Ý nghĩa phong thủy, cách trồng hoa Hồng Phát Lộc ngày Tết

Ý nghĩa phong thủy, cách trồng hoa Hồng Phát Lộc ngày Tết

Cây hồng phát lộc

Video Cây hồng phát lộc

Hồng Phát Lộc là loại cây khá được ưa chuộng hiện nay. Chúng ta cùng bớt chút thời gian tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy, cách trồng hoa Hồng Phát Lộc ngày Tết nhé.

Cây Hồng Phát Lộc với màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho những điều may mắn. Nhiều người còn ví loài cây này như một ngọn lửa bùng cháy rực rỡ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về loài cây này nhé.

1 Đặc điểm nhận biết hoa Hồng Phát Lộc

Mô tả cây Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát LộcCây Hồng Phát Lộc

Hồng Phát Lộc hay còn gọi là cây vạn lộc lá đỏ, cây phát lộc. Cây thường có chiều cao từ 20 – 30cm, thuộc loại cây thân thảo, cuốn lá có màu xanh, thân mềm. Đặc điểm nhận dạng của cây là những chiếc lá đỏ nổi bật với viền màu xanh nhạt trông rất đặc biệt. Khi lá còn non sẽ có màu hồng nhạt, đậm hơn khi lá càng về già và hoa của Hồng Phát Lộc có màu trắng.

Hồng Phát Lộc có phải cây Vạn Lộc không?

Sự khác nhau của Hồng Phát Lộc và Vạn LộcSự khác nhau của Hồng Phát Lộc (bên phải) và Vạn Lộc (bên trái)

Cả hai loài cây này đều thuộc loại thân thảo, có nguồn gốc từ châu Á, bề ngoài thì 2 loại này khá giống nhau đều có viền ngoài màu xanh thẫm và sắc đỏ bên trong nên có khác nhiều người nhầm lẫn rằng 2 loại cây này là giống nhau. Tuy nhiên, sự thật là 2 loại cây này hoàn toàn khác nhau.

Một số điểm khác nhau giữa cây Hồng Phát Lộc và Cây Vạn Lộc mà bạn có thể dựa vào để phân biệt là:

2 Ý nghĩa phong thủy cây Hồng Phát Lộc

Ý nghĩa phong thủy cây Hồng Phát LộcÝ nghĩa phong thủy cây Hồng Phát Lộc

Trong văn hoá phong thủy phương Đông, màu đỏ là màu của sự may mắn và hạnh phúc. Cây Hồng Phát Lộc có toàn thân lá màu đỏ rực được xem là biểu tượng của sự may mắn, điềm lành, phát tài, phát lộc mang đến công danh, sự nghiệp, thăng tiền cho người sở hữu nó.

Bên cạnh đó, với sắc đỏ nổi bật, cây hồng phát lộc còn giúp cho không gian sống thêm màu sắc và có điểm nhấn hơn.

Cây Hồng Phát Lộc có màu sắc đỏ nổi bật nên giúp những ai nhìn ngắm sẽ có thêm sức mạnh, nhiều năng lượng tích cực, giúp người xung quanh vui vẻ hơn.

3 Hồng Phát Lộc hợp với tuổi gì, mệnh gì?

Hồng Phát Lộc hợp với tuổi gì, mệnh gì?Hồng Phát Lộc hợp với tuổi gì, mệnh gì?

Theo quan niệm phong thuỷ thì màu đỏ là thuộc hành Hoả nên cây Hồng Phát Lộc có màu đỏ rực rỡ như vậy sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa sở hữu loài cây này sẽ giúp cho con đường tiền tài, hậu vận thăng tiến.

Ngoài ra, cây được trồng thuỷ sinh nên cũng hợp với người mệnh Thuỷ. Các mệnh khác thì nên trang trí thêm sỏi trắng hoặc sỏi vàng tạo nên các màu sắc tương sinh – tương hỗ để cây phát huy được hết tác dụng.

4 Những dịp thích hợp để tặng cây

Những dịp thích hợp để tặng cây Hồng Phát LộcNhững dịp thích hợp để tặng cây Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát Lộc với vẻ bề ngoài rực rỡ, được ưa chuộng để làm trang trí cho văn phòng, nội thất trong nhà vì dáng vẻ nhỏ nhắn, dễ chăm sóc mà còn giúp thanh lọc không gian sống. Ngoài ra cây còn mang những ý nghĩa tốt đẹp như những lời chúc cát tường, như ý, phát tài, thịnh vượng về mặt phong thủy nên thích hợp để tặng nhân dịp khai trương, thăng chức hay tân gia,…

5 Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cách trồng Hồng Phát Lộc

Cách trồng Hồng Phát LộcCách trồng Hồng Phát Lộc

Chúng ta có thể trồng cây Hồng Phát Lộc bằng cách giâm cành hoặc trồng từ cây giống.

Cách chăm sóc cây để hoa luôn tươi

Cách chăm sóc cây luôn tươi hoaCách chăm sóc cây luôn tươi hoa

6 Giá và địa điểm mua cây

Giá và địa điểm mua câyGiá và địa điểm mua cây

Giá tham khảo cây Hồng Phát Lộc khoảng 90.000 đồng một chậu. Các bạn có thể tìm đến những cửa hàng bán cây cảnh, cây thủy sinh hoặc bán cây chưng văn phòng để mua cây Hồng Phát Lộc.

Một số con đường bán cây cảnh mà bạn có thể ghé tìm cây Hồng Phát Lộc là đường gần Cư Xá Bắc Hải quận 10, đường Phan Huy Ích Gò Vấp,…

7 Các hình ảnh đẹp về Hồng Phát Lộc ngày Tết

Hồng Phát Lộc để bànHồng Phát Lộc để bàn

Hồng Vạn Lộc với sắc đỏ may mắnHồng Vạn Lộc với sắc đỏ may mắn

Hồng Phát Lộc mang lại may mắnHồng Phát Lộc mang lại may mắn

Hồng Phát Lộc để chưng TếtHồng Phát Lộc để chưng Tết

Hồng Phát Lộc mang lại tiền tàiHồng Phát Lộc mang lại tiền tài

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cây Hồng Phát Lộc và lựa chọn loài cây này để Tết rước lộc về nhà nhé. Theo dõi Bách hóa XANH để có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Mời bạn tham khảo đồ thờ cúng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH