ĐịNh Nghĩa kỷ nguyên – tax-definition

Kỷ nguyên là gì

Từ epcha Latin, thuật ngữ epoch cho phép đề cập đến các khái niệm khác nhau liên quan đến thời gian . Đó là, ví dụ, ngày của một sự kiện mà từ đó các năm bắt đầu được tính. Ví dụ: “Vào ngày 9 tháng 11 năm 1989, với sự sụp đổ của Bức tường Berlin, một kỷ nguyên mới trong lịch sử nhân loại đã bắt đầu “, “Thất bại của Đội bóng trong giải vô địch thế giới năm 2002 đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên cho bóng rổ quốc tế ” .

Đại Kỷ Nguyên

Mặt khác, một kỷ nguyên là một giai đoạn tạm thời có thể được phân biệt hoặc xác định bởi các sự kiện lịch sử đã xảy ra trong đó và xác định cách sống của họ: “Trang phục của thời đại Victoria là sở thích của tôi . “

Ở mức độ chính xác hơn, khái niệm thời gian được sử dụng để đặt tên cho một khoảng thời gian nhất định hoặc một mùa có thời lượng đáng kể: “Vào thời điểm đó, đàn ông sử dụng tóc dài và chúng tôi tin rằng một thế giới tốt hơn là có thể”, ” Tôi sẽ không gặp đội kể từ thời Kempes và Fillol . “

Theo nghĩa này, chúng ta không thể quên rằng có cụm tính từ “thời đại” được dùng để chỉ một thứ thuộc về thời gian qua và đó là điển hình của nó. Điều này có thể được áp dụng cho các đối tượng và những thứ như một loại quần, xe hơi hoặc kiểu tóc.

Váy hoặc đồ nội thất thời kỳ là những thứ được sử dụng để tái tạo một thời gian ở nhà hát hoặc trong rạp chiếu phim. Do đó, chúng là một phần của phong cảnh và trang phục của tác phẩm được đề cập: “Tôi bị ấn tượng bởi chất lượng của những bộ váy thời kỳ được sử dụng trong phim” .

Theo cùng một cách có một biểu thức cũng sử dụng thuật ngữ hiện đang chiếm lĩnh chúng ta. Đó là về cụm từ bằng lời “làm kỷ nguyên”. Nó được sử dụng để làm rõ rằng một sự kiện hoặc sự kiện cụ thể đã trở thành một cột mốc trong lịch sử, điều đó có nghĩa là nó sẽ được ghi nhớ trong một thời gian dài.

Ngoài tất cả những điều này, chúng ta không thể quên thực tế là có một ấn phẩm tiếng Tây Ban Nha sử dụng khái niệm mà chúng ta đang phân tích làm tiêu đề. Chúng tôi đang đề cập đến tạp chí “Época”, ra đời vào giữa những năm 80 và kể từ đó nó đã trở thành một ấn phẩm hàng đầu trong bức tranh toàn cảnh của đất nước đó.

Đặc điểm chính trị được đánh dấu là một cái được đóng khung trong ý thức hệ đúng và trong những năm qua đã thấy như nó đã đưa ra một bước ngoặt theo chủ đề. Do đó, giờ cũng vậy, chủ nhật của tờ báo “Công báo”, cũng kết hợp các báo cáo và bài báo về các vấn đề như sắc đẹp, du lịch, ẩm thực, tin tức, phỏng vấn với các nhân vật hoặc văn hóa quan trọng trong nước và quốc tế (điện ảnh, truyền hình, nhà hát, âm nhạc …).

Hai vụ án khét tiếng nhất có liên quan đến tạp chí “Época” là những cáo buộc gian lận bầu cử mà María Teresa Fernández de la Vega là Phó Chủ tịch Chính phủ và sử dụng ma túy cho chồng cũ của Infanta Elena, Jaime de Marichalar.

Một kỷ nguyên địa chất, cuối cùng, là một bộ phận của một thời kỳ địa chất. Từ thứ bậc cao hơn đến thứ bậc thấp hơn, thời gian địa chất có thể được chia thành aeon, thời đại, hệ thống (hoặc thời kỳ), kỷ nguyên (hoặc loạt) và sàn.