Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp – Hoala.vn

Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp – Hoala.vn

Chậu treo ban công

hoa da yen thao trong ban cong

Vẻ đẹp của mỗi loại hoa sẽ mang đến nét duyên rất riêng cho ngôi nhà của bạn: Chỉ cần một chậu hoa treo nhỏ xinh nếu được quan tâm và chăm sóc chúng sẽ mang đến vẻ đẹp trẻ trung, bắt mắt mà bạn sẽ không ngờ, tạo điểm nhấn cho không gian. Chúng ta cùng tìm hiều đặc điểm hoa treo, cách chăm sóc các loại chậu hoa này và điểm mặt một số loại hoa treo đẹp được nhiều người yêu thích nhé:

Đặc điểm các loại chậu hoa treo

Hoa treo là các loại cây hoa thường là dạng cây thân thảo hoặc thân gỗ nhỏ xinh được trồng ổn định trong chậu nhựa nhỏ, chậu thông minh có móc xích, dây nhựa để treo lên thành ban công, lan can hoặc bất kỳ gá đỡ nào. Đặc điểm các loại chậu trồng hoa treo là chúng cần có độ rủ cần thiết, tạo sự lãng mạn, buông rủ tự nhiên.Vì treo lên không trung lên chậu hoa, đất, cây phải nhẹ, thoát nước tốt để giảm trọng lượng chậu treo. Hoa để trồng chậu treo thường là một số loại cây nhỏ nhắn xinh xắn nhưng rực rỡ hoa, có độ rủ nhất định: dạ yến thảo, phong lữ thảo rủ, thu hải đường, triệu chuông, mắt nai rủ, …. Biến tấu của chậu treo bạn có thể đặt lên các giá, kệ cao để cây rủ xuống. Đất trồng cho cây hoa chậu treo các bạn nên thêm nhiều xỉ than, tro, trấu hun, xơ dừa để chậu thật nhẹ.(Nếu bạn thích sự mới lạ, độc đáo có thể trồng hoa anh đào >>> Nhật Bản ở ban công đấy nhé! )

Các loại hoa treo được yêu thích

1. Chậu hoa treo hoa hồng rực rỡ

hoa-hong-chau-hoa-treo

( Giỏ hoa treo bờ tường – hoa hồng leo mềm mại, đặc sắc , ấn tượng )

Nhiều người nghĩ rằng hoa hồng không thể trồng vào chậu hoa treo lên được tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì chúng tôi đã có cách: bạn nên chọn các loại hoa hồng thân mềm , mảnh,buông rủ được hoặc các loại hoa leo ngắn, các loại hoa hồng mini ,trông vẫn rất rực rỡ đáng yêu và cực kỳ thu hút

2. Chậu hoa treo hoa tổ hợp

chau-hoa-treo-dep ( Giỏ hoa treo tổ hợp nơi ban công – hoa treo dạ yến thảo, cúc indo sự hòa quyện màu sắc , dáng hoa tuyệt đẹp cho không gian thêm nổi bật )

chau-hoa-treo-to-hop ( Giỏ hoa treo hoa tổ hợp đa dạng sắc hoa : hoa pansee, hoa phong lữ thảo rủ , hoa lồng đèn )

Không chỉ trồng một loại hoa vào chậu hoa treo như thông thường chúng ta vẫn thấy, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chậu hoa tổ hợp. Chậu hoa tổ hợp là cách phối hợp nhiều loại hoa trong một chậu tạo thành một vườn hoa nghệ thuật có lớp lang, có màu sắc, có không gian như một tiểu cảnh nhỏ trong một chậu tạo cho chậu hoa sự mềm mại, đẹp từ dưới lên trên

3. Chậu hoa treo thu hải đường buông rủ rực rỡ

chau-hoa-treo-thu-hai-duong ( Chậu hoa treo thu hải đường buông rủ màu đỏ trước cửa nhà – điểm nhấn ấn tượng )

Chậu hoa treo thu hải đường duyên dáng lãng mạn, tuyệt đẹp

chau-hoa-treo-ru

Chậu hoa treo Thu hải đường buông rủ cây hoa rực rỡ yêu kiều với nhiều màu sắc. Thu hải đường buông rủ thích râm mát, phù hợp ánh sáng nhẹ, che chắn mưa. Sáng mạnh cây dễ bị cằn lá

