắng 14K PNJ DD00W000225

Chọn lối thiết kế giản dị, mẫu nhẫn có phần thanh mảnh. Viên kim cương nhỏ xinh độc tôn ngay tâm giữa nhưng vẫn ngập tràn vẻ đẹp dịu dàng.

Cau hon la gi Y nghia va cach thuc hien loi cau hon 6
Chọn lối thiết kế giản dị, mẫu nhẫn có phần thanh mảnh.

Xem sản phẩm trên hình:

Tại PNJ, những mẫu nhẫn cầu hôn đều đa sắc màu, đa kiểu dáng. Nếu bạn đang tham khảo mẫu nhẫn để cầu hôn người thương thì có thể tham khảo tại https://www.pnj.com.vn/ và trả nghiệm nhiều chương trình dịch vụ thú vị khác.