Những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà giúp mang lại tài lộc

Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Dù cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa phong thủy đặc biệt như thế nào đi nữa nhưng vị trí đặt cây sai thì có thể sẽ có tác dụng ngược, không tốt cho gia chủ. Chính vì vậy bạn nên chú ý vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà. Và hôm nay công ty cây xanh Hata sẽ giúp bạn tìm hiểu những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ nhé.

 1. Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ

Theo nghiên cứu của NASA, cây Lưỡi Hổ có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Cây có thể hấp thụ 107 loại độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trong đó có những chất gây ung thư như formaldehyde, xylene, toluene và nitơ oxit… Đồng thời, cây Lưỡi Hổ còn là loại cây có thể thải khí oxy vào ban đêm giúp không gian luôn thoáng mát và trong lành.

Trong phong thủy phương Tây, cây Lưỡi Hổ có tác dụng xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo giúp mang đến vận may đến với gia chủ. Còn đối với phương Đông, cây Lưỡi Hổ cây tượng trưng cho loài Hổ dũng mãnh, chúa sơn lâm, thể hiện sự uy quyền và danh vọng. Khi trồng trong nhà, cây Lưỡi Hổ giúp mang lại may mắn, vận khí đến gia chủ, đồng thời cây còn tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí tiến lên không ngại khó khăn hay gian khổ để đạt được mục đích, thành công.

Cây Lưỡi Hổ

 1. Những vị trí kiêng kỵ khi đặt cây Lưỡi Hổ

 • Kiêng kỵ đặt cây Lưỡi Hổ ở phòng tắm

Nhiều người nghĩ rằng cây Lưỡi Hổ có công dụng như một máy lọc không khí mini nên đặt cây trong phòng tắm hay nhà vệ sinh để giúp thông thoát không khí và hút mùi hôi. Tuy nhiên, trong phong thủy điều này là không nên. Trong phòng tắm có nhiều bụi bẩn, không khí ẩm thấp, khá tăm tối và đối với cây mang lại phong thủy như cây Lưỡi Hổ là điều cần tránh. Những thứ này có thể bào mòn sự may mắn, vận may và tài lộc của gia chủ. Đồng thời, với môi trường ẩm thấp này, cây Lưỡi Hổ sẽ rất dễ bị nấm mốc và sinh bệnh. Vì thế, nếu bạn có ý định đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng tắm hay nhà vệ sinh thì nên cân nhắc lại nhé.

 • Không nên đặt cây Lưỡi Hổ ở cửa ra vào

Cây Lưỡi Hổ có khả năng mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ đông thời cây cũng khó khả năng hút tài lộc may mắn. Khi đặt cây ở cửa ra vào hay đối diện cửa ra vào, cây Lưỡi Hổ có thể sẽ ngăn chặn hết những tài lộc, may mắn, cản chúng không thể vào nhà. Từ đó, tài sản, may mắn của gia chủ sẽ bị bào mòn dần, điều này là hoàn toàn không tốt đối với gia đình của gia chủ. Vì thế, nên chú ý vị trí này để tránh khiến gia đình gặp điều không may.

 1. Những vị trí nên đặt cây lưỡi hổ

 • Phòng khách

Nơi có vị trí tốt nhất để đặt cây Lưỡi Hổ trong phong thủy đó chính là phòng khách. Tại đây có đầy đủ độ thoáng, ánh sáng và hệ thống thông gió tốt khiến dòng tài lộc có thể lưu thông thuận lợi. Đồng thời, nơi đây thường có người qua lại thường xuyên vậy nên sự hiện diện của cây góp phần giúp gia đình hòa thuận, mang đến sự hài hòa và giàu có.

 • Phòng ngủ

Với khả năng như một chiếc máy lọc không khí mini thì cây Lưỡi Hổ là một trong cây xanh trong nhà được ưa chuộng nhất để đặt trong phòng ngủ. Cây có khả năng loại bỏ hơn 107 độc tố gây hại cho con người. Ngoài ra, cây còn có khả năng quang hợp ngược tức là thải khí oxy vào ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ cũng như chất lượng ngủ. Cây Lưỡi Hổ khi đặt trong phòng ngủ cũng sẽ mang đến may mắn, những điều vui vẻ đến cho gia chủ.

 • Ban công

Bên cạnh việc lấp đầy chỗ trống, mang lại màu xanh tươi mát thì khi đặt cây Lưỡi Hổ ở vị trí ban công, cây có thể biến những luồng khí tại đây thành phúc khí, giúp cho ngôi nhà của bạn gặp nhiều may mắn, biến nguy thành an, gặp giữ hoá lành .

 • Bàn làm việc

Có rất nhiều loại cây Lưỡi Hổ cũng như kích thước để bạn lựa chọn. Khi chọn một cây Lưỡi Hổ làm cây cảnh để bàn, cây không chỉ giúp làm thông thoáng không khí tại nơi làm việc của bạn mà còn giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Như chính ý nghĩa biểu tượng của cây, bạn sẽ luôn cố gắng, kiên trì, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được mục đích, thành công cho mình.

Xem thêm: Cây lưỡi hổ có độc không? Có nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà

 1. Chăm sóc cây Lưỡi Hổ không đúng cách

Khi chăm sóc cây xanh không đúng cách, cây không chỉ trở nên héo úa, bệnh tật, không đẹp mắt mà còn ảnh hưởng đến vận khí của nhà bạn. Cây càng xanh mướt, đâm chồi nảy nở thì chúng càng mang lại nhiều vận khí tốt lành đến cho gia đình. Chính vì vậy, bạn nên chú ý những lỗi dưới đây để cây Lưỡi Hổ của mình luôn tươi tốt nhé.

 • Tưới nước quá thường xuyên

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây không cần chăm sóc quá nhiều. Cây có khả năng chịu hạn nhờ đặc tính giữ nước. Vì thế, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây như những loại cây khác, điều này có thể khiến chúng bị ngập úng và chết. Bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi phần đất trên bề mặt chậu trở nên khô và tưới nước quanh viền chậu và không được để nước ứ đọng trên lá.

 • Chậu trồng cây quá to, lỗ thoát nước không tốt

Bạn có thể nghĩ rằng châu càng lớn thì càng tốt cho cây vì cây có nhiều không gian để phát triển, tuy nhiên riêng cây Lưỡi Hổ thì không phải vậy. Khi đất càng nhiều, đất càng giữ ẩm và đối với cây chịu hạn như cây Lưỡi Hổ thì điều này không tốt, cây có thể bị úng chết nếu tình trạng này kéo dài.

Trên đây là những thông tin về vị trí đặt cây Lưỡi Hổ. Nếu bạn muốn sở hữ cho mình một chậu cây Lưỡi Hổ thì hãy đến với công ty cây xanh Hata chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ để được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình nhé.