4. Chậu hoa treo pensee, păng xê, hoa bướm xinh xinh

chau-hoa-treo-hoa-buom Chậu hoa treo Pansee nhiều màu rực rỡ

Chậu hoa treo Pensee hay hoa bướm người ta tin rằng những cánh hoa hình trái tim này có phép màu tình yêu kỳ diệu, có thể chữa lành những trái tim tan vỡ, an ủi những nỗi đau tình yêu, và nhất là, nếu bạn luôn giữ chúng bên mình thì bạn sẽ chắc chắn nhận được tình yêu của người mình yêu

5. Chậu hoa treo mắt huyền có hoa quanh năm

hoa-treo-hoa-mat-huyen

Mắt huyền leo rủ mềm mại như tấm mành hoa treo nổi bật trên nền lá xanh; cây thân leo rất khỏe dễ trồng và chăm sóc, có hoa quanh năm với các màu vàng, da cam, trắng.

6. Chậu hoa treo dạ yến thảo rực rỡ

chau-hoa-treo-da-yen-thao-kep

Chậu hoa treo Dạ yến thảo kép rực rỡ dưới nắng

chau-hoa-treo-da-yen-thao

Chậu hoa treo Dạ yến thảo đơn trông thật đáng yêu , hoa dạ yến thảo là loài hoa quanh năm hoa càng đậm hương càng thơm.

chau-hoa-treo-dep

Chậu hoa treo Dạ yến thảo biển sóng

Không cần phải có một sân vườn đủ rộng chỉ cần một chút sáng tạo, chỉ với một vài chậu hoa treo đủ màu sắc, bạn cũng có thể làm mới các không gian sống và biến ngôi nhà của mình thành chốn đi về thú vị. Chậu hoa treo hương tuyết cầu xum xuê, xanh tươi .Hương tuyết cầu cây thân thảo mềm, bụi nhỏ, sống lâu năm. Chùm hoa dày cánh li ti, đặc biệt thơm. Xem thêm >>> Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

7. Chậu hoa treo bông tuyết mềm mại

chau-hoa-treo-bong-tuyet

Chậu hoa treo Hoa bông tuyết dễ trồng và ít công chăm sóc. Thích hợp trồng giỏ treo, luống hoặc trồng chậu, bồn ghép hỗn hợp với các loại hoa khác…

8. Chậu hoa treo lan cattleya, lan nữ hoàng

chau-hoa-treo-dep

Chậu hoa treo Lan nữ hoàng Cattleya nổi tiếng bởi vẻ đẹp rực rỡ, bền lâu, có hoa quanh năm. Chậu hoa treo mang đến vẻ sang trọng cho khong gian của bạn.

9. Chậu hoa treo dâu tây xinh xắn

chau-hoa-treo-dau-tay

Chậu treo dâu tây với lá xanh mỡ màng cùng quả mọng thật thu hút. Dâu tây thích hợp với khí hậu mát lạnh. Nhiệt độ phù hợp cho cây dâu từ 18 – 22 độ C. Cây dâu đòi hỏi ánh sáng dồi dào thì mới sinh trưởng mạnh, thiếu ánh sáng thường ảnh hưởng đến khả năng ra hoa kết quả. Ẩm độ không khí cao và mưa kéo dài thường xuất hiện bệnh cây.

10. Chậu hoa treo cúc inđô

chau-hoa-treo-cuc-in-do

Cúc inđô nhu cầu nước nhiều nhưng lại phải thoát nước, tưới nhiều sũng bộ rễ thì thối rễ,ít tưới thì khô lá, hỏng chồi ảnh hưởng tới hoa và khô cây.

9. Chậu hoa treo thanh tú sắc xanh dịu dàng

Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp | hoala.vn

Chậu hoa treo thanh tú với màu xanh lam dịu mát làm xóa tan cái nắng oi ả của mùa hè, thanh tú ưa sáng, dễ trồng và chăm sóc.

10. Chậu hoa treo đèn lồng cực thu hút

Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp | hoala.vn

Chậu hoa treo đèn lồng luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi từng bông hoa tuyệt đẹp. Đèn lồng thích hợp với nhiệt độ 20-26 0C, cây cần nhiều dinh dưỡng.

