Cây ưa sáng thường sống ở đâu, nơi nào?

Cây ưa sáng thường sống ở đâu, nơi nào?

Cây ưa sáng

Như chúng ta đã biết thì ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của những loài thực vật. Cường độ chiếu sáng mạnh hay yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến các loại lá cây.

Đối với các loại cây ưa bóng trong cũng sẽ có sự biến đổi về hình dạng la. Đối với các loài cây ưa ánh nắng, nếu chúng phải phải sinh trưởng ở trong một vùng không gian quá hẹp chúng sẽ buộc phải phát triển về chiều dài của thân cây.

So thực vật ưa sáng và nó cũng rất ưa bóng, chúng ta cũng có thể thấy rằng, các loài cây có điều kiện tiếp xúc với những ánh nắng mặt trời đầy đủ thì chúng sẽ phát triển được toàn diện hơn.

1. Cây ưa sáng thường sống ở nơi nào?

– Cây ưa sáng thì thường sống ở các nơi quang đãng

cay ưa sáng sống ở nới quang đãng

2. Đặc điểm của cây ưa sáng

Thực vật ưa sáng chính là những cây sinh trưởng rất tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh, có cường độ cao như: cây bưởi, bạch đàn, hay là mít vải, nhãn,v.v..

cây ưa sáng sinh trưởng và phát triển rất tốt

Đặc điểm thực vật ưa sáng:

– Lá của loại thực vật ưa sáng cũng sẽ có lớp kiến nhỏ hẹp có màu xanh nhạt

– Lá cây ưa sáng có tầng cutin dài và ở phần mô dầu phát triển hơn.

– Thân cây ưa sáng thấp và có số cành cây nhiều.

– Thân cao thẳng thì sẽ càng tập trung ở phía ngọn.

– Quang hợp mạnh khi có ánh sáng nhiều.

– Khả năng điều tiết của cây ưa sáng trong việc thoát hơi nước cũng rất linh hoạt.

Xem ngay: Cây xanh công trình – Công ty cây xanh Hoàng Gia

3. Top 10 cây ưa sang hay được trồng ở sân vườn nhất

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ sẽ thuộc dạng cây ưa sáng và chúng sống cả được trong môi trường bóng, cây ưa sáng thích nghi được với môi trường nắn và nóng và hanh.

Cây có cũng có khả năng giữ nước rất tốt, chính vì thế mà khi điều kiện bất thuận của mùa hè đây cũng vẫn là cây cảnh ưa sáng chịu nắng nóng sinh trưởng và có thể phát triển xanh tươi tốt.

cây lưỡi hổ ưa sáng

Cây cau vàng là loại cây cảnh chịu nắng tốt

Đây là loài cây cảnh chịu nắng nóng tốt nhờ có khả năng thích nghi được với khí hậu nóng nắng cao cũng có thể làm cây xanh, giúp cây che nắng trước nhà rất tốt.

Cây cau vàng đó chính là cây cảnh chịu nắng nóng ở dạng cây thân bụi và lá có màu xanh tỉa xẻ thùy và có các lá dài, thuôn và mượt. Hơn nữa cây cau vàng này còn ít sâu bệnh hại, và chúng cũng không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc nên rất thuận lợi cho gia đình các bạn chọn làm cảnh.

Cây hoa giấy

Nếu khuôn viên nhà của các bạn đang bị nắng nóng chiếu vào quá nhiều thì cây hoa giấy sẽ là loài cây cảnh có khả năng chịu nắng nóng thích hợp nhất đó. Cây hoa giấy chính là dạng cây gốc gỗ, thân leo, đó là cây ưa nắng, có khả năng thích nghi và phát triển tốt ở trong môi trường nắng nóng thường xuyên và mưa ít và hạn.

Cây hoa giấy là loại cây cảnh có khả năng chịu nắng nóng có rất nhiều màu hoa khác nhau, như đỏ, vàng cam và hồng, trắng…vv. Cây hoa giấy vừa làm đẹp cho căn nhà của bạn, vừa có khả năng mang đến bóng mát, vừa có độ thoáng cho khuôn viên xung quanh.

Cây cúc tần Ấn Độ

Biết đến cây cúc tần Ấn độ là một loài cây cảnh có khả năng chịu nắng nóng dạng dây leo được rất nhiều người chọn nhiều trồng làm cây leo giàn bóng mát và dùng làm cây che chắn cho các ban công hay trồng ở trên sân thượng.

Cây có sức sinh trưởng và có kha năng phát triển tốt, có lá xanh ra quanh năm tươi tốt, và có khả năng chịu hạn chịu nhiệt cao rất tốt. Ở điều kiện nắng nóng khắc nghiệt, khô hạn của sân thượng hày là của ban công cây cảnh chịu nắng nóng này cũng vẫn sẽ sinh tươi cực tốt và cũng luôn xanh mát.

Các loại cây thuộc họ xanh và si cây chịu nắng tốt

cây họ nhà si, sanh chịu nắng rất tốt

Các cây thuộc họ xanh hay là họ si thường được sử dụng rất nhiều làm cây cảnh thế, cây cảnh bonsai ở trước nhà rất đẹp và rất được ưa chuộng rất nhiều ở Việt Nam vì tính nghệ thuật của chính nó.

Cây họ xanh và si có sức sống mãnh liệt còn có khả năng chịu nắng và có chịu nóng tốt.

Cây xoài

Đây là loài cây ăn quả lâu năm có thể che nắng, có khả năng chịu nắng rất tốt. Đặc biệt đây là giống cây ăn quả cho bóng mát lớn có thể để làm bóng mát rất tốt trước nhà, đặc biệt khi vào mùa hè và mùa nắng nhất thì cũng là mùa cây cho quả của cây nên đây có thể nói là loại cây cảnh trang trí cho ngôi nhà rất đẹp và đặc biệt là một số giống cây xoài mới như xoài thái và xoài tím tạo điểm nhấn rất tốt cho không gian trước nhà.

cây xoài

Cây mít cây có khả năng chịu nắng tốt

Cây mít vốn là loại cây ăn quả lâu lăm, loại cây có tán lá to có thể che nắng và có khả năng chịu nắng nóng rất tốt, đặc biệt là loại cây ăn quả cho trái vào mùa hè thế nên có thể cân nhắc để làm cây cảnh trước nhà rất tốt.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ đó là loại cây cảnh chịu nắng nóng thích nghi rất tốt với điều kiện khu vực Châu á và đặc biệt là ở Việt nam. Không những thế vào các ngày nắng nóng của mùa hè, loại cây này vẫn vẫn sinh trưởng và phát triển tốt và rất tươi xanh.

Cây Sen Đá

cây sen đá

Cây sen đá cũng có thân lá đều mọng nước. Là cây dễ trồng và rất dễ sống và cũng rất dễ chăm sóc.

Với điều kiện thời tiết nắng nóng của khí hậu nước ta cây sen đá cũng vẫn sinh trưởng và có thể phát triển tốt. Cây cũng luôn có vẻ bên ngoài rất xanh mọng và tươi mát.

Cây nha đam

Trồng cây nha đam chúng không chỉ làm đẹp cho không gian mà đây là loại cây cảnh chịu nắng nóng này cũng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nha đam còn là 1 trong các loại cây cảnh chịu nắng nóng được nasa đã công nhận là cây hút khí độc hại và có khả năng lọc không khí tốt, giúp tạo nguồn khí O2 vào ban đêm là tốt nhất.

Xem thêm: Đặc tính và vai trò của cây đa búp đỏ