Cây cúc tần Ấn Độ: Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây cúc tần ấn độ

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay về cây cúc tần Ấn Độ cùng với đặc điểm và ý nghĩa của loại cây này nhé.

Cúc tần Ấn Độ là cây gì và loại cây này có những đặc điểm nào nổi bật? Có dễ trồng và chăm sóc hay không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Bách hóa XANH giải đáp ngay trong bài viết này nhé.

1Cây cúc tần Ấn Độ là cây gì?

Cây cúc tần Ấn Độ còn có một tên gọi khác là cây mành trúc và tên khoa học của loại cây này là Vernonia Eliptica. Đây là loại cây có hoa và thuộc vào họ Cúc. Loài cây này có nguồn gốc và xuất xứ đến từ Ấn Độ. Loại cây này là loại cây thân leo, chúng thường được trồng trên những giàn dây đã giăng sẵn trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Lá của cây thon dài và rậm rạp, nếu trồng trên giàn sẽ tạo nên bóng râm rất mát mẻ.

Cây cúc tần Ấn Độ là cây gì?Cây cúc tần Ấn Độ là cây gì?

Cây cúc tần có một tốc độ sinh trưởng và phát triển vô cùng mạnh mẽ vì nó luôn xanh tốt quanh năm. Chính vì đặc điểm này mà loại cây này được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà.

2Ý nghĩa cây cúc tần Ấn Độ

Do cây có sức sống vô cùng mãnh liệt nên cây cúc tần được xem là có thể mang đến một bầu không khí tích cực và vui tươi cho những căn nhà trồng loại cây này, ngoài ra thì nó còn giúp gia đình của gia chủ luôn vui vẻ, gắn kết và hòa đồng với nhau, giúp các thành viên trong nhà vươn lên trong cuộc sống.

Ý nghĩa cây cúc tần Ấn Độ

Nếu gia chủ là người mang mệnh mộc hoặc mệnh thổ thì sẽ là những người thích hợp nhất để trồng loại cây này trong nhà. Vì ngoài việc mang lại năng lượng tích cực và tạo không khí vui vẻ cho gia đình thì loại cây này còn mang đến nhiều tài lộc và sức khỏe cho những người thuộc hai mệnh trên.

3Cách trồng và cách chăm sóc cây

Cách trồng

Cách trồng cây cúc tần

Cây cúc tần là loại cây sinh trường tốt nên bạn có thể trồng loại cây này bằng phương pháp giâm cành nhé.

Cách trồng như sau:

Để trồng cúc tần bằng phương pháp giâm cành thì bạn hãy cắt cây thành những đoạn ngắn khoảng từ 30 – 50 cm, sau khi cắt xong thì bạn nhúng đầu dây vào một dung dịch thuốc kích rễ có tên là N3, trong khoảng từ 12 – 15 phút rồi giâm cành cây vào đất, sau một thời gian ngắn cây sẽ đâm chồi mới.

Cách chăm sóc cây

  • Về ánh sáng: Bạn hãy trồng cây trong khu vực có bóng râm để cây phát triển nhanh hơn nhé.
  • Về nước: Cây không cần quá nhiều nước nên bạn có thể tưới cây 2 lần một ngày vào sáng sớm và chiều tối là được.
  • Về nhiệt độ: Cây có thể chịu được cả nhiệt độ nóng và lạnh nên bạn không cần phải quá quan tâm về vấn đề thời tiết.
  • Về độ ẩm: Cây cúc tần là loại cây ưa ẩm nên bạn cần phải đặt cây trong khu vực có độ ẩm cao, tránh những nơi quá khô.
  • Về bón phân: Bạn nên bón phân hữu cơ cho cây khoảng 1 -2 lần trong 1 tháng để cây có thể sinh trưởng và phát triển thật tốt nhé.

4Mua cúc tần ở đâu?

Hiện nay bạn có thể mua cây cúc tần ở các cửa hàng cây cảnh hoặc đặt mua trên những shop online nhé:

  • Thế Giới Cây Cảnh Sài Gòn
  • Sài Gòn Hoa
  • Thế giới cây xanh

Trên đây là tất tần tật về cây cúc tần Ấn Độ mà Bách hóa XANH đã tổng hợp cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn se có cho mình những thông tin thú vị hơn về các loại hoa và cây cảnh nhé.

Chọn mua rau, củ, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH