Cây bàng non – Ý nghĩa và cách chăm sóc hiệu quả – EnHome

Cây bàng non – Ý nghĩa và cách chăm sóc hiệu quả – EnHome

Cây bàng non

Video Cây bàng non

Cây bàng non là một hình ảnh rất đẹp ở trong thi ca và đối với những người lính Hoàng Sa và Trường Sa đang canh giữ chủ quyền của biển đảo dân tộc ta. Những chàng trai với tuổi đôi mươi đang phải xa nhà luôn mang cho mình nỗi nhớ da diết với người thân và người bạn gái, đây là trải nghiệm vô cùng khó quên.

Đây là thứ tình cảm chân thành vô cùng cao cả khiến cho bất cứ ai nhìn vào đều phải động lòng. Nên ngày nay hình ảnh của cây bàng non đang ngày càng trở nên ý nghĩa và thể hiện được những thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng của những người lính đang gìn giữ ở nơi đầu sóng ngọn gió. Cùng EnHome tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của hình ảnh Cây Bàng Non

Các chiến sĩ hải quân đang thầm lặng để thực hiện nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng tại Hoàng Sa, Trường Sa, một nơi bao la, vô tận của mẹ biển Đông. Có rất nhiều hình ảnh để biểu tượng cho Hoàng Sa, Trường Sa, đối với cây bàng vuông chính là thứ thiêng liêng và đại diện của một phần máu thịt nước Việt Nam.

Trải qua bao nhiêu nắng, gió và phong ba bão táp cùng với sự tàn phá vô cùng khốc liệt của nước biển thì cây bàng vuông vẫn luôn vững vàng và hiên ngang như chính người lính Hải Quân của chúng ta. Có một điều ít ai biết nữa là hoa bàng vuông còn có đặc trưng là trong mỗi chùm hoa thì mỗi đêm sẽ chỉ nở một bông, cứ như vậy hoa sẽ nở liên tục trong năm để bảo tồn giống nòi trước những điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

Hình ảnh của Cây Bàng Non mang đầy ý nghĩa là thành quả của biết bao công lao của những người lính đã vượt qua muôn trùng con sóng để cuối cùng có thể cho ra được mầm non sống. Nó thể hiện sự khát vọng sống mãnh liệt và là biểu tượng của những điều mới mẻ và sức sống mới ở trên mảnh đất vô cùng khắc nghiệt như là Hoàng Sa và Trường Sa.

”Vì anh thương em, như thương cây bàng non Cây nhớ ai làm sao nói được Vì anh thương em, như thương hạt mưa non dại Vỡ rồi…mà có được đâu Anh thương em sẽ không cần trước sau Vì anh đã đặt mình ở hướng vô cùng….“

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế thi công nội thất uy tín tại Đà Nẵng

Lời bài hát nghe sao da diết. Người chiến sĩ Hải Đảo luôn thương yêu Cây Bàng Non, khi nhìn vào luôn thấy hình ảnh một Cây Bàng Non khi mới đâm chồi rồi nẩy lộc thì những mệt mỏi trong người đều dần tan biến. Nó là đại diện cho khát vọng và sức sống, tình cảm của người chiến sĩ muốn gửi gắm vào đó, giống như là Cây Bàng Non đang chờ một ngày vươn lên mạnh mẽ để có thể trở thành cây đại thụ phủ bóng để che chở cho con dân ở nơi đây.

Cây Bàng Non còn biểu tượng cho sự yếu đuối của một cô gái xinh đẹp đang cần sự che chở. Mà mỗi khi người chiến sĩ ngắm nhìn ngồi Cây Bàng Non sẽ có đôi chút chạnh lòng vì nhớ nhung về người mình yêu ngoài đất liền. Tình cảm này vô cùng trong sáng và thật lòng giống như là Cây Bàng Non, dù cho có phong ba bão táp đi chăng nữa thì vẫn luôn thể hiện được sức sống mãnh liệt, luôn dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Cũng chính vì hình ảnh tuyệt đẹp ấy mà Cây Bàng Non đã được đi vào trong thơ ca hay các bài hát hay và tác phẩm văn học nổi tiếng tại nước nhà. Nếu đã đặt chân đến biển đảo rồi thì chân nhất định phải cứng, đầu phải rắn rỏi mới có thể sống sót được. Bởi vì ở phía sau họ là dân tộc, gia đình, đang cần được bảo vệ, và người thương đang ngày ngày chờ đợi.

Xem thêm: Cây ngọc bích – Ý nghĩa và đặc điểm trong phong thuỷ tại https://enhome.vn/cay-ngoc-bich/

Cách chăm sóc cây bàng

Cây bàng phát triển rất nhanh chóng và từ những trái bàng chín đã rụng ra ta chỉ cần vùi quả bàng vào trong đất ẩm và hạt nảy mầm. Ta nên trồng vào mùa xuân hoặc là đầu mùa mưa là tốt nhất vì lúc này đất rất ẩm nên cây bàng vào mùa xuân phát triển rất là nhanh.

Sau đây là cách chăm sóc cho cây bàng luôn tươi và đẹp:

  • Đất trồng của cây bàng phải có đủ dinh dưỡng. Bạn nên ưu tiên dùng các loại phân hữu cơ như là mùn cưa, xơ dừa để đảm bảo đất trồng sẽ không bị bạc màu.
  • Tưới đẫm nước cho cây vào mỗi ngày khoảng từ một đến hai lần để bảo đảm cây có đủ nước và rễ cây sẽ dễ ăn sâu vào trong đất. Lưu ý là không nên tưới nước trong lúc nắng vì có thể làm cho cây dễ chết.
  • Cây bàng rất thích ánh sáng nên bạn cần trồng cây tại vùng có khoảng trống rộng. Lưu ý tránh trồng cây ở những nơi có nhiều bóng râm hoặc là chật hẹp sẽ rất ảnh hưởng vào quá trình phát triển của cây.
  • Tưới nước cho cây thật đều từ quanh gốc cho đến cả ở trên thân cây. Cây bàng vào mùa đông sẽ thoát nước ít nên bạn nên giảm lượng nước tưới sao cho phù hợp.
  • Tán lá của cây bàn rất là rộng và cành giòn nên vào những mùa mưa bão có khả năng sẽ bị gió làm đổ hoặc là gãy. Vì vậy trước mùa bão bạn nên cắt tỉa bớt những cành lá để đảm bảo được an toàn cho cây.
  • Vào mùa thay lá thì cây bàng rất có khả năng là bị nhiễm sâu bệnh. Nên cần phải mua thuốc trừ sâu chuyên dụng để phun cho cây để đảm bảo phòng bệnh vào hằng năm.

Cập nhật: Top 9 công ty thiết kế kiến trúc tại Đà Nẵng uy tín

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cách chăm sóc và ý nghĩa của của cây bàng non. Qua đó đã cho thấy vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời của Cây Bàng Non, và giúp ta hiểu được phần nào nỗi lòng của những người chiến sỹ ở Hoàng Sa, Trường sa đang ngày ngày bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tô Quốc.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!