11. Chậu hoa treo dừa rủ

Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp | hoala.vn

Chậu hoa treo Dừa rủ : Dừa rủ luôn có vẻ xanh tươi mỡ màng của hoa lá. Dừa rủ có thế sống quanh năm , tốt nhất vào mùa hè vì cây ưa nắng, tránh úng.12. Chậu hoa treo mai địa thảo

Chậu hoa treo ban công bốn mùa tuyệt đẹp | hoala.vn

Chậu hoa treo Mai địa thảo ấn tượng bởi sai hoa và màu hoa rực rỡ, nhiệt độ thích hợp 20 – 35 oC, cây thân lá nhiều cần lượng nước lớn.

13. Chậu hoa treo phong lữ thảo đứng và rủ

Chậu hoa treo Phong lữ thảo đứng với những lá tròn xinh xắn, hoa dạng chùm. Phong lữ thảo thân đứng, rể khoẻ, nhu cầu nước, dinh dưỡng lớn nên trong giá thể trồng nên tỷ lệ lớn.

Chậu hoa treo Phong lữ rủ rất được ưa thích bởi hoa sai, cây khỏe, khả năng chịu úng chịu hạn tốt và ít công chăm sóc.

14. Chậu hoa treo son môi rực rỡ

Chậu hoa treo Son môi cây ra hoa theo hình giống thỏi son nên gọi là cây son môi, khi trồng nên để cây trong bóng râm ngoài trời, tưới nước hàng ngày với lượng vừa phải. Ngoài ra còn nhiều loại hoa treo đẹp, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác nữa nhé

Cách chăm sóc chậu hoa treo tại nhà

Vì chậu hoa treo cần trọng lượng nhẹ nên đất trồng hoa treo phải nhẹ, thoát nước, thoáng xốp. Khi chăm sóc chậu hoa treo bạn nên tưới nước và phân bón điều độ. Chú ý một số điểm sau: – Phân bón và nước trưới là ưu tiên hàng đầu: Lượng nước tưới vừa phải tùy vào điều kiện thời tiết, chúng ta phải quan tâm đến độ ẩm không khí, nếu độ ẩm cao thì tưới ít. Cách đơn giản nhất để kiểm tra lượng nước tưới cho cây: Bạn nên dùng que đũa tre cắm thẳng xuống chậu giữa gốc và thành chậu, miết tay vào que thấy tay ướt thì không phải tưới và ngược lại. Ngoài ra còn tùy vào điều kiện thời tiết trời hanh khô vào mùa thu, mùa đông thì tưới lượng nước tưới nhiều một chút cây cũng không sao. Vì chậu nhỏ, cây ra hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng, bạn nên bón phân cho cây khoảng 1 tuần / lần , các loại phân thông minh cây dễ tiêu hóa – Ánh sáng là ưu tiên 2: Các cây cho hoa thì càng đủ nắng cây càng sai hoa, tối thiểu 6h nắng/ ngày, tuy nhiên chậu hoa treo thường trồng các loại cây thân thảo nên nếu nắng to quá cây sẽ bị héo. Mùa hè bạn che chắn nắng cho cây. Mùa đông, mùa thu hoặc khi nhiệt độ từ 15-20oC bạn có thể để cây ngoài trời thoải mái, thậm chí mưa cũng không phải che chắn vì mùa này lượng mưa ít và độ ẩm không quá cao, cây không bị sốc nhiệt – Phòng bệnh là ưu tiên 3: Với chậu hoa treo bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh, bỏ lá úa dưới gốc để thoáng gốc, cây đỡ bị nấm bệnh. Ngoài ra bạn cũng nên tránh mưa rào để cây không bị mưa làm dập nát, thối rễ.

Ứng dụng trang trí chậu hoa treo tại nhà

Tùy thuộc vào phong cách trang trí nhà mà bạn nên bố trí các chậu hoa treo sao cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên trang trí các chậu hoa treo của mình ở những vị trí mà bạn đặc biệt yêu thích nhé để bạn thêm yêu quý nơi thư giãn của mình, nơi bạn có thể tận hưởng làn gió mát mẻ của những buổi chiều tà, hay những ánh nắng dìu dịu buổi sáng mùa hè với ly cà phê để chào đón ngày mới . Hiện nay cây cảnh Thăng Long đang cung cấp nhiều loại hoa treo đẹp, độc đáo, thu hút, bắt mắt mời các bạn qua trang trại của chúng tôi Trang trại hoa Cây cảnh Thăng Long: Cạnh UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì – HN để chọn cho mình chậu hoa xinh xắn nhé!

Holine: ( 024)632.87.450 – (024)63287463 – 0988.